Nga giám sát y tế gần 200.000 người nghi nhiễm virus SARS-CoV-2
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người của LB Nga (Rospotrebnadzop) thông báo Nga đang giám sát y tế 182.702 người do nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước đó một ngày, con số này là 166.739 người.
Thông báo của Rospotrebnadzop viết: “Tính đến ngày 28/3, tổng cộng có 273.426 người được giám sát y tế ở Nga và hiện con số này còn 182.702 người”.
Trong một diễn biến khác, nhà dịch tễ học của Nga, bác sĩ y khoa, giáo sư Anatoly Altstein nhận định sau khoảng một tháng nữa có thể là đỉnh điểm của dịch COVID-19 ở Nga.
Theo ông Altstein, dịch COVID-19 ở Nga diễn tiến chậm. Ông cũng lưu ý rằng ở Italy 4 tuần trước cũng vậy, mọi thứ “không nghiêm trọng”, song giờ đây tình hình nước này rất khó khăn và rất khó kiểm soát.
Theo ông Altstein, các biện pháp hạn chế Chính phủ Nga áp dụng sẽ giúp kiềm chế sự lây lan của virus corona chủng mới. Tuy nhiên các biện pháp này không thể ngăn chặn hoàn toàn dịch bệnh mà chỉ làm dịch chậm lại.
Trước đó trong tháng 3, bác sĩ trưởng bệnh viện truyền nhiễm Kommunarka ở thủ đô Moskva, ông Denis Protsenko dự đoán đỉnh điểm của dịch COVID-19 ở Moskva, địa phương chiếm đa số trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ở Nga, sẽ vào nửa cuối tuần từ 28/3 đến 5/4 (tuần người dân Nga được nghỉ).
Ông lưu ý rằng trong trường hợp dịch bệnh xảy ra, mọi biện pháp hạn chế đi lại và cách ly là rất quan trọng.
Theo ông Protsenko, càng nhiều người thực hiện các biện pháp cách li, càng có khả năng đối phó với căn bệnh này hiệu quả hơn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Nga ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất
16:21' - 27/03/2020
Ngày 27/3, Nga thông báo số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng thêm 196 ca, nâng tổng số ca nhiễm virus tại quốc gia này lên 1.036 ca.
-
Kinh tế Thế giới
Nga có thể giải quyết dịch COVID-19 trong vòng 2 tháng
08:13' - 27/03/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này có thể chỉ cần chưa tới 2-3 tháng để đối phó với dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Nông nghiệp Hà Nội từ ứng dụng công nghệ cao đến xây dựng mô hình sinh thái
14:01'
Hà Nội chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao năng lực sản xuất cho người dân và phát triển nông nghiệp sinh thái, công nghệ cao, tuần hoàn.
-
Kinh tế & Xã hội
“Căng mình” khắc phục sự cố điện sau bão số 5 tại Hà Tĩnh
13:19'
Sau khi bão số 5 quét qua địa bàn, hàng chục nghìn hộ dân Hà Tĩnh rơi vào cảnh mất điện. Hệ thống lưới điện bị thiệt hại nặng nề, nhiều đường dây và trạm biến áp ngừng hoạt động.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 20 điểm sạt lở tại Quốc lộ 32 gây tắc đường lên Mù Cang Chải
12:47'
Từ rạng sáng 26 đến đêm 27/8, trên địa bàn xã Tú Lệ, tỉnh Lào Cai có rất to kèm theo dông lốc gây sạt lở nghiêm trọng tuyến đường Quốc lộ 32 với 20 điểm sạt lở làm ách tắc giao thông.
-
Kinh tế & Xã hội
Ông Lê Huyền được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
12:39'
Sáng 27/8, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp chuyên đề nhằm tiến hành công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Lũ dâng nhanh, Hà Nội sơ tán đảm bảo an toàn cho người dân
12:38'
Do ảnh hưởng bão số 5, lũ dâng nhanh, Hà Nội tổ chức di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội báo động lũ khẩn cấp trên sông Bùi và sông Tích
11:33'
Đài Khí tượng thủy văn Bắc Bộ dự báo, trong vòng 12- 24 giờ tới, lũ trên sông Bùi và sông Tích tiếp tục lên, có khả năng vượt mức báo động III.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh ùn tắc giao thông khi cấm xe ô tô qua cầu Bình Triệu 1
11:17'
Sáng 27/8, các phương tiện lưu thông qua cầu Bình Triệu 2 gặp nhiều khó khăn, có thời điểm ùn tắc kéo dài trên Quốc lộ 13 (TP. Hồ Chí Minh).
-
Kinh tế & Xã hội
Gần 1.300 người ứng tuyển vào làm việc tại sân bay Long Thành
10:30'
Đến nay có gần 1.300 người đăng ký ứng tuyển vào làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).
-
Kinh tế & Xã hội
Indonesia hạn chế khách du lịch để bảo vệ rồng Komodo
10:12'
Indonesia thông báo sẽ siết hạn ngạch du khách tới đảo Padar thuộc Vườn quốc gia Komodo, Đông Nusa Tenggara, nhằm giảm áp lực đối với môi trường và đảm bảo phát triển du lịch bền vững.