BNEWS Đề cập kết quả cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin và Đặc phái viên Tổng thống Mỹ Steve Witkoff, Trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov tuyên bố "chúng ta chắc chắn không còn cách xa hòa bình nữa".
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, đề cập tới kết quả cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Đặc phái viên Tổng thống Mỹ Steve Witkoff, Trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov tuyên bố "chúng ta chắc chắn không còn cách xa hòa bình nữa".
Trước đó, tối 2/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiếp ông Steve Witkoff - đặc phái viên của Tổng thống Donald Trump và Jared Kushner, con rể của ông Trump và là người sáng lập Affinity Partners, tại Điện Kremlin. Tham dự buổi tiếp cùng Tổng thống Nga có Trợ lý Tổng thống Yuri Ushakov và Đặc phái viên Tổng thống về Đầu tư và Hợp tác Kinh tế với Nước ngoài, kiêm Tổng Giám đốc Điều hành Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev.
Trả lời họp báo về kết quả cuộc gặp kéo dài 5 giờ, Trợ lý Tổng thống Nga cho biết hai bên đã thảo luận về tất cả các phương án kế hoạch hòa bình của Mỹ cho Ukraine. Ông nêu rõ phía Nga đã nhận được và xem xét một tài liệu gồm 27 điểm. Moskva không chỉnh sửa văn bản và không thảo luận với phía Mỹ về tài liệu này. Sau đó, Nga cũng đã nhận thêm 4 tài liệu nữa. Tất cả các tài liệu đã được thảo luận tại cuộc gặp ngày 2/12 giữa Tổng thống Putin với ông Whitkoff.
Trợ lý Tổng thống Nga đánh giá cuộc gặp “mang tính xây dựng và hữu ích”, hai bên có “cơ hội để thảo luận kỹ lưỡng về triển vọng hợp tác chung tiếp theo nhằm đạt được một giải pháp hòa bình lâu dài cho cuộc khủng hoảng Ukraine”. Ông khẳng định Nga và Mỹ không có thêm bất đồng nào về vấn đề giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine, song hai bên “vẫn còn rất nhiều việc phải làm”. Do đó, các cuộc tiếp xúc giữa Nga và Mỹ sẽ vẫn diễn ra trong thời gian tới để có thể đạt được một giải pháp bền vững và dài hạn.
Về khả năng diễn ra một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump, ông Ushakov nhấn mạnh điều này sẽ phụ thuộc vào tiến trình hướng tới đạt được một giải pháp hòa bình tại Ukraine.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trang tin Axios dẫn hai nguồn thạo tin cho biết hai ông Witkoff và ông Kushner dự kiến sẽ gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào ngày 3/12 tại châu Âu để thông báo về cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin.
Trong khi đó, phát biểu trong chuyến thăm Dublin, Ireland, Tổng thống Ukraine Zelensky cũng bày tỏ lạc quan thận trọng về tiến trình kết thúc xung đột.
- Từ khóa:
- Nga
- Ukraine
- xung đột Nga Ukraine
Tin liên quan
Trung Quốc và Nga thảo luận về triển vọng hòa bình ở Ukraine
Thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ hai bên đã dành “sự quan tâm đáng kể” tới triển vọng giải quyết khủng hoảng Ukraine thông qua việc loại bỏ các nguyên nhân gốc rễ của xung đột.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 20 người
Ít nhất 20 người đã thiệt mạng, 6 người bị thương và 2 người vẫn đang mắc kẹt sau trận động đất mạnh có độ lớn 7,7 cùng nhiều dư chấn xảy ra ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia sáng 15/8.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường phục vụ thi công cầu Trần Hưng Đạo
Sở Xây dựng Hà Nội điều chỉnh phương án tổ chức giao thông trên đường Trần Khánh Dư, đường đê Nguyễn Khoái, đường Lê Quý Đôn, đường Nguyễn Huy Tự và các khu vực lân cận.
-
Kinh tế xã hộiMỹ hỗ trợ Việt Nam đẩy nhanh xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
Các cơ quan chức năng Mỹ coi việc hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ là trách nhiệm đạo lý và ưu tiên hàng đầu, đồng thời sẽ nỗ lực hỗ trợ trong phạm vi lớn nhất có thể.
-
Kinh tế xã hộiHoàn thành kỳ thi lại tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang, ở bài thi tự chọn 1 có 325/327 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99.39%; bài thi tự chọn 2 có 324/325 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99.69%.
-
Kinh tế xã hộiTiềm ẩn nguy cơ sạt lở ở các xã miền núi Nghệ An
Miền núi phía Tây Nghệ An có địa hình chủ yếu là đồi núi, cao dần về phía Tây và Tây Bắc, bị chia cắt mạnh bởi các dãy núi cao cùng hệ thống sông, suối dày đặc.
-
Kinh tế xã hộiDu lịch Thành phố Hồ Chí Minh tiên phong vươn ra thị trường quốc tế
Hiện Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ mở rộng không gian phát triển mà còn đang bước vào giai đoạn mới với những lợi thế và cơ hội mới cho ngành du lịch.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất tại Indonesia: Ít nhất 4 người thương vong
Cơ quan quản lý thiên tai Indonesia xác nhận ít nhất 2 người thiệt mạng và 2 người bị thương.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi Indonesia
Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), một trận động đất mạnh có độ lớn 7,7 đã xảy ra ngoài khơi đảo Flores ở miền Đông Indonesia vào sáng 15/8.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 15/8/2026
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 15/8, sáng mai 16/8 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.











