Nga chưa nhận được đề nghị của Mỹ về cuộc gặp thượng đỉnh

07:44' - 14/05/2019
BNEWS Nga vẫn chưa nhận được đề nghị của Mỹ về kế hoạch tiến hành cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin và Donald Trump tại Hội nghị G20.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) bên lề một Hội nghị ở Hamburg (Đức) tháng 7/2017. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ngày 13/5, Moskva cho biết chưa nhận được đề nghị của Washington về kế hoạch tiến hành cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra vào ngày 28-29/6 ở Osaka (Nhật Bản).

Hãng tin Tass dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh: "Chưa có đề nghị nào. Vì thế cũng chưa có thỏa thuận nào".

Trước đó cùng ngày, trả lời phỏng vấn trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Hungary Viktor Orban tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết ông dự định gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng 6 ở Nhật Bản.

Ông Trump khẳng định quan điểm muốn có mối quan hệ xây dựng với Nga.

Cho tới nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin mới tiến hành một cuộc gặp chính thức duy nhất tại Helsinki (Phần Lan) hồi tháng 7/2018.

Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo đã có một vài cuộc gặp không chính thức bên lề các sự kiện quốc tế như tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina hồi cuối năm 2018.

Ngày 3/5 vừa qua, ông Trump và ông Putin cũng đã có cuộc điện đàm kéo dài 90 phút. Phía Nga cho biết cuộc điện đàm này được tiến hành theo sáng kiến từ phía Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục