Netflix từ chối bổ sung mục khuyến cáo cho series phim "The Crown"

11:15' - 07/12/2020
BNEWS Netflix đã từ chối yêu cầu của Bộ trưởng Văn hóa Anh Oliver Dowden rằng cần bổ sung mục khuyến cáo khán giả ở đoạn mở đầu mỗi tập phim của series phim ăn khách "The Crown".

Truyền thông Anh ngày 6/12 đưa tin dịch vụ phát trực tuyến Netflix của Mỹ đã từ chối yêu cầu của Bộ trưởng Văn hóa Anh Oliver Dowden rằng cần bổ sung mục khuyến cáo khán giả ở đoạn mở đầu mỗi tập phim của series phim ăn khách "The Crown", để làm rõ đây là một tác phẩm hư cấu.

Với nội dung là những câu chuyện về cuộc sống xa hoa của Hoàng gia Anh, series phim truyền hình "The Crown" là tác phẩm rất ăn khách tại "Xứ sở Sương mù".

Tuy nhiên, theo nhiều nhân vật tên tuổi ở Anh, trong đó có Bộ trưởng Văn hóa Oliver Dowden, kịch bản của phần phim mới nhất thuộc tác phẩm này có thể tạo những ấn tượng sai lệch và ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của Hoàng gia Anh.

Nhiều nhà phê bình điện ảnh cho rằng phim có nhiều phân cảnh tạo cảm giác Công nương Diana đã bị các nhân vật cấp cao trong Hoàng gia Anh đối xử lạnh lùng, thậm chí tàn nhẫn.

Một nguồn tin Chính phủ Anh cho biết Bộ trưởng Dowden đã gửi thư tới hãng Netflix, nhấn mạnh rằng tác phẩm này là "một bộ phim truyền hình rất hay và mãn nhãn, song Netflix cần làm rõ đó là một tác phẩm hư cấu".

Theo truyền thông Anh, người đại diện của hãng Netflix cho biết: "Chúng tôi luôn giới thiệu 'The Crown' là một bộ phim truyền hình - và chúng tôi hoàn toàn tin rằng các khách hàng của chúng tôi đều hiểu đây là một tác phẩm hư cấu, được xây dựng dựa trên các sự kiện lịch sử. Do đó, chúng tôi không có kế hoạch - và không thấy cần thiết - phải bổ sung mục khuyến cáo khán giả".

"The Crown" ra mắt công chúng năm 2016, là câu chuyện về thời gian trị vì lâu dài của Nữ hoàng Elizabeth II - bắt đầu vào năm 1952. Tính chính xác về lịch sử vốn không phải là vấn đề lớn trong các phần phim trước của tác phẩm này, cho đến khi phần phim thứ tư lên sóng. 

Phần thứ tư của "The Crown" lấy bối cảnh những năm 1980 - một thập kỷ đầy chia rẽ ở Anh. Các nhân vật chính trong phim gồm Thủ tướng Margaret Thatcher - người đã có nhiệm kỳ 11 năm cầm quyền tại một nước Anh đầy biến động và chia rẽ, và cố Công nương Diana - người qua đời trong một vụ tai nạn ô tô năm 1997, một sự kiện làm chấn động thế giới.

Nhiều nghị sĩ cho rằng những gì bộ phim mô tả về nữ thủ tướng đầu tiên của nước Anh (do diễn viên Gillian Anderson thủ vai) là quá phóng đại so với thực tế.

Trong khi đó, ông Charles Spencer - anh trai của cố Công nương Diana - cũng cho rằng mục khuyến cáo khán giả là cần thiết, do có nhiều tình tiết trong phim không xác thực, dù nội dung dựa trên một số sự kiện có thật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục