1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Nga thông qua luật gia hạn hiệu lực của Fan ID World Cup 2018 đến hết năm

Facebook Share

BNEWS.VN Luật mới nhằm mục tiêu tăng thêm dòng khách du lịch đến với nước Nga.

Nga thông qua luật gia hạn hiệu lực của Fan ID World Cup 2018 đến hết năm

 Fan ID được cấp cho mỗi cổ động viên khi họ mua vé theo dõi trận đấu. TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 26/7, Duma quốc gia Nga (Hạ viện) đã thông qua trong lần đọc thứ ba (lần cuối cùng) dự luật về nhập cảnh tự do vào Nga cho người có chứng nhận người hâm mộ (Fan ID) từ nay đến hết năm 2018.

Tờ trình kèm theo luật mới nêu rõ, dự luật được soạn thảo dựa vào kinh nghiệm tổ chức thành công World Cup 2018 và không đòi hỏi chi phí bổ sung từ ngân sách liên bang. Luật mới nhằm mục tiêu tăng thêm dòng khách du lịch đến với nước Nga.

Theo luật mới do chính Tổng thống Vladimir Putin đưa ra sáng kiến, từ nay cho đến hết ngày 31/12/2018, việc xuất nhập cảnh của du khách đã đến xem các trận đấu của World Cup 2018 "được thực hiện không cần visa, theo giấy tờ xác minh nhân thân và được LB Nga công nhận là thẻ người hâm mộ (Fan ID)". Ngoài ra, cùng trong thời hạn này thân nhân người có Fan ID cũng có thể được cấp visa nhập cảnh miễn phí.

Theo lời Chủ tịch Ủy ban thể dục, thể thao, du lịch và thanh niên của Duma Quốc gia Mikhail Degriachev, một trong những lý do then chốt để soạn thảo luật mới là yêu cầu của đông đảo du khách của World Cup. Theo thăm dò, đến 80% người hâm mộ muốn quay trở lại nước Nga, tìm hiểu sâu sắc hơn nền văn hóa, thăm quan các thành phố, thiên nhiên.

Ông Degriachev cũng cho biết khoảng 2 triệu người Nga và người nước ngoài, đại diện cho 195 nước, đã nhận Fan ID.
Theo số liệu từ Ủy ban tổ chức World Cup của Nga, tổng cộng gần 1 triệu người nước ngoài đã đến Nga trong kỳ World Cup 2018.

Lượng người nước ngoài đến xem các trận đấu là 570.000 người và họ đã chi tiêu hơn 1,5 tỷ USD./.

>> Hiệu quả của World Cup 2018 với hạ tầng thủ đô Moskva

>> Những con số đáng nhớ trong kỳ World Cup 2018

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif