Nga chế tạo máy bay chiến đấu không người lái
Thông tin trên vừa được một số nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết.
Voron 777-1 dựa trên nguyên mẫu trước đó là Voron 700. Các thiết bị bay không người lái (UAV) thuộc lớp Voron đã được nhiều đơn vị, trong đó có Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), sử dụng cho công tác trinh sát và do thám.
Voron 777-1, với khả năng mang theo nhiều loại vũ khí cùng hệ thống tác chiến điện tử, được cho là đã vượt qua các bài kiểm tra cần thiết. Việc cung cấp các máy bay loại này có thể khởi động trong giai đoạn 2018-2019.
Chuyên gia về UAV người Nga Denis Fedutinov cho rằng sử dụng UAV được trang bị vũ khí đang là một xu hướng mà nhiều nước muốn theo đuổi.
Trực thăng không người lái Voron 700 do Cục thiết kế Iskatel thuộc Khoa Hàng không Vũ trụ, Viện Hàng không Moskva chế tạo.Voron 700 có thể được điều khiển bằng 2 cách là theo mệnh lệnh chỉ huy đã được cài đặt sẵn hoặc theo sự điều khiển từ xa.
Chiếc trực thăng này có thể thực hiện các mệnh lệnh tấn công đối phương bẳng các loại vũ khí mà nó được trang bị, bao gồm tiểu liên hoặc súng phóng lựu. Để thực hiện nhiệm vụ trinh sát, Voron 700 được trang bị một hệ thống kính quang học ổn định bằng thủy lực, có độ chính xác cao.
Khối lượng của trực thăng khi cất cánh là khoảng 90 kg. Voron 700 có thể bay liên tục được trong vòng 2 giờ, tốc độ tối đa là 150 km/h, ở độ cao 2.500 mét./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc phát hiện máy bay do thám nghi của Triều Tiên
15:04' - 11/06/2017
Thiết bị bay vừa được phát hiện có chiều dài 1,8 mét, rộng 2,4 mét, trên thân có gắn một máy quay.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi đối mặt với cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (Phần 1)
05:30' - 21/05/2017
Sau nửa thế kỷ đấu tranh giành độc lập về kinh tế, châu Phi này đang phải đối mặt với thách thức ngày càng tăng của Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cử máy bay chiến đấu chặn UAV của Trung Quốc
13:07' - 19/05/2017
Không quân Nhật Bản đã điều 2 máy bay tiêm kích F-15 tới vùng trời trên quần đảo Senkaku hiện do Nhật Bản quản lý nhưng Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư (Diaoyu).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan sắp cán đích xuất khẩu 7,5 triệu tấn gạo năm 2025
16:24'
Hiệp hội xuất khẩu gạo Thái Lan cho biết, xuất khẩu gạo của nước này đang trên đà đạt mục tiêu 7,5 triệu tấn trong năm nay, mặc dù giá trị dự kiến sẽ giảm 40% so với năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Vì sao xuất khẩu sản phẩm công nghệ của Hàn Quốc tăng hai con số?
16:23'
Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Hàn Quốc trong tháng 9 đã tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ hiệu suất bán dẫn đạt mức cao kỷ lục.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn
16:05'
Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI) dự kiến đề xuất chính phủ thành lập một ủy ban chính sách bán dẫn và điện tử tiên tiến quốc gia mới để phụ trách chiến lược phát triển ngành bán dẫn của Thái Lan.
-
Kinh tế Thế giới
Đồ gỗ nhập khẩu vào Mỹ chịu mức thuế mới
15:55'
Chính sách thuế quan mới của Tổng thống Mỹ với gỗ nhập khẩu, đồ nội thất và tủ bếp có hiệu lực vào ngày 14/10 được dự báo sẽ làm tăng chi phí xây dựng và gia tăng áp lực lên người mua nhà tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên có thể diễn ra vào cuối tháng 10/2025
14:54'
Theo Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể gặp Tổng thống Mỹ tại làng đình chiến Panmunjom nhân dịp ông Trump thăm Hàn Quốc vào cuối tháng 10 này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đáp trả điều tra của Mỹ về ngành hàng hải, đóng tàu
14:53'
Trung Quốc đã đáp trả cuộc điều tra thương mại theo Mục 301 do Mỹ tiến hành với an ninh và lợi ích phát triển của ngành hàng hải, đóng tàu cũng như các chuỗi cung ứng liên quan của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Singapore tăng trưởng vượt kỳ vọng
14:50'
Theo phóng viên TTXVN tại Singapre, nền kinh tế của Quốc đảo này đã tăng trưởng vượt kỳ vọng trong quý III/2025 nhờ lĩnh vực sản xuất và tiêu dùng nội địa phục hồi mạnh mẽ.
-
Kinh tế Thế giới
Người dân Mỹ đang gánh chi phí do thuế quan
14:50'
Những dấu hiệu ban đầu cho thấy các công ty và người tiêu dùng Mỹ đang chịu phần lớn tác động từ mức thuế nhập khẩu mới, điều làm phức tạp thêm cuộc chiến chống lạm phát của Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Người tiêu dùng Mỹ phải gánh hơn 50% chi phí
14:32'
Các nhà phân tích của Tập đoàn tài chính Goldman Sachs cho rằng trong năm 2025, người tiêu dùng Mỹ sẽ gánh chịu hơn 50% chi phí từ thuế quan do Tổng thống Donald Trump ban hành.