BNEWS Thuốc Avifavir của Nga sẽ được phân phối đầu tiên tới Mỹ Latinh
Ngày 11/7, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev cho biết Brazil và các nước Mỹ Latinh khác, vốn có tỷ lệ người nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cao, sẽ là những nước đầu tiên nhận được thuốc Avifavir điều trị bệnh này do Nga điều chế.
Trong một thông cáo báo chí sau khi thuốc Avifavir được giới thiệu trực tuyến cho đại diện các nước Mỹ Latinh và Caribe, ông Dmitriev nêu rõ: "Hội nghị trực tuyến với gần 1.500 đại diện từ khắp Mỹ Latinh đã khẳng định sự quan tâm cao của nước ngoài đối với Avifavir.
Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả những người tham gia hội nghị và sẵn sàng hợp tác để xuất khẩu thuốc và hỗ trợ các quốc gia Mỹ Latinh trong cuộc chiến chống lại đại dịch". Ông Dmitriev cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng RDIF đã nhận được yêu cầu cung cấp thuốc Avifavir từ hơn 50 quốc gia. Ông nói: "Ưu tiên của chúng tôi là những quốc gia có số người nhiễm virus SARS-CoV-2 đang tăng mạnh. Tất nhiên, đó là Brazil và nhiều quốc gia Mỹ Latinh khác".
Avifavir, loại thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên của Nga, đã được Bộ Y tế nước này cấp phép hồi cuối tháng 5. Thuốc đã chứng minh hiệu quả điều trị COVID-19 trong 90% các cuộc thử nghiệm. Ngày 8/7, RDIF đã yêu cầu Bộ Y tế Nga cho phép sử dụng Avifavir cho các bệnh nhân đang điều trị tại nhà. Đầu tuần này, Bộ Công thương Nga đã nhận được yêu cầu cung cấp Avifavir từ Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS), các nước Mỹ Latinh, châu Âu và Đông Nam Á./.- Từ khóa:
- avifavir
- nga
- thuốc avifavir
- dịch covid 19
Tin liên quan
Nga nêu triển vọng thành lập liên doanh sản xuất thuốc tại Việt Nam
Dược phẩm Nga có triển vọng thực sự ở thị trường châu Á, đặc biệt là Việt Nam, và các doanh nghiệp nước này cần tính đến khả năng thành lập liên doanh sản xuất thuốc tại Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáDoanh nghiệp chủ động giữ giá đồ dùng học tập mùa tựu trường
Theo các đơn vị bán lẻ, sức mua mùa tựu trường năm nay đang tăng khá rõ khi ngày khai giảng đến gần.
-
Hàng hoáGiá dầu duy trì đà tăng khi xung đột Mỹ - Iran vẫn căng thẳng
Giá dầu châu Á tiếp tục xu hướng tăng trong phiên ngày 20/8.
-
Hàng hoáẤn Độ siết giới hạn dự trữ đường nhằm hạ nhiệt giá
Ấn Độ áp dụng giới hạn tồn kho đường 15 ngày từ 1/9, nhằm tăng nguồn cung lưu thông và kiềm chế giá mặt hàng thiết yếu đang tăng mạnh trước mùa lễ hội.
-
Hàng hoáNhật Bản: Dư thừa nguồn cung khiến giá gạo giảm mạnh xuống dưới giá thành sản xuất
Chi nhánh tại tỉnh Niigata của Tập đoàn Hợp tác xã Nông nghiệp Nhật Bản đã ấn định mức thanh toán tạm ứng ước tính cho các trang trại thành viên là 18.500 yen (116 USD) cho 60 kg gạo lứt Koshihikari.
-
Hàng hoáĐiều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ hôm nay 20/8
Giá xăng dầu được điều chỉnh từ 15h00 hôm nay 20/8, trong đó liên Bộ Công Thương-Tài chính không thực hiện trích lập và trích chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu (nguồn tạm ứng từ ngân sách nhà nước).
-
Hàng hoáDự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng 3 tuần liên tiếp, vượt dự báo
Ngày 19/8, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết dự trữ dầu thô thương mại của nước này đã tiếp tục tăng trong ba tuần liên tiếp, trái ngược hoàn toàn với các dự báo giảm trước đó.
-
Hàng hoáGiá dầu chốt phiên cao nhất 4 tuần do xung đột Trung Đông leo thang
Giá dầu thô tăng trong phiên giao dịch ngày 19/8 và chốt phiên ở mức cao nhất trong gần 4 tuần.
-
Hàng hoáGiá đồng lập đỉnh do căng thẳng thương mại và nhu cầu bùng nổ
Giá đồng trên thị trường thế giới đang liên tục lập các mức cao mới do nguy cơ Mỹ áp thuế nhập khẩu đối với kim loại này.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng phiên thứ tư liên tiếp
Trong phiên chiều 19/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 42 xu Mỹ, tương đương 0,5%, lên 91,44 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 51 xu Mỹ, tương đương 0,6%, lên 85,45 USD/thùng.











