Nga yêu cầu điều tra cụ thể về vụ tấn công phá hoại đường ống "Dòng chảy phương Bắc"
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov đưa ra tuyên bố trên sau khi báo New York Times của Mỹ tuần này đưa tin giới chức Mỹ đang xem xét liệu có phải một nhóm phi chính phủ thân Ukraine đứng đằng sau các vụ tấn công nói trên hay không.
Ông Peskov nhấn mạnh thật khó tin một nhóm nào đó có thể thực hiện được vụ tấn công. Đây là nhiệm vụ rất khó, chỉ những cơ quan đặc biệt của nhà nước được huấn luyện tốt mới có khả năng làm việc này.
Ông Peskov lặp lại yêu cầu cần tiến hành điều tra cụ thể và minh bạch, ngoài ra Nga phải được tham gia cuộc điều tra về vụ phá hoại này. Theo ông Peskov, cần xác định ai thực hiện vụ tấn công và ai ra lệnh. Ngoài ra, thực hiện tấn công khủng bố nhằm vào một phần cơ sở hạ tầng năng lượng quốc tế là tiền lệ rất nguy hiểm.Vụ nổ tuyến đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 1 xảy ra vào 26/9 năm ngoái tại vùng đặc quyền kinh tế của Thụy Điển và Đan Mạch. Cả hai nước đều kết luận vụ nổ là có chủ ý, nhưng chưa đưa ra kết luận chính thức về thủ phạm./.Tin liên quan
-
Thị trường
UAE tiếp nhận thêm nguồn cung dầu từ Nga
10:21' - 07/03/2023
Hãng tin Reuters (Vương quốc Anh) trích thông tin từ các nguồn giao dịch cho biết Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã tiếp nhận thêm nhiều tàu chở dầu từ Nga.
-
Thị trường
Venezuela và Nga hợp tác tăng sản lượng dầu thô
07:28' - 07/03/2023
Venezuela và Nga đã xác định một chương trình hợp tác nhằm tăng sản lượng dầu thô và tiến tới “các cơ hội kinh doanh mới”.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Nga thành công vượt qua lệnh trừng phạt
11:44' - 05/03/2023
Bloomberg dẫn lời một nguồn tin ngoại giao cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) cho rằng Liên bang Nga nhìn chung đã thành công trong việc lách luật trừng phạt của EU.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đồng euro mạnh làm gia tăng sức ép đối với xuất khẩu của Đức
12:10'
Các hiệp hội kinh tế Đức cảnh báo đà tăng giá mạnh của đồng euro trong năm 2025 đang và sẽ tiếp tục gây sức ép đáng kể lên các doanh nghiệp xuất khẩu của nước này trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Năm động lực tăng trưởng cho kinh tế Mỹ 2026
06:30'
Bất chấp biến động năm 2025, kinh tế Mỹ bước vào năm 2026 với nhiều động lực từ tiêu dùng, đầu tư, lãi suất và năng lượng, song vẫn đối mặt rủi ro lạm phát và nợ công gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm quốc gia
21:38' - 26/12/2025
Trong một động thái chiến lược nhằm tái định hình mô hình tăng trưởng dựa trên công nghệ, Trung Quốc ngày 26/12 đã chính thức ra mắt quỹ định hướng đầu tư mạo hiểm quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Các xu hướng lớn đang chờ đợi Đông Nam Á và những cơ hội cho Việt Nam
21:37' - 26/12/2025
Năm 2026, kinh tế Đông Nam Á đối mặt nhiều bất định từ thương mại, thuế quan, song FDI, nhu cầu nội địa và công nghệ cao mở ra cơ hội mới, trong đó Việt Nam được đánh giá là điểm sáng.
-
Kinh tế Thế giới
Quy mô công nghiệp AI của Trung Quốc vượt 1.000 tỷ NDT
21:36' - 26/12/2025
Trong năm 2025, ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc đạt quy mô hơn 1.000 tỷ nhân dân tệ (khoảng 142 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc vận hành tuyến đường sắt cao tốc mới
17:19' - 26/12/2025
Sáng 26/12, Trung Quốc đã đưa vào vận hành tuyến đường sắt cao tốc mới, chính thức nâng tổng chiều dài khai thác toàn quốc lên hơn 50.000 km.
-
Kinh tế Thế giới
Nối lại nỗ lực tìm kiếm máy bay MH370 mất tích cách đây hơn 1 thập kỷ
16:40' - 26/12/2025
Ngày 26/12, công ty nghiên cứu Ocean Infinity của Mỹ thông báo đang nối lại hoạt động tìm kiếm xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích vào năm 2014.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại toàn cầu 2026: Từ "bức tường thuế quan" đến loạt thách thức mới
16:38' - 26/12/2025
Bất chấp việc Tổng thống Mỹ Donald Trump dựng “bức tường thuế quan” quanh nền kinh tế lớn nhất thế giới, thương mại hàng hóa toàn cầu trong năm 2025 nhìn chung vẫn duy trì được khả năng chống chịu.
-
Kinh tế Thế giới
Niger đáp trả việc Mỹ dừng Chương trình thị thực nhập cư đa dạng
12:20' - 26/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Chính phủ Niger đã bắt đầu triển khai các biện pháp đáp trả Mỹ trong tuần này bằng việc áp dụng lệnh cấm cấp thị thực cho công dân Mỹ.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov. Ảnh: Sputnik/TTXVN