Nga thử tên lửa đạn đạo khi tập trận chiến lược

09:29' - 27/10/2017
BNEWS Nga đã tiến hành tập trận quy mô lớn "trên bộ, trên không và trên biển" trong đó có việc phóng nhiều tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 26/10, quân đội nước này đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn "trên bộ, trên không và trên biển" nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng hạt nhân chiến lược, trong đó có việc phóng nhiều tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Tuyên bố của Bộ trên cho biết tham gia cuộc diễn tập có Trung tâm điều khiển và kiểm soát Các lực lượng Tên lửa chiến lược Nga, hạm đội tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân thuộc Hạm đội Phương Bắc và Hạm đội Thái Bình Dương, các tàu khu trục gắn tên lửa chiến lược và máy bay ném bom tầm xa của Các lực lượng Hàng không vũ trụ.

Theo thông báo, một khẩu đội thuộc Các lực lượng tên lửa chiến lược (Nga) đã phóng một ICBM Topol hướng tới bãi thử Kura ở Kamchatka ; một tàu ngầm hạt nhân của Hạm đội Thái Bình Dương đã phóng 2 tên lửa đạn đạo từ biển Okhotsk hướng tới bãi thử Chizha ở vùng Arkhangelsk; và một tàu ngầm hạt nhân của Hạm đội Phương Bắc phóng một tên lửa đạn đạo từ biển Barents hướng tới bãi thử Kura.

Các máy bay ném bom chiến lược Tupolev-160, Tupolev-85MS và Tupolev-22MZ tham gia tập trận cất cánh từ Ukrainka, Engels và Shaikovka, phóng các tên lửa dẫn đường vào những mục tiêu trên bộ tại các bãi thử Kura, Pemboi ở miền Đông Bắc vùng Komi và Terekta  của Kazakhstan.

Tuyên bố nêu rõ tất cả các mục tiêu diễn tập đã được hoàn thành./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục