Nền tảng TikTok có CEO mới

13:36' - 19/05/2020
BNEWS Ngày 18/5, TikTok thông báo ông Kevin Mayer - người đứng đầu dịch vụ phát trực tuyến của Disney thành Giám đốc điều hành (CEO) mới của nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc.

Ông Kevin Mayer sẽ đảm nhiệm vị trí CEO của TikTok từ ngày 1/6 và làm việc ở văn phòng mới của công ty tại Los Angeles (Mỹ). Ông cũng trở thành giám đốc vận hành (COO) của ByteDance - công ty mẹ có trụ sở tại Trung Quốc của TikTok.

Tại công ty ByteDance, ông Kevin Mayer chịu trách nhiệm thúc đẩy sự phát triển toàn cầu của công ty, cũng như giám sát các mảng bán hàng, tiếp thị, bảo mật, kiểm duyệt và pháp lý.

Trong vai trò mới ở TikTok, ông sẽ đón nhận nhiều thách thức lớn trong việc tiếp tục xây dựng đội ngũ nhận viên sáng tạo, phát triển thành thương hiệu toàn cầu, cạnh tranh với những “gã khổng lồ” mạng xã hội khác của Mỹ như Facebook và Snapchat.

Ông Kevin Mayer tiếp quản vị trí CEO tại TikTok từ Alex Zhu, người từng giữ chức chủ tịch và làm việc tại trụ sở của ByteDance tại Trung Quốc. Ông Zhu đồng sáng lập nền tảng tiền thân của TikTok - Musical.ly và trở thành Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm và chiến lược của ByteDance.

Việc bổ nhiệm ông Mayer làm CEO chỉ là một trong những bước mà TikTok thực hiện vào năm 2020 như một động thái nhằm tách biệt hoạt động với trụ sở ở Trung Quốc. Công ty đã mở một văn phòng 5 tầng mới ở Los Angeles vào tháng 1 để làm trụ sở cho các hoạt động tại Mỹ. TikTok hiện có hơn 400 nhân viên làm việc tại đây.

Tháng trước, ứng dụng TikTok đã có trên 2 tỷ lượt tải xuống trên quy mô toàn cầu trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát giúp cho nền tảng này lập kỷ lục về số lượt tải xuống nhiều nhất trong một quý, so với bất kỳ ứng dụng nào khác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục