BNEWS Từ ngày 20/6, hành khách nhập cảnh New Zealand sẽ không cần phải xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trước khi khởi hành.
Trong một thông báo ra ngày 16/6, Bộ trưởng phụ trách ứng phó với đại dịch COVID-19 của New Zealand Ayesha Verrall cho biết các biện pháp phòng chống dịch và chiến lược của nước này mở lại biên giới một cách thận trọng và theo từng giai đoạn đã có hiệu quả.
Theo đó, New Zealand có thể dỡ bỏ yêu cầu xét nghiệm sớm hơn dự kiến.
Theo bà Verrall, khoảng 90% người nhập cảnh New Zealand thực hiện xét nghiệm theo quy định khi đến và tỷ lệ dương tính khoảng 2-3%. Nhà chức trách New Zeland cho rằng số ca mắc nhập cảnh sẽ không tăng đáng kể khi nước này dỡ bỏ yêu cầu xét nghiệm.
Mặc dù dỡ bỏ yêu cầu xét nghiệm trên, New Zealand duy trì các biện pháp giám sát cửa khẩu để phát hiện các biến thể mới của SARS-CoV-2.
Để biết được các biến thể mới nào xuất hiện tại biên giới, người nhập cảnh sẽ vẫn được yêu cầu tự xét nghiệm vào ngày đầu tiên và xét nghiệm lại vào ngày thứ 5 hoặc 6 sau khi nhập cảnh. Nếu có kết quả dương tính sẽ phải xét nghiệm PCR.
Tại Australia, Thủ hiến bang Tây Australia Mark McGowan thông báo từ ngày 18/6, bang này dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các nhà ga của sân bay, mặc dù số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục gia tăng tại bang này.
Theo đó, hành khách có thể bỏ khẩu trang khi ở trong nhà ga nội địa và quốc tế, nhưng sẽ vẫn phải đeo khẩu trang trên các chuyến bay.
Ông McGowan cho biết quyết định trên căn cứ khuyến cáo y tế mới nhất, song nhà chức trách vẫn khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang để phòng ngừa bệnh.
Tính đến 20h ngày 14/6 theo giờ địa phương, cơ quan y tế bang Tây Australia ghi nhận 6.262 ca mắc mới COVID-19 tại bang này.
Có 258 người nhập viện và 9 bệnh nhân được điều trị tại các khoa chăm sóc tích cực. Bang này cũng ghi nhận thêm 3 ca tử vong do COVID-19 từ ngày 8/6./.
Tin liên quan
Canada bỏ quy định tiêm vaccine ngừa COVID-19 đối với hoạt động đi lại trong nước
Từ ngày 20/6, chính phủ Canada sẽ dỡ bỏ yêu cầu tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đối với hoạt động đi lại trong nước bằng máy bay và tàu hỏa, cũng như với những người rời Canada bằng đường hàng không.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiCộng đồng mở rộng "vành đai xanh" bảo tồn đa dạng sinh học
Những cộng đồng tự nguyện tuần tra, bảo vệ những cánh rừng, bãi sinh sản các loài thủy sản đang trở thành những "vành đai xanh" hỗ trợ hiệu quả cho hệ thống khu bảo tồn tại Việt Nam.
-
Kinh tế xã hộiDIFF 2026 tạo động lực tăng trưởng cho du lịch Đà Nẵng
Sau 5 đêm thi vòng loại, DIFF 2026 tạo cú hích lớn cho du lịch Đà Nẵng khi thu hút 557.000 lượt khách lưu trú, công suất phòng đạt trên 70% và lọt top 9 lễ hội mùa hè đáng trải nghiệm nhất hành tinh.
-
Kinh tế xã hộiHàng trăm hộ dân kiến nghị vì nhà nứt do thi công cao tốc Bắc - Nam
Hàng trăm hộ dân tại phường Đức Phổ (Quảng Ngãi) tiếp tục kiến nghị khi nhà cửa rạn nứt do thi công cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn nhưng chưa được bồi thường hoặc chưa đồng thuận với mức hỗ trợ.
-
Kinh tế xã hộiKhắc phục "thẻ vàng" IUU: Cà Mau tăng cường kiểm soát tàu cá, tái tạo nguồn lợi thủy sản
Tỉnh Cà Mau đang triển khai đồng bộ các giải pháp căn cơ nhằm chấm dứt khai thác IUU, số hóa 100% dữ liệu tàu cá và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, quyết tâm cùng cả nước gỡ cảnh báo "thẻ vàng" của EC.
-
Kinh tế xã hộiTạo nền tăng tốc cho xuất khẩu nông lâm sản
Dù thương mại toàn cầu còn nhiều biến động, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Việt Nam vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm 2026, tạo nền tảng để tăng tốc trong những tháng cuối năm.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Colombia vs Ghana
Jhon Arias ghi bàn duy nhất giúp đội tuyển Colombia thắng đội tuyển Ghana 1-0 ở trận đấu cuối cùng vòng 1/16 World Cup 2026.
-
Kinh tế xã hộiĐoàn cứu hộ Việt Nam tìm thấy 45 nạn nhân động đất tại Venezuela
Đoàn cứu hộ gồm 124 chiến sĩ Quân đội và Công an Việt Nam vừa đưa thêm 15 thi thể ra khỏi đống đổ nát tại bang La Guaira (Venezuela), nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 45 người.
-
Kinh tế xã hộiKhánh Hòa kích hoạt cuộc đua kinh tế số: Mục tiêu 14% GRDP
Thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, Khánh Hòa đang từng bước đưa chuyển đổi số đi vào thực chất, từ cải cách thủ tục hành chính đến phát triển kinh tế số.
-
Kinh tế xã hộiCác dự án giao thông hơn 2.000 tỷ đồng ở Khu kinh tế Vũng Áng tăng tốc về đích
Sau nhiều tháng bị chậm tiến độ do vướng giải phóng mặt bằng, các dự án giao thông trọng điểm tại Khu kinh tế Vũng Áng với tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đang được đẩy nhanh tiến độ thi công.










