Nga trục xuất 20 nhân viên ngoại giao Cộng hòa Séc
Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh các cáo buộc của Séc là "phi lý", tuyên bố 20 nhân viên Đại sứ quán Séc ở Moskva là “nhân vật không được hoan nghênh” và phải rời Nga trước khi ngày 19/4 kết thúc.
Trước đó, cùng ngày, hãng tin TASS của Nga dẫn nguồn tin cho biết Bộ Ngoại giao nước này đã triệu Đại sứ Cộng hòa Séc tại Nga.
Những động thái trên diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Prah tuyên bố sẽ trục xuất 18 nhân viên Đại sứ quán Nga do nghi ngờ cơ quan tình báo Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc hồi năm 2014.
Người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia tức Hạ viện Nga cho rằng quyết định của Séc là không thực tế đồng thời cảnh báo có thể tác động nghiêm trọng tới quan hệ song phương./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga tuyên bố đáp trả Séc vì trục xuất 18 nhà ngoại giao Nga
19:45' - 18/04/2021
Ngày 18/4, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố khẳng định sẽ đáp trả quyết định “chưa từng có tiền lệ” của CH Séc khi trục xuất 18 nhà ngoại giao Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ thông qua đạo luật thúc đẩy hoạt động thăm dò dầu khí
08:16'
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ đã thông qua đạo luật nhằm khuyến khích hoạt động thăm dò dầu khí để đáp ứng nhu cầu năng lượng trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan tái khẳng định cam kết thu hút đầu tư nước ngoài
08:03'
Ngày 12/3, Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã tái khẳng định cam kết của nước này trong việc thu hút đầu tư bất chấp tình hình kinh tế toàn cầu không chắc chắn.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẽ đáp trả mạnh mẽ đòn thuế quan Mỹ
16:27' - 12/03/2025
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 12/3 thông báo sẽ áp thuế trả đũa lên lượng hàng hóa trị giá 26 tỷ euro (28 tỷ USD) nhập khẩu từ Mỹ từ tháng tới.
-
Kinh tế Thế giới
Các “ông lớn” năng lượng vẫn cam kết đầu tư vào Mỹ giữa bất ổn thương mại
16:24' - 12/03/2025
Bất chấp những xáo trộn thị trường do các chính sách thương mại bảo hộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, các lãnh đạo doanh nghiệp ngành năng lượng vẫn quan tâm đặc biệt đến đầu tư vào thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Dự luật ngân sách tạm thời qua ải Hạ viện Mỹ
15:58' - 12/03/2025
Hạ viện Mỹ ngày 11/3 vừa thông qua dự luật ngân sách tạm thời, mở đường cho việc cấp vốn cho các cơ quan liên bang đến hết tháng 9/2025 và ngăn chặn nguy cơ chính phủ đóng cửa một phần.
-
Kinh tế Thế giới
Australia sẽ không "trả đũa" thuế quan với Mỹ
15:57' - 12/03/2025
Thủ tướng Australia Anthony Albanese khẳng định sẽ không áp thuế trả đũa Mỹ mặc dù Tổng thống Donald Trump không miễn trừ cho nước này quy định áp thuế 25% đối với nhôm và thép nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng thuế quan Mỹ - Canada: “Tạm hoãn” chứ chưa phải “hòa hoãn”
15:57' - 12/03/2025
Một cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/3 cho biết kế hoạch tăng thuế lên tới 50% đối với thép và nhôm nhập khẩu từ Canada sẽ chưa có hiệu lực trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Các doanh nghiệp Mỹ cảnh báo nguy cơ bất ổn do thuế quan
15:01' - 12/03/2025
Theo các doanh nghiệp Mỹ, chính sách thuế và thương mại của Tổng thống Donald Trump đang tác động tiêu cực đến nhiều ngành công nghiệp, khi người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu từ hàng hóa đến du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil muốn tăng cường xuất khẩu đường miễn thuế sang Mỹ
14:48' - 12/03/2025
Brazil sẽ đề xuất tăng cường xuất khẩu đường miễn thuế sang Mỹ trong các cuộc đàm phán tại Washington nhằm bảo vệ ngành sản xuất đường của nước này.