Bộ Nông nghiệp Nga muốn duy trì lệnh cấm nhập khẩu
Ông Tkachev cho biết sản lượng rau trồng nhà kính năm 2016 đã tăng 8%, đạt 691.000 tấn. Ngoài ra, thêm 160 ha nhà kính được đưa vào canh tác.
Theo một số tính toán, hiện tại các nhà sản xuất Nga đã đảm bảo cung cấp được tới 90% lượng tiêu thụ rau cả nước. Hiện Nga cần tăng sản lượng lên thêm 200.000 tấn để có thể hoàn toàn thay thế rau nhập khẩu.
Theo Bộ trên, sau 4 năm nữa, khi đạt khoảng 70.000 ha vườn và tăng sản lượng lên 1,7 triệu tấn, Nga cũng sẽ đảm bảo được hoàn toàn nhu cầu hoa quả cho cả nước.
Thậm chí một số sản phẩm xuất khẩu còn đứng đầu thế giới, như củ cải đường. Với 50 triệu tấn sản lượng, Nga sản xuất được khoảng 6 triệu tấn đường, không chỉ bao tiêu dùng cho toàn bộ thị trường trong nước mà còn tăng xuất khẩu, vượt qua mốc 200.000 tấn/năm.
Lần đầu tiên trong lịch sử, Nga trở thành nhà cung cấp đường lớn trên thế giới.
Dù lệnh cấm nhập khẩu không thể kéo dài vĩnh viễn nhưng những thành tích cao như vậy cần được tiếp tục duy trì hiện nay để ngành nông nghiệp Nga có thể chuẩn bị sẵn sàng cạnh tranh với hàng nhập khẩu một khi lệnh cấm được dỡ bỏ.
Lệnh cấm nhập khẩu một số hàng thực phẩm từ EU, Mỹ, Canada và nhiều nước khác được Nga áp dụng từ năm 2014 và hiện đang được gia hạn đến hết ngày 31/7/2017./.
>>>Nga gia hạn lệnh cấm nhập khẩu lương thực từ EU và nhiều nước
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Nga lên kế hoạch phá giá đồng ruble
11:58' - 02/02/2017
Bộ Tài chính Nga đề xuất giảm giá đồng ruble 10% vì cho rằng tỷ giá hiện nay của đồng nội tệ so với đồng USD của Mỹ đang bị đẩy quá cao.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nga có thể tăng trưởng 2% trong năm 2017
09:46' - 23/01/2017
Bộ trưởng Kinh tế Nga Maxim Oreshkin dự báo nền kinh tế Nga sẽ tăng trưởng 2% trong năm 2017 nếu như không phải chịu thêm một cú sốc bên ngoài kiểu như giá dầu tiếp tục lao dốc.
-
Hàng hoá
Nga giảm sản lượng khai thác dầu khoảng 100.000 thùng/ngày
08:49' - 23/01/2017
Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak thông báo Nga đã bước đầu thực hiện cam kết đạt được hồi tháng 12 vừa qua và cắt giảm sản lượng khai thác dầu khoảng 100.000 thùng/ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Quan hệ "mờ ám" giữa Tập đoàn Bombardier và Chính phủ Nga
07:01' - 20/01/2017
Tập đoàn Bombardier thừa nhận từng vận động chính phủ liên bang tiền nhiệm không áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga trong năm 2014 do lo ngại có những ảnh hưởng bất lợi đến hoạt động kinh doanh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Canada dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa Mỹ
11:48'
Canada sẽ dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm xây dựng một khuôn khổ quan hệ kinh tế và an ninh mới với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ để ngỏ khả năng lùi thời hạn cấm TikTok
10:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 cho biết ông đã có các nhà đầu tư Mỹ sẵn sàng mua TikTok và có thể tiếp tục lùi thời hạn để công ty Trung Quốc ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng này tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia thông qua kế hoạch phát triển đất nước giai đoạn 2026-2030
08:39'
Quốc hội Malaysia mới đây đã thông qua kế hoạch tổng thể phát triển đất nước trong 5 năm tới (2026-2030) - Kế hoạch Malaysia (MP) lần thứ 13 mà không có sửa đổi nào.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ chi 2 tỷ USD để làm đẹp thủ đô Washington
08:39'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 (giờ địa phương) tuyên bố sẽ yêu cầu Quốc hội chi 2 tỷ USD để làm đẹp Washington D.C trong một dự án đánh dấu sự can thiệp vào việc quản lý thủ đô của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ củng cố chuỗi cung ứng chu trình nhiên liệu hạt nhân trong nước
08:38'
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) thông báo thành lập một tập đoàn năng lượng hạt nhân theo Đạo luật sản xuất quốc phòng (Tập đoàn DPA) nhằm củng cố các chuỗi cung ứng chu trình nhiên liệu hạt nhân trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ điều tra an ninh quốc gia đối với tuabin gió nhập khẩu
20:27' - 22/08/2025
Bộ Thương mại Mỹ đã mở cuộc điều tra an ninh quốc gia về việc nhập khẩu tuabin gió và các bộ phận của tuabin, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục chỉ trích mặt hàng này.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm nhiều tín hiệu lạc quan cho kinh tế Mỹ trong quý III/2025
11:03' - 22/08/2025
Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của Mỹ do S&P công bố đã bất ngờ tăng vọt từ 49,8 lên 53,3 trong tháng 8/2025, vượt xa mọi dự báo bi quan của giới kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc-Mỹ chốt chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh
10:30' - 22/08/2025
Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ đang nỗ lực xác định chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc thảo luận với tỷ phú Bill Gates về hợp tác công nghệ mới và y tế toàn cầu
10:30' - 22/08/2025
Ngày 21/8, tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã có cuộc gặp với ông Bill Gates, Chủ tịch Quỹ Gates, hiện đang có chuyến thăm Hàn Quốc.