1. >

Nga lập nhóm chuyên trách điều tra hình sự sự cố phòng tàu lên ISS

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan chức năng Nga đã mở cuộc điều tra hình sự đối với sự cố phóng tàu vũ trụ lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) khiến nhóm phi hành gia phải hạ cánh khẩn cấp trong ngày 11/10.

Nga lập nhóm chuyên trách điều tra hình sự sự cố phòng tàu lên ISS

Tàu vũ trụ Soyuz MS-10 của Nga rời bệ phóng từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan trong sứ mệnh đưa các nhà du hành Nga- Mỹ lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS), ngày 11/10/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Tuyên bố của Ủy ban Điều tra Nga thông báo đã thành lập một nhóm chuyên trách vụ việc. Các quan chức đang kiểm bãi phóng và thu giữ những tài liệu có liên quan. Nhóm điều tra trên sẽ có nhiệm vụ đánh giá sự cố trong vụ phóng có do vi phạm các quy định an toàn trong thiết kế tên lửa hay không.

Trước đó, cùng ngày, tên lửa đẩy của tàu vũ trụ Soyuz MS-10, với nhiệm vụ đưa 2 phi hành gia Mỹ-Nga lên ISS, đã gặp trục trặc với động cơ trong quá trình phóng từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.

Hai phi hành gia đã hạ cánh khẩn cấp xuống khu vực Zhezkazgan, miền trung Kazakhstan và đều sống sót. Bốn trực thăng đã được cử tới để đón hai phi hành gia Alexey Ovchinin và Nick Hague./.

>>> NASA ấn định thời điểm "tự túc" đưa phi hành đoàn lên ISS

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

“Lao động nước ngoài có trình độ cao được phép mang theo gia đình sang Nhật Bản làm việc và có thể thường trú vĩnh viễn tại nước này.” Cơ hội mở rộng song cũng đặt ra bài toán cho các nhà quản lý là làm sao để giữ chân lao động giỏi, sử dụng hiệu quả nguồn lực này sau khi về nước.

ncif