Nam Định: Tai nạn đường sắt làm 3 người tử vong

19:13' - 11/11/2017
BNEWS Ngày 11/11, tại Nam Định, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe máy làm 3 người tử vong.

Một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe máy làm 3 người tử vong (2 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đi cấp cứu) đã xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 11/11, tại km 98+300 đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua địa bàn xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.
Những người chứng kiến vụ tai nạn cho biết, do không chú ý quan sát khi băng qua đường ngang dân sinh từ Quốc lộ 10 đi vào khu dân cư nên chiếc xe máy biển kiểm soát 18C1- 001.62 đã bị tàu hỏa đầu kéo “Đổi Mới”, số hiệu 945 chạy theo hướng Thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội đâm văng xa hơn 20m.

Cú đâm mạnh làm 3 người trên xe máy tử vong. Các nạn nhân gồm bà Nguyễn Thị Thu (63 tuổi) ở huyện Giao Thủy, chị Nguyễn Thu Phương (28 tuổi) ở huyện Trực Ninh và bé trai khoảng 10 tuổi. Vụ tai nạn khiến đoàn tàu bị chậm lộ trình hơn 1 tiếng.
Tuyến đường sắt Bắc - Nam song song với Quốc lộ 10 qua địa bàn các huyện Ý Yên, Vụ Bản (tỉnh Nam Định) có nhiều đường ngang dân sinh; trong đó, không ít đường ngang do người dân mở tự phát làm lối đi lại, kinh doanh buôn bán nên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Tại khu vực này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm làm nhiều người chết và bị thương. Vì vậy, các cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân, du khách khi tham gia giao thông, nhất là băng qua các điểm đường ngang dân sinh cần dừng lại quan sát tín hiệu cảnh báo có tàu và tuân thủ các quy định về an toàn giao thông để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục