Thuốc Avifavir của Nga sẽ được phân phối đầu tiên tới Mỹ Latinh
Ngày 11/7, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev cho biết Brazil và các nước Mỹ Latinh khác, vốn có tỷ lệ người nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cao, sẽ là những nước đầu tiên nhận được thuốc Avifavir điều trị bệnh này do Nga điều chế.
Trong một thông cáo báo chí sau khi thuốc Avifavir được giới thiệu trực tuyến cho đại diện các nước Mỹ Latinh và Caribe, ông Dmitriev nêu rõ: "Hội nghị trực tuyến với gần 1.500 đại diện từ khắp Mỹ Latinh đã khẳng định sự quan tâm cao của nước ngoài đối với Avifavir.
Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả những người tham gia hội nghị và sẵn sàng hợp tác để xuất khẩu thuốc và hỗ trợ các quốc gia Mỹ Latinh trong cuộc chiến chống lại đại dịch". Ông Dmitriev cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng RDIF đã nhận được yêu cầu cung cấp thuốc Avifavir từ hơn 50 quốc gia. Ông nói: "Ưu tiên của chúng tôi là những quốc gia có số người nhiễm virus SARS-CoV-2 đang tăng mạnh. Tất nhiên, đó là Brazil và nhiều quốc gia Mỹ Latinh khác".
Avifavir, loại thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên của Nga, đã được Bộ Y tế nước này cấp phép hồi cuối tháng 5. Thuốc đã chứng minh hiệu quả điều trị COVID-19 trong 90% các cuộc thử nghiệm. Ngày 8/7, RDIF đã yêu cầu Bộ Y tế Nga cho phép sử dụng Avifavir cho các bệnh nhân đang điều trị tại nhà. Đầu tuần này, Bộ Công thương Nga đã nhận được yêu cầu cung cấp Avifavir từ Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS), các nước Mỹ Latinh, châu Âu và Đông Nam Á./.- Từ khóa :
- avifavir
- nga
- thuốc avifavir
- dịch covid 19
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nga nêu triển vọng thành lập liên doanh sản xuất thuốc tại Việt Nam
21:09' - 10/07/2020
Dược phẩm Nga có triển vọng thực sự ở thị trường châu Á, đặc biệt là Việt Nam, và các doanh nghiệp nước này cần tính đến khả năng thành lập liên doanh sản xuất thuốc tại Việt Nam.
-
Đời sống
Nga cấp phép cho loại thuốc thứ 3 điều trị bệnh nhân COVID-19
11:31' - 09/07/2020
Ngày 8/7, Bộ Y tế Nga đã cấp phép cho loại thuốc thứ 3 - Koronavir dùng để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
-
Chuyển động DN
Hai hãng dược phẩm châu Âu đạt thỏa thuận cung cấp thuốc điều trị cho bệnh nhân COVID-19
08:30' - 09/07/2020
Hai hãng dược phẩm châu Âu là Công ty dược Merck của Đức và Roche của Thụy Sĩ đã đạt thỏa thuận cung cấp thuốc có khả năng chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 cho các nước Liên minh châu Âu (EU).
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá cá tra Đồng Tháp neo cao, người nuôi lãi tới 8.000 đồng/kg
14:28'
Hiện giá cá tra nguyên liệu tại tỉnh Đồng Tháp duy trì ổn định ở mức cao trong thời gian dài, mang lại tín hiệu tích cực cho ngành hàng thủy sản chủ lực của địa phương.
-
Hàng hoá
Ấn Độ tăng giá xăng lần thứ hai trong một tuần
12:04'
Ngày 19/5, các đơn vị bán lẻ nhiên liệu tại New Delhi thông báo Ấn Độ tiếp tục tăng giá xăng và dầu diesel thêm khoảng 0,9 rupee (tương đương 0,0093 USD) mỗi lít.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô tăng 3% khi nỗi lo nguồn cung lấn át kỳ vọng đàm phán hòa bình
07:22'
Giá dầu thô thế giới phiên 18/5 đã tăng khoảng 3% lên mức cao nhất trong hai tuần.
-
Hàng hoá
IEA cảnh báo dự trữ dầu thô toàn cầu sụt giảm rất nhanh
05:00'
Người đứng đầu IEA lưu ý thế giới hiện chỉ còn "vài tuần" để xoay sở và kêu gọi các nước cần nhận thức rõ thực tế rằng nguồn cung dự trữ này "không phải là vô tận".
-
Hàng hoá
Giá dầu tại châu Á chạm mức cao nhất trong hai tuần
16:10' - 18/05/2026
Trong phiên chiều 18/5 tại châu Á, giá dầu Brent có thời điểm tăng lên 112 USD/thùng , mức cao nhất kể từ ngày 5/5, trong khi giá dầu WTI tăng lên 108,7 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 30/4.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu Singapore tăng mạnh nhờ làn sóng AI toàn cầu
14:33' - 18/05/2026
Xuất khẩu nội địa phi dầu mỏ (NODX) của Singapore trong tháng 4/2026 tăng 24,5% so với cùng kỳ năm trước, nối tiếp đà tăng 15,3% của tháng 3 và vượt xa mức dự báo trung bình 10,9%.
-
Hàng hoá
Trung Quốc cam kết mua 17 tỷ USD nông sản Mỹ
11:18' - 18/05/2026
Theo thông tin công bố ngày 17/5 từ Chính phủ Mỹ, Trung Quốc đã cam kết mua ít nhất 17 tỷ USD sản phẩm nông nghiệp của nước này trong các năm 2026, 2027 và 2028.
-
Hàng hoá
Vụ muối ở Lâm Đồng kéo dài, giá tăng
10:00' - 18/05/2026
Nắng nóng kéo dài, ít xuất hiện mưa trái mùa đã tạo điều kiện thuận lợi để vụ muối năm nay ở Lâm Đồng kéo dài hơn thường lệ.
-
Hàng hoá
Giá dầu chạm đỉnh 2 tuần sau khi cơ sở hạt nhân UAE bị tấn công
07:31' - 18/05/2026
Giá dầu thế giới tiếp đà tăng trong phiên sáng 18/5 và chạm mức cao nhất trong hai tuần, sau khi một nhà máy điện hạt nhân tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) bị tấn công.

Nhân viên y tế xét nghiệm mẫu máu nhằm phát hiện virus gây bệnh COVID-19 tại phòng thí nghiệm bệnh viện Tatarstan, Nga ngày 8/5/2020. Ảnh: TASS/TTXVN