Nga xét nghiệm SARS-CoV-2 tại nhà có thu phí
Cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người của LB Nga - Rospotrebnadzor thông báo bắt đầu triển khai xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại nhà có thu phí theo yêu cầu thông qua một hệ thống xét nghiệm có độ nhạy và tính chính xác cao.
Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, trong thông báo ngày 6/4, Rospotrebnadzor nêu rõ việc xét nghiệm được thực hiện tại nhà riêng theo phương thức hầu như không tiếp xúc.
Cụ thể, chuyên gia dịch vụ của Trung tâm Chẩn đoán phân tử sẽ đưa bộ chẩn đoán đến nơi có người yêu cầu xét nghiệm, nghiên cứu, hướng dẫn cách tự lấy dịch phẩm từ họng và đưa vật phẩm vào ống để xét nghiệm. Kết quả sẽ được gửi qua email trong vòng từ 1-2 ngày.
Cùng với các nước châu Âu khác, Nga đang khẩn trương triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.
Ngày 6/4, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của Nga thông báo trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 954 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại 49 tỉnh thành trên cả nước.
Đây là mức tăng kỷ lục ca nhiễm SARS-CoV-2 trong ngày tại Nga, nâng tổng số ca mắc bệnh tại 80 tỉnh thành của nước này lên 6.343. Gần 85% bệnh nhân là những người dưới 65 tuổi.
Thủ đô Moskva vẫn là khu vực ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 nhất trên cả nước trong một ngày với 591, nâng tổng số ca bệnh tại đây lên 4.484. Nhiều khu vực khác ghi nhận số ca mắc mới cao trong 24 giờ qua như tỉnh Moskva 82 ca; thành phố St. Petersburg 35 ca; CH Komi 31 ca; CH Tararstan 16 ca.../.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nga không cho phép các chủ thể “ngăn sông cấm chợ”
20:40' - 06/04/2020
Trong cuộc họp của chính phủ ngày 6/4, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin tuyên bố không cho phép đóng cửa các ranh giới hành chính ở một số chủ thể nhất định.
-
Kinh tế & Xã hội
Số ca mắc COVID-19 trong ngày tại Nga tăng cao kỷ lục
17:22' - 06/04/2020
Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Nga, trong 24 giờ qua, Nga ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cao kỷ lục với 954 người tại 49 tỉnh thành trên cả nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Nha Bích – Vùng đất khởi tạo giá trị, kết nối tương lai
15:46'
Theo Bí thư Đảng ủy xã Nha Bích Nguyễn Trung Dũng, với khát vọng vươn lên mạnh mẽ, Nha Bích xác định thu hút đầu tư là nhiệm vụ đột phá, là chìa khóa để hiện thực hóa tầm nhìn phát triển.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Lũ sông Hương lên lại, cảnh báo ngập lụt kéo dài ở hạ lưu các sông
15:45'
Lúc 13 giờ, ngày 29/10, mức nước trên sông Hương qua trung tâm thành phố Huế là 4,12m, trên báo động 3 là 0,62m.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Nhiều khu vực trũng thấp vẫn bị ngập sâu trong nước lũ
14:57'
Chiều 29/10, nhiều khu vực trũng thấp ở hạ du sông Bồ trên địa bàn thành phố Huế vẫn bị ngập sâu trong nước lũ. Các phương tiện đi lại hết sức khó khăn.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long chủ động ứng phó sạt lở, bảo vệ "lá chắn” ven sông Hậu
14:16'
Ngày 29/10, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long do Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Lâu làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát các điểm sạt lở trên địa bàn xã Phong Thạnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Niềm tin tiêu dùng tại Mỹ thấp kỷ lục trong 6 tháng
13:55'
Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng qua, chủ yếu lo ngại về cơ hội việc làm trong ngắn hạn và ảnh hưởng kéo dài của tình trạng chính phủ liên bang đóng cửa một phần.
-
Kinh tế & Xã hội
TTXVN tập huấn sử dụng "Sổ tay Đảng viên điện tử"
13:05'
Sáng 29/10, tại trụ sở Thông tấn Quốc gia (Hà Nội), lãnh đạo và cán bộ Thông tấn xã Việt Nam tham dự Hội nghị trực tuyến tập huấn sử dụng ứng dụng “Sổ tay Đảng viên điện tử”.
-
Kinh tế & Xã hội
Phục hồi sức khỏe đất: Giải pháp cho ngành lúa gạo xanh, bền vững
12:38'
Phục hồi sức khỏe đất trồng lúa được xem là nhiệm vụ cấp thiết, không chỉ bảo đảm an ninh lương thực mà còn hướng tới mục tiêu phát triển xanh, bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Triều Tiên phóng thử tên lửa hành trình chiến lược từ biển vào đất liền
12:32'
Các tên lửa hành trình, được cải tiến để phóng từ tàu chiến, đã được phóng theo phương thẳng đứng và bay hơn 7.800 giây dọc quỹ đạo định sẵn trên Hoàng Hải, đánh trúng mục tiêu.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành đường sắt tạm ngừng nhiều chuyến tàu Bắc - Nam do mưa lũ miền Trung
11:36'
Do ảnh hưởng mưa lũ gây ngập nặng tại miền Trung, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tiếp tục ngừng đôi tàu SE7/SE8 cùng các tàu di sản Huế – Đà Nẵng trong ngày 28/10, ảnh hưởng tới hơn 2.700 hành khách.

Người dân đeo khẩu trang phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Moskva, Nga ngày 27/3/2020. Ảnh: THX/ TTXVN