BNEWS Nga ban hành lệnh cấm nhập khẩu thịt lợn và thịt bò xuất xứ từ Brazil sau khi phát hiện một số phụ gia thức ăn chăn nuôi bị cấm có trong các sản phẩm thịt của nước này.
Lệnh cấm nhập khẩu thịt lợn và thịt bò xuất xứ từ Brazil này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/12/2017.
Theo Cơ quan giám sát an toàn nông phẩm Nga Rosselkhoznadzor, lực lượng chức năng nước này đã phát hiện chất tăng trọng ractopamine và một số loại "hoócmôn tăng trưởng" khác trong thịt nhập khẩu có nguồn gốc từ Brazil.
Ractopamine là chất tăng trọng được sử dụng để tăng thịt nạc trong chăn nuôi gia súc và gia cầm. Nga và Liên minh châu Âu (EU) đã liệt Ractopamine vào danh sách các chất cấm do quan ngại về nguy cơ gây tổn hại sức khỏe con người, song chất này lại được sử dụng hợp pháp trong ngành chăn nuôi gia súc và gia cầm ở nhiều nước, trong đó có Mỹ, Canada và Brazil.
Rosselkhoznadzor cho biết việc Nga ban hành quyết định cấm nói trên nhằm bảo vệ người tiêu dùng Nga và lệnh cấm này trong thời gian tới sẽ khiến nguồn cung thịt nhập khẩu Nga hạn hẹp hơn sau khi Moscow áp đặt một loạt các lệnh cấm nhập khẩu nông phẩm của EU, Mỹ, Canada, Australia và nhiều nước phương Tây khác như biện pháp đáp trả các lệnh trừng phạt của các nước phương Tây nhằm vào Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.
Trước đó, hồi tháng 2/2017, Nga đã đưa ra lệnh cấm nhập khẩu thịt bò và các sản phẩm thịt bò có nguồn gốc từ New Zealand sau khi phát hiện chất tăng trọng Ractopamine trong các sản phẩm này./.
Tin liên quan
Đài Loan (Trung Quốc) dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò Nhật Bản
Vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) ngày 18/9 đã dỡ bỏ có điều kiện lệnh cấm nhập khẩu thịt bò của Nhật Bản kéo dài 16 năm qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiGần 30 quốc gia ký thỏa thuận thành lập Tổ chức Hợp tác AI Thế giới
WAICO sẽ hoạt động trên cơ sở các nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc, thúc đẩy tham vấn rộng rãi, hợp tác cùng có lợi và đặt con người làm trọng tâm trong quá trình phát triển AI.
-
Kinh tế Thế giớiCơn sốt hạ tầng AI trước phép thử cuối năm
Khoảng 750 tỷ USD - đó là số tiền các "đại gia" điện toán đám mây dự kiến chi cho hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) chỉ riêng trong năm 2026, lớn hơn quy mô của đa số các nền kinh tế trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiPháp đối mặt bài toán chủ quyền số
Kết quả khảo sát cho thấy phần lớn cơ quan nhà nước Pháp đang sử dụng các giải pháp của các tập đoàn công nghệ Mỹ như Microsoft, Oracle và VMware.
-
Kinh tế Thế giớiBrazil cảnh báo áp thuế trả đũa đối với Mỹ
Ngày 16/7, Brazil đe dọa sẽ áp đặt các biện pháp trả đũa đối với các sản phẩm của Mỹ sau khi Washington thông báo áp mức thuế bổ sung 25% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Brazil từ ngày 22/7.
-
Kinh tế Thế giớiĐường ống mới không thể loại bỏ rủi ro với xuất khẩu dầu Trung Đông
Các nhà sản xuất dầu mỏ Trung Đông đang lên kế hoạch xây dựng các đường ống mới nhằm giảm sự phụ thuộc vào Eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giớiLNG châu Phi trước cơ hội tái định hình thị trường toàn cầu
Bức tranh xuất khẩu hiện nay cho thấy châu Phi đã là một bên cung cấp LNG quan trọng nhưng vẫn còn xa so với quy mô nguồn lực khí.
-
Kinh tế Thế giớiHạ tầng logistics là "chìa khóa" nâng cao năng lực cạnh tranh của Nam Phi
Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa khẳng định quốc gia này phải cải thiện hiệu quả hệ thống cảng biển và đường sắt nếu muốn duy trì vị thế là cơ sở sản xuất và xuất khẩu có sức cạnh tranh toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ công bố lộ trình sửa đổi quy định kiểm soát xuất khẩu và phòng vệ thương mại
Nhà Trắng vừa công bố Chương trình nghị sự thống nhất mới, cho thấy Bộ Thương mại Mỹ dự kiến đẩy mạnh sửa đổi hàng loạt quy định về kiểm soát xuất khẩu và phòng vệ thương mại trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 16/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 16/7/2026.













