Nga có thêm hơn 6.600 ca mắc COVID-19

18:33' - 12/07/2020
BNEWS Ngày 12/7, Nga thông báo ghi nhận thêm 6.615 ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số tại quốc gia này lên 727.162 ca.

 

Theo Trung tâm ứng phó dịch bệnh quốc gia Nga, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 130 người tử vong vì dịch bệnh, nâng tổng số ca tử vong lên 11.335 người.

Trong khi đó, số ca hồi phục cũng tăng lên 501.061 người, thêm 3.615 người trong 24 giờ qua. Thủ đô Moskva là địa phương chịu tác động nặng nề nhất cả nước, với tổng số 229.357 ca mắc bệnh, tăng 679 ca so với một ngày trước đó.

Cùng ngày, Văn phòng Thủ tướng Hungary Viktor Orban thông báo quốc gia này đã quyết định áp dụng các biện pháp hạn chế mới với hoạt động đi lại qua biên giới từ ngày 14/7 tới, để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh sau khi số ca mắc mới tại một số quốc gia tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Hồi tháng 5, Hungary đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa và mở cửa trở lại các đường biên giới, tiếp nhận du khách từ các nước Liên minh châu Âu (EU) và một số nước láng giềng không phải thành viên EU.

Tuy nhiên, phát biểu trong một cuộc họp báo trực tuyến ngày 12/7, Chánh Văn phòng Thủ tướng Hungary Gergely Gulyas cho rằng cần áp dụng các biện pháp hạn chế mới để giảm thiểu nguy cơ virus xâm nhập từ bên ngoài và tránh kịch bản phải áp dụng trở lại các biện pháp phong tỏa.

Theo đó, các công dân Hungary trở về từ những quốc gia có nguy cơ dịch bệnh cao, ở các thang đánh giá nguy cơ "vàng" và "đỏ", sẽ được kiểm tra y tế tại biên giới và sẽ được cách ly 14 ngày kể cả khi không mắc bệnh.

Những người có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus 5 ngày trước khi nhập cảnh sẽ không phải thực hiện những quy định này. Người nước ngoài đến từ các quốc gia có nguy cơ dịch bệnh ở mức "vàng" sẽ phải tuân thủ những quy định tương tự.

Còn lại, những người nước ngoài đến từ quốc gia có nguy cơ dịch bệnh ở mức "đỏ" sẽ không được phép nhập cảnh.

Những quốc gia và vùng lãnh thổ ở Balkans như Albania, vùng lãnh thổ Kosovo, Montenegro và nước láng giềng Ukraine đều có mức cảnh báo "đỏ" theo thang đánh giá của Hungary.

Các hoạt động vận chuyển hàng hóa hoặc trung chuyển con người, các chuyến đi công tác tới Hungary, được miễn áp dụng các quy định trên nhưng vẫn có khả năng phải trải qua quá trình kiểm tra y tế tại biên giới.

Tính đến ngày 12/7, Hungary ghi nhận tổng cộng 4.234 ca mắc bệnh trong đó có 595 ca tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục