Bộ Y tế công bố kênh thông tin về dịch COVID -19 trên mạng xã hội Lotus

13:15' - 01/04/2020
BNEWS Ngày 1/4, Bộ Y tế chính thức công bố kênh thông tin chính thức trên mạng xã hội Lotus có tên gọi là "Bộ Y Tế" nhằm truyền tải chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

Đây là trang thông tin chính thống của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus nhằm truyền tải chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế cũng như khuyến cáo, thông điệp về phòng, chống dịch, thông tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam và trên thế giới.

Đây cũng là kênh thông tin giúp người dân cập nhập tình hình dịch bệnh, góp phần trang bị thêm kiến thức để có hành vi đúng đắn, chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ bản thân và cộng đồng.
Việc ra mắt trang tin chính thống của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus thể hiện sự quyết tâm của Bộ Y tế và các đơn vị trong việc tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Cộng đồng  người dân có thể theo dõi kênh thông tin chính thống của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus theo hai cách.

Trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, người dùng tải ứng dụng mạng xã hội Lotus từ kho ứng dụng (Appstore) hoặc cửa hàng ứng dụng Play (CH Play).

Sau khi đã đăng ký tài khoản Lotus, người dùng tìm kiếm từ khoá "Bộ Y Tế", trên ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ thông tin phòng, chống dịch bệnh từ Bộ Y tế. Người dân cập nhật để nhận tin tức mới, chính xác, nhanh nhất mỗi ngày.

Còn trên máy tính bàn, máy tính cá nhân (laptop), người dùng truy cập đường dẫn theo địa chỉ https://lotus.vn/w/profile/34626315308886243.htm.

Trên máy tính bàn, máy tính cá nhân, người dùng hiện có thể không cần đăng ký tài khoản vẫn theo dõi được các thông tin về dịch bệnh từ Bộ Y tế.
Cùng với các địa chỉ thông tin chính thống của Bộ Y tế (ncov.moh.gov.vn), Báo Sức khỏe và Đời sống, trang "Bộ Y Tế" trên mạng xã hội Lotus là một lựa chọn để các độc giả tiếp cận thông tin kịp thời về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Mạng xã hội Lotus tích cực phối hợp, đồng hành cùng Bộ Y tế trong việc cung cấp các thông tin chuyên môn chính thống, đẩy lùi các trang thông tin giả mạo, tin đồn, tin giả, tin thất thiệt, không có cơ sở gây hoang mang, lo lắng trong dư luận.
Theo thống kê của các đơn vị làm phần mềm ứng dụng, tính đến ngày 30/3/2020 sau 15 ngày tạo, trang "Bộ Y Tế" trên mạng xã hội Lotus đã có gần 5.100 người theo dõi và gần 1,8 triệu giá trị tích lũy (Token), hàng ngàn lời bình và hàng chục ngàn tương tác mỗi ngày.

Giá trị tích lũy (Token) là đơn vị điểm thưởng dành cho mọi người dùng của mạng xã hội Lotus trong quá trình sử dụng.

Số lượng Token tăng khi bài đăng của người dùng có tương tác tích cực cao. Token được sử dụng để đổi quà, hoặc dùng để gửi ủng hộ các tài khoản khác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục