NATO cam kết hỗ trợ quân sự hơn 20 tỷ euro cho Ukraine
Phát biểu tại cuộc họp báo ở Brussels (Bỉ), Tổng Thư ký NATO khẳng định bộ chỉ huy của liên minh tại Wiesbaden vẫn tiếp tục điều phối việc cung cấp hỗ trợ an ninh và đào tạo cho Ukraine.
Dự kiến trong ngày 3-4/4, ngoại trưởng các nước thành viên NATO sẽ họp tại Brussels để thảo luận về việc hỗ trợ thêm cho Ukraine.
Theo số liệu mới nhất, châu Âu hiện đóng vai trò chủ chốt trong việc hỗ trợ Ukraine, cung cấp tới 60% viện trợ quân sự và gần 2/3 tổng nguồn lực viện trợ cho quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ chiến tranh.
Các động thái hỗ trợ Kiev của châu Âu càng trở nên mạnh mẽ hơn sau khi có những dấu hiệu về sự điều chính chính sách đối ngoại của Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump, với việc xích lại gần Nga cũng như chuyển trọng tâm từ châu Âu sang khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Trong khi đó, Nga luôn phản đối việc các quốc gia phương Tây viện trợ cho Kiev, cho rằng đây là hành động làm leo thang xung đột và kích động Ukraine.
- Từ khóa :
- NATO
- hỗ trợ quân sự
- Ukraine
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine sắp nêu đề xuất điều chỉnh dự thảo thỏa thuận khoáng sản với Mỹ
12:39' - 01/04/2025
Một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 31/3 cho biết nước này đang soạn thảo một số điều chỉnh cho dự thảo thỏa thuận với Mỹ về quyền tiếp cận các nguồn tài nguyên khoáng sản của Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dọa áp thuế thứ cấp đối với dầu mỏ Nga nếu không đạt thỏa thuận về Ukraine
07:59' - 31/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/3 tuyên bố sẽ áp thuế thứ cấp đối với toàn bộ dầu mỏ xuất khẩu của Nga nếu không đạt được thỏa thuận giữa Washington-Moskva về việc chấm dứt xung đột tại Ukraine.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Bộ Tài chính đề xuất phương án cắt giảm, đơn giản hóa hơn 500 thủ tục hành chính
14:17'
Tại báo cáo tổng hợp gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính cho biết đã đề xuất phương án cắt giảm, đơn giản hóa hơn 500 thủ tục hành chính, chiếm tỷ lệ 55,06% tổng số thủ tục.
-
Tài chính
Quỹ Tài sản quốc gia Anh đầu tư 500 triệu bảng vào lưu trữ pin
09:53'
Quỹ Tài sản Quốc gia (NWF) của Vương quốc Anh đã hợp tác với hai tổ chức để đầu tư 500 triệu bảng Anh (665 triệu USD) vào Eelpower Energy, một nhà phát triển lưu trữ pin tại Anh.
-
Tài chính
EU sẽ trình luật xóa thuế nhập khẩu về 0% đối với hàng công nghiệp Mỹ
07:57'
Ủy ban châu Âu (EC) khẳng định tuần này sẽ trình luật xóa thuế nhập khẩu về 0% đối với hàng công nghiệp Mỹ, bất chấp cảnh báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Tài chính
Lợi suất trái phiếu Anh tiệm cận mức cao nhất trong gần 30 năm
16:15' - 27/08/2025
Lợi suất trái phiếu chính phủ Anh kỳ hạn 30 năm trong ngày 26/8 đã tăng 8 điểm cơ bản hay 0,08% điểm phần trăm, lên 5,62%-tiệm cận mức cao nhất trong gần 30 năm.
-
Tài chính
Pháp có thể cần gói cứu trợ của IMF
14:56' - 27/08/2025
Bộ trưởng Tài chính Pháp, ông Eric Lombard cảnh báo nước này có nguy cơ phải tìm kiếm gói cứu trợ từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).
-
Tài chính
Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế xuất khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ xuống 0%
13:22' - 27/08/2025
Riêng Hiệp Hội Kinh doanh vàng bạc Việt Nam đề nghị điều chỉnh mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với vàng nguyên liệu xuống 0%.
-
Tài chính
Thị trường tiền kỹ thuật số "trượt chân", bitcoin xuống mức thấp kỷ lục
15:23' - 26/08/2025
Phiên 26/8, đồng bitcoin đã rớt xuống mức thấp nhất trong gần bảy tuần, khi đồng tiền kỹ thuật số này tiếp tục rời xa mức kỷ lục được thiết lập vào giữa tháng 8/2025.
-
Tài chính
Từ thuế khoán sang kê khai: Hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?
14:27' - 26/08/2025
Ông Nguyễn Quang Khải, Phó Giám đốc Khối Giải pháp Bán lẻ MISA cho rằng, bỏ thuế khoán vừa là thách thức thay đổi thói quen, vừa là cơ hội để hộ kinh doanh minh bạch về nghĩa vụ tài chính.
-
Tài chính
Cục Thuế kêu gọi người nộp thuế góp ý vào Dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi)
06:54' - 26/08/2025
Cục Thuế cho biết vừa có thư ngỏ gửi Cộng đồng doanh nghiệp; hộ, cá nhân kinh doanh và người nộp thuế đang hoạt động trên địa bàn cả nước về việc góp ý đối với Dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi).