Năm nay, trái phiếu xanh phát hành tại Hàn Quốc tăng gấp hơn hai lần
Các nguồn tin công nghiệp ngày 12/11 cho hay trái phiếu xanh phát hành tại Hàn Quốc đã tăng hơn gấp hai lần trong năm nay trong bối cảnh các công ty hóa chất và năng lượng tìm cách tận dụng chi phí thấp và đánh bóng hình ảnh công ty mình.
Giá trị trái phiếu xanh do 11 công ty thuộc ở hữu nhà nước và công ty tư nhân phát hành đạt tổng cộng 6.040 tỷ won (5,28 tỷ USD) trong thời gian từ tháng 1-10/2019, so với mức 2.400 tỷ won năm 2018.Trái phiếu xanh được dùng để huy động vốn cho các cơ sở và thiết bị thân thiện với môi trường hay các dự án môi trường.
Các công ty năng lượng và hóa chất chiếm 60% trong tổng số tiền trên, trong đó các doanh nghiệp tư nhân chiếm 46%. Năm 2018, tỷ lệ “tham gia” của các doanh nghiệp tư nhân chỉ đạt 15%. Công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc LG Chem Ltd. là công ty đầu tiên phát hành trái phiếu xanh, theo sau là các công ty năng lượng như SK Energy và Hanwha Energy.Hồi tháng Tư, LG Chem đã bán 1,56 tỷ USD trái phiếu xanh để xây dựng nhà máy pin cho xe điện.
Một nguồn tin trong ngành cho rằng việc phát hành trái phiếu xanh tăng mạnh trong năm nay là do các công ty năng lượng và hóa chất coi các dự án thân thiện với môi trường như một động lực tăng trưởng mới./.- Từ khóa :
- hàn quốc
- trái phiếu hàn quốc
- trái phiếu
- trái phiếu xanh
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Nhu cầu đầu tư vào cổ phiếu tại Hàn Quốc gia tăng
16:20' - 11/11/2019
Các nhà đầu tư Hàn Quốc đang chuyển đầu tư của họ vào cổ phiếu thay vì trái phiếu, giữa bối cảnh tâm lý ưa rủi ro gia tăng khi lo ngại về cuộc thương chiến Mỹ-Trung dịu bớt.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận các nhà mạng di động Hàn Quốc sụt giảm do phát triển mạng 5G
21:28' - 09/11/2019
Ba nhà mạng di động của Hàn Quốc gồm SK Telecom Co., KT Corp. và LG Uplus Corp đều sụt giảm do đầu tư “mạnh tay” vào việc phát triển mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) song sẽ hồi phục trong quý IV/2019.
-
Ngân hàng
Dự trữ ngoại tệ của Hàn Quốc tăng kỷ lục trong tháng 10
14:56' - 05/11/2019
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) cho biết, dự trữ ngoại hối của nước này đã tăng kỷ lục vào tháng 10/2019 chủ yếu là do đồng USD yếu hơn so với các ngoại tệ mạnh khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Techcombank dự kiến chi hơn 7.000 tỷ đồng trả cổ tức tiền mặt trong tháng 10
17:58' - 15/09/2025
Số tiền dự kiến chi trả cổ tức bằng tiền mặt hơn 7.086 tỷ đồng sẽ được trích từ lợi nhuận chưa phân phối của ngân hàng sau khi trích lập các quỹ tính đến thời điểm ngày 31/12/2024.
-
Ngân hàng
VPBank Super Sinh lời Premier có gì khác biệt?
16:24' - 15/09/2025
Lợi suất sinh lời tới 4,5%/năm, linh hoạt theo từng ngưỡng tiền, vừa sinh lời hiệu quả vừa gửi, rút tiền bất cứ lúc nào theo nhu cầu là những điểm mới hấp dẫn VPBank Super Sinh lời Premier mang lại.
-
Ngân hàng
Ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ cân nhắc chuyển trụ sở sang Mỹ trước sức ép về vốn
14:29' - 15/09/2025
Ngày 14/9, tờ The New York Post cho biết UBS - ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ đang cân nhắc khả năng chuyển trụ sở sang Mỹ trong bối cảnh yêu cầu về vốn của Chính phủ Thụy Sĩ ngày càng nghiêm ngặt.
-
Ngân hàng
Ngân hàng ANZ chịu án phạt kỷ lục vì sai phạm liên tiếp
14:26' - 15/09/2025
Ngân hàng ANZ, một trong bốn ngân hàng lớn nhất tại Australia, đã đồng ý nộp khoản tiền phạt kỷ lục 240 triệu AUD (159,5 triệu USD) vì “sai phạm tràn lan”.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Anh trước sức ép giảm chi phí đi vay để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế
13:52' - 15/09/2025
Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đang chịu sức ép từ các cựu thành viên Ủy ban Chính sách Tiền tệ (MPC), khi họ kêu gọi điều chỉnh kế hoạch bán trái phiếu nhằm giảm bớt chi phí vay nợ của Chính phủ.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 15/9: Giá USD đi ngang, NDT giảm đồng loạt
09:10' - 15/09/2025
Tỷ giá hôm nay 15/9 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) ổn định trong khi tỷ giá với Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng giảm nhẹ.
-
Ngân hàng
Từ 15/9, các ngân hàng phải duy trì tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu 8%
19:12' - 14/09/2025
Theo Thông tư 14/2025/TT-NHNN, ngân hàng thương mại và chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn (CAR) tối thiểu 8%, trong đó vốn lõi cấp 1 đạt ít nhất 4,5% và vốn cấp 1 đạt 6%.
-
Ngân hàng
Nâng cao niềm tin với dịch vụ ngân hàng số
08:15' - 14/09/2025
Sản phẩm Bảo an tài khoản của Bảo hiểm Agribank ra đời với mục tiêu giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro tài chính khi bị mất tiền trong tài khoản do những hành vi gian lận, lừa đảo công nghệ cao.
-
Ngân hàng
Goldman Sachs chuẩn bị cho tuần IPO bận rộn nhất trong hơn 4 năm
08:31' - 13/09/2025
Giám đốc điều hành Goldman Sachs, David Solomon, cho biết ngân hàng này dự kiến sẽ có tuần bận rộn nhất các đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) kể từ tháng 7/2021.