Thêm biện pháp trừng phạt mới từ Mỹ nhằm vào quan chức Triều Tiên
Bộ Tài chính Mỹ cho hay những biện pháp trừng phạt này nhằm vào các quan chức thuộc chính phủ và Đảng Lao động Triều Tiên.
Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết quyết định trừng phạt này được đưa ra thống nhất với một báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ, được công bố cùng ngày, và phù hợp với Đạo luật tăng cường Chính sách và các biện pháp trừng phạt Triều Tiên, được ký thành luật hồi tháng 2/2016.
Tuy nhiên, cùng ngày, báo cáo viên đặc biệt của LHQ, Tomas Quintana khẳng định 3 vòng trừng phạt gần đây của LHQ nhằm vào Triều Tiên liên quan đến các vụ thử tên lửa và hạt nhân của nước này có thể đã tác động xấu đến dân thường Triều Tiên và gây phương hại đến tình hình nhân quyền ở nước này.
Phát biểu trước ủy ban nhân quyền Đại Hội đồng LHQ, ông Quintana cho biết nhiều chuyến tàu chở thuốc cho bệnh nhân ung thư cũng như xe lăn và nhiều trang thiết bị y tế khác đã không thể đến được Triều Tiên do các lệnh cấm vận.
Ông Quintana quan ngại rằng khả năng những biện pháp trừng phạt này có thể tác động tiêu cực đến những lĩnh vực kinh tế quan trọng và gây hệ quả trực tiếp đến tình hình nhân quyền ở Triều Tiên./.
>>> Tổng thống Trump đến châu Á: Thời điểm then chốt đối với vấn đề hạt nhân Triều Tiên
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên thử tĩnh động cơ tên lửa mới sử dụng nhiên liệu rắn công suất cao
16:15' - 25/10/2017
Triều Tiên đã thực hiện thử tĩnh đối với một loại động cơ mới sử dụng nhiên liệu rắn tại thành phố duyên hải Hamhung, miền Đông nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tăng cường trừng phạt Triều Tiên
07:50' - 25/10/2017
Với 415 phiếu thuận và 2 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật tăng cường trừng phạt Triều Tiên liên quan đến chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.
-
Kinh tế Thế giới
CHDCND Triều Tiên: Mỹ bỏ chính sách thù địch sẽ mở ra lối thoát cho sự bế tắc
15:01' - 24/10/2017
Triều Tiên đã hối thúc Mỹ chấm dứt chính sách thù địch và đưa ra lựa chọn đúng đắn về việc công nhận Triều Tiên là nhà nước vũ trang hạt nhân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump chỉ thị hải quân phong tỏa eo biển Hormuz
21:35' - 12/04/2026
Ngày 12/4, Tổng thống Donald Trump khẳng định Hải quân Mỹ sẽ “lập tức” bắt đầu phong tỏa để ngăn chặn các tàu thuyền ra vào eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Ba siêu tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz
10:34' - 12/04/2026
Hai siêu tàu Trung Quốc được xác định là Cospearl Lake và He Rong Hai, trong khi tàu Hy Lạp mang tên Serifos.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Đàm phán Mỹ - Iran không đạt thỏa thuận
10:01' - 12/04/2026
Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran tại thủ đô Islamabad (Pakistan) đã kết thúc vào rạng sáng 12/4, sau 21 giờ làm việc mà không đạt được thỏa thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:23' - 12/04/2026
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý như: ASEAN+3 ở vị thế tốt hơn để vượt qua cú sốc năng lượng; Chỉ số giá của nhà sản xuất (PPI) tại Trung Quốc;...
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và WB cảnh báo cú sốc kinh tế do xung đột Trung Đông
06:30' - 12/04/2026
WB dự báo tăng trưởng của các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển có thể đạt 3,65% trong năm 2026, thấp hơn so với mức dự báo 4% được đưa ra trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Israel có thể trở thành “cửa ngõ Địa Trung Hải” trong bản đồ năng lượng mới
05:30' - 12/04/2026
Xung đột đã thúc đẩy một cuộc đua toàn cầu nhằm tìm kiếm những nguồn năng lượng ổn định và an toàn hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành thép Indonesia tìm động lực tăng trưởng mới tại Trung Đông
19:15' - 11/04/2026
Indonesia đang tìm cách giảm mức độ phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc đối với xuất khẩu thép, đồng thời thúc đẩy đa dạng hóa thị trường, đặc biệt hướng tới khu vực Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin của người dân Mỹ vào triển vọng kinh tế rơi xuống mức thấp kỷ lục
17:31' - 11/04/2026
Người dân Mỹ đang ngày càng bi quan về triển vọng kinh tế ở mức chưa từng thấy, trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh nhất trong 4 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu của Mỹ tăng vọt giữa khủng hoảng Hormuz
17:30' - 11/04/2026
Sự suy giảm nguồn cung từ Trung Đông đã buộc các nhà máy lọc dầu tại châu Á và châu Âu tìm kiếm nguồn thay thế, trong đó dầu thô Mỹ nổi lên như lựa chọn chủ lực.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. EPA/TTXVN