Nga bắt giữ hơn 20 nghi phạm liên quan vụ tấn công nhà hát Crocus City Hall
Theo Giám đốc Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov, trong số các đối tượng bị bắt giữ có 4 nghi phạm người Tajikistan trực tiếp thực hiện vụ tấn công. Tuần trước, thời gian tạm giữ 4 nghi phạm này đã được gia hạn đến ngày 22/8. Hiện chưa rõ thời điểm diễn ra phiên tòa xét xử. Ông Bortnikov cho biết cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.
Cũng theo quan chức trên, các công đoạn chuẩn bị, tài trợ, tấn công và rút lui của những kẻ khủng bố đều được thực hiện phối hợp qua mạng Internet giữa các thành viên của IS-K, một nhánh của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Afghanistan và Pakistan.
Vụ tấn công xảy ra tối 22/3, khi 4 đối tượng xả súng vào những người tham dự buổi hòa nhạc tại nhà hát Crocus City Hall ở Moskva sau đó phóng hỏa địa điểm này. Vụ tấn công đã khiến 144 người thiệt mạng và 551 người khác bị thương. Đây được cho là vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất ở Nga trong 20 năm qua.
IS đã nhận là thủ phạm đứng sau vụ việc.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Johnson & Johnson đối mặt với cáo buộc gian lận nhằm né tránh kiện tụng
12:36' - 23/05/2024
Trong vụ kiện mới nhất, các nguyên đơn hy vọng tòa án sẽ kết luận hành vi trên của J&J là gian lận, khi chỉ nhằm mục đích bảo toàn tài sản của hãng khỏi vụ kiện liên quan sản phẩm chứa bột talc.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ ám sát Thủ tướng Slovakia: Cơ quan chức năng chuyển hướng điều tra
09:46' - 20/05/2024
Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Sutaj Estok ngày 19/5 xác nhận các nhà điều tra vụ ám sát Thủ tướng Robert Fico đang xem xét khả năng hung thủ không hành động theo hình thức "sói đơn độc".
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc điều tra chống bán phá giá nhựa POM
07:00' - 20/05/2024
Bộ Thương mại Trung Quốc đã khởi động cuộc điều tra chống bán phá giá đối với nhựa POM - một loại hóa chất kỹ thuật nhập khẩu từ Liên minh châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Tp. Hồ Chí Minh: 17 người nhập viện sau khi ăn bánh mì
13:02' - 01/03/2026
Nhiều bệnh nhân nhập viện với triệu chứng nôn ói, đau bụng sau khi mua bánh mì tại cùng một cửa hàng; cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân, theo dõi các ca bệnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Khuyến cáo người vay tài chính tiêu dùng khi bị gọi điện đe dọa
11:27' - 01/03/2026
Uỷ ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết: Thời gian gần đây, đơn vị ghi nhận nhiều phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến hành vi nhắc, thu hồi nợ.
-
Kinh tế và pháp luật
Mức trợ cấp hưu trí xã hội mới nhất năm 2026
09:56' - 01/03/2026
Về cơ bản mức trợ cấp hưu trí xã hội mới nhất 2026 vẫn là 500.000 đồng, nhưng một số địa phương có áp dụng mức trợ cấp hưu trí xã hội cao hơn (từ 150.000 đến 200.000 đồng).
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều sai phạm tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam
21:07' - 28/02/2026
Thanh tra Chính phủ vừa có Thông báo số 475 về Kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng vốn và tài sản của nhà nước tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ cấm các cơ quan liên bang sử dụng AI của Anthropic
12:11' - 28/02/2026
Mỹ đã yêu cầu tất cả các cơ quan liên bang ngừng sử dụng công nghệ AI của Anthropic, đồng thời áp đặt loạt biện pháp trừng phạt mạnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện gần 6 tấn thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc
11:00' - 28/02/2026
Làm việc với lực lượng chức năng, các chủ hộ thừa nhận đã thu gom số hàng hóa trôi nổi, sau đó sơ chế, phân loại và bán lại cho các tiểu thương, quán phở, quán lẩu, quán nhậu để tiêu thụ.
-
Kinh tế và pháp luật
Chính phủ Mỹ đối mặt hàng nghìn vụ kiện liên quan đến thuế quan
08:26' - 28/02/2026
Sau khi Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết bác bỏ phần lớn các mức thuế toàn cầu do Tổng thống Donald Trump áp đặt, hơn 100 công ty đã nộp thêm những đơn kiện mới.
-
Kinh tế và pháp luật
Hải quan bắt giữ 4,5 kg cocain tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
18:50' - 27/02/2026
Cục Hải quan cho biết, lực lượng Hải quan đã phát hiện, bắt giữ 35 vụ việc, thu giữ khoảng 165 kg ma túy các loại; trong đó có vụ vận chuyển gần 4,5 kg cocain qua Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
-
Kinh tế và pháp luật
Đề nghị truy tố cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
18:01' - 27/02/2026
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ trưởng Bộ Y tế) về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Hiện trường vụ tấn công tại nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô Moskva, Nga, ngày 26/3/2024. Ảnh: AFP/TTXVN