Nga bắt giữ hơn 20 nghi phạm liên quan vụ tấn công nhà hát Crocus City Hall
Theo Giám đốc Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov, trong số các đối tượng bị bắt giữ có 4 nghi phạm người Tajikistan trực tiếp thực hiện vụ tấn công. Tuần trước, thời gian tạm giữ 4 nghi phạm này đã được gia hạn đến ngày 22/8. Hiện chưa rõ thời điểm diễn ra phiên tòa xét xử. Ông Bortnikov cho biết cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.
Cũng theo quan chức trên, các công đoạn chuẩn bị, tài trợ, tấn công và rút lui của những kẻ khủng bố đều được thực hiện phối hợp qua mạng Internet giữa các thành viên của IS-K, một nhánh của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Afghanistan và Pakistan.
Vụ tấn công xảy ra tối 22/3, khi 4 đối tượng xả súng vào những người tham dự buổi hòa nhạc tại nhà hát Crocus City Hall ở Moskva sau đó phóng hỏa địa điểm này. Vụ tấn công đã khiến 144 người thiệt mạng và 551 người khác bị thương. Đây được cho là vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất ở Nga trong 20 năm qua.
IS đã nhận là thủ phạm đứng sau vụ việc.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Johnson & Johnson đối mặt với cáo buộc gian lận nhằm né tránh kiện tụng
12:36' - 23/05/2024
Trong vụ kiện mới nhất, các nguyên đơn hy vọng tòa án sẽ kết luận hành vi trên của J&J là gian lận, khi chỉ nhằm mục đích bảo toàn tài sản của hãng khỏi vụ kiện liên quan sản phẩm chứa bột talc.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ ám sát Thủ tướng Slovakia: Cơ quan chức năng chuyển hướng điều tra
09:46' - 20/05/2024
Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Sutaj Estok ngày 19/5 xác nhận các nhà điều tra vụ ám sát Thủ tướng Robert Fico đang xem xét khả năng hung thủ không hành động theo hình thức "sói đơn độc".
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc điều tra chống bán phá giá nhựa POM
07:00' - 20/05/2024
Bộ Thương mại Trung Quốc đã khởi động cuộc điều tra chống bán phá giá đối với nhựa POM - một loại hóa chất kỹ thuật nhập khẩu từ Liên minh châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
200 tập đoàn truyền thông Pháp kiện Meta
07:00'
Khoảng 200 tập đoàn truyền thông Pháp, gồm kênh truyền hình và báo chí, đã đệ đơn kiện Meta, chủ sở hữu Facebook và Instagram, nhằm vào hoạt động quảng cáo trực tuyến của “gã khổng lồ” công nghệ này.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều sai phạm tại Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không
21:24' - 24/04/2025
Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) vừa công khai kết luận thanh tra về việc thanh tra chuyên đề tại Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không (VNI).
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện nhiều sai sót tại Công ty Bảo hiểm Liên hiệp
20:04' - 24/04/2025
Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) vừa công khai kết luận thanh tra về việc thanh tra chuyên đề tại Công ty Bảo hiểm Liên hiệp (UIC).
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường sắp hầu tòa trong vụ khai thác trái phép đất hiếm
12:48' - 24/04/2025
Phiên tòa dự kiến xét xử vào ngày 12/5 và diễn ra trong 10 ngày.
-
Kinh tế và pháp luật
Thuế quan của Mỹ: Liên minh gồm 12 bang kiện chính quyền của Tổng thống D.Trump
09:38' - 24/04/2025
Ngày 23/4, liên minh gồm 12 bang của Mỹ đã đệ đơn kiện phản đối thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump, cho rằng tổng thống không thể áp dụng thuế quan nếu không có sự chấp thuận Quốc hội.
-
Kinh tế và pháp luật
EU phạt Apple và Meta gần 800 triệu USD vì vi phạm các quy tắc cạnh tranh
07:00' - 24/04/2025
Ngày 23/4, Liên minh châu Âu (EU) quyết định phạt 2 “đại gia” công nghệ Apple và Meta của Mỹ tổng cộng 700 triệu euro (798 triệu USD) vì vi phạm các quy tắc cạnh tranh trong lĩnh vực kỹ thuật số.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội xử lý dứt điểm tài sản công là nhà, đất sử dụng kém hiệu quả
21:29' - 23/04/2025
Ngày 23/4, UBND thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch nhằm rà soát, xử lý dứt điểm tình trạng nhà, đất công không sử dụng, sử dụng kém hiệu quả hoặc không đúng mục đích thuộc phạm vi quản lý thành phố.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội chỉ đạo kiểm tra thông tin phản ánh liên quan 2 dự án đầu tư
21:03' - 23/04/2025
Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa có chỉ đạo kiểm tra, xử lý một loạt thông tin phản ánh của người dân liên quan đến các dự án đầu tư, trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện nhiều sai phạm trong sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm
19:13' - 23/04/2025
Ngày 23/4, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở sản xuất, công bố, nhập khẩu mỹ phẩm yêu cầu tăng cường công tác quản lý mỹ phẩm.