Ngân hàng ANZ bán mảng quản lý tài sản và bán lẻ cho DBS

12:42' - 01/11/2016
BNEWS Tập đoàn ngân hàng Australia và New Zealand (ANZ) vừa công bố bán mảng quản lý tài sản và bán lẻ tại năm thị trường ở châu Á cho ngân hàng DBS của Singapore.
Ngân hàng ANZ bán mảng quản lý tài sản và bán lẻ cho DBS. Ảnh: ABC

Tan Su Shan, người phụ trách mảng ngân hàng tiêu dùng và quản lý tài sản DBS cho biết, thỏa thuận này sẽ giúp DBS vươn lên vị trí dẫn đầu trong khu vực.

Các doanh nghiệp của ngân hàng ANZ bị ảnh hưởng theo thông báo trên là Singapore, Trung Quốc ( tính cả Hong Kong, Đài Loan) và Indonesia. Dự kiến thương vụ này sẽ được hoàn tất vào đầu năm 2018.

ANZ không tiết lộ giá trị của thương vụ này, song sẽ chấp nhận khoản thua lỗ 265 triệu AUD (200 triệu USD). Có nguồn tin cho rằng DBS có thể trả 80 triệu USD cho ANZ.

Tuy nhiên, theo Tổng giám đốc Shayne Elliott, châu Á vẫn sẽ là địa bàn then chốt trong chiến lược của ANZ. Ưu tiên chiến lược của ANZ là tạo ra một ngân hàng cân bằng hơn, nguồn vốn tốt hơn và đơn giản hơn, tập trung vào các thị trường hấp dẫn. Tại châu Á ANZ sẽ dành nguồn lực cho mảng ngân hàng phục vụ các tổ chức, doanh nghiệp.

Ngân hàng lớn thứ ba Australia này (tính theo giá trị vốn hóa thị trường) là ngân hàng duy nhất trong số bốn ngân hàng lớn ở nước này có hoạt động đáng kể tại châu Á, nhưng đang rút dần các hoạt động ít sinh lời để tăng lợi nhuận khi chi phí quản lý tăng.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục