Ngân hàng BRICS hỗ trợ Brazil chống dịch COVID-19
Ngày 20/7, Ngân hàng phát triển mới (NDB) của khối BRICS gồm Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu là Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi đã phê duyệt khoản vay trị giá 1 tỷ USD cho Brazil nhằm hỗ trợ quốc gia Nam Mỹ này giảm thiểu những tác động tiêu cực của dịch COVID-19 đối với nền kinh tế.
Khoản vay trên dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho hơn 5 triệu lao động phi chính thức, cũng như các gia đình có thu nhập thấp và người thất nghiệp thông qua một chương trình thanh toán viện trợ khẩn cấp của chính phủ Brazil.
Theo ngân hàng NDB, khoản hỗ trợ này có thể sẽ được các tổ chức tài chính quốc tế khác như Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ tăng cường thêm trong thời gian tới, nâng tổng số tiền Brazil được vay vào khoảng 4 tỷ USD.
Mới đây, Bộ Kinh tế Brazil cho biết, các khoản thanh toán khẩn cấp của nước này cho những người lao động không chính thức, có mức lương thấp do bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng COVID-19 sẽ lên tới 254 tỷ real (48 tỷ USD), gấp đôi so với mức chi tiêu ước tính của năm 2020.
Trong khi đó, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã hạ dự báo về triển vọng kinh tế năm 2020 của Brazil. Moody’s nhận định rằng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh này sẽ giảm 6,2% trong năm nay, giảm mạnh hơn so với mức dự báo giảm 5,2% đưa ra trước đó, đồng thời đưa ra cảnh báo rằng sự phục hồi tăng trưởng của nền kinh tế này bị ảnh hưởng lớn bởi khả năng kiểm soát đại dịch COVID-19.
Brazil hiện là "điểm nóng" COVID-19 lớn thứ hai thế giới sau Mỹ, với hơn 2 triệu trường hợp lây nhiễm và gần 80.000 ca tử vong./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Các nước trong cuộc đua điều chế vaccine phòng COVID-19
08:09' - 21/07/2020
Ngày 20/7, một số công ty công nghệ sinh học và sản xuất dược phẩm trên thế giới đã công bố những bước tiến khả quan trong cuộc chạy đua điều chế vaccine phòng dịch bệnh COVID-19.
-
Ý kiến và Bình luận
Giới chuyên gia: Việt Nam có thể là hình mẫu hoàn hảo phục hồi sau COVID-19 ở Nam bán cầu
07:53' - 21/07/2020
Theo báo cáo của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), nền kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ 2,7% năm 2020, nhưng khả năng có nhiều tín hiệu phục hồi tốt hơn trong giai đoạn sau dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Ghi nhận thêm 12 ca dương tính từ nước ngoài về
07:29' - 21/07/2020
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 sáng 21/7 cho biết: Việt Nam đã ghi nhận thêm 12 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Anh sẽ đảm bảo sự ổn định tài chính sau vụ phá sản của SVB
19:24'
Anh sẽ không làm bất cứ điều gì gây tổn hại đến sự ổn định tài chính sau sự sụp đổ của Ngân hàng SVB và những khó khăn tại ngân hàng Credit Suisse (Thụy Sỹ).
-
Ngân hàng
MSB và Solv hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn trên nền tảng số
16:21'
Ngày 29/3, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa trở thành đối tác tài chính đầu tiên của Công ty TNHH Solv Việt Nam (Solv) tại Việt Nam.
-
Ngân hàng
Shinhan Việt Nam ký hợp tác chiến lược cùng hệ thống Trường Quốc tế Canada Lào Cai
15:21'
Các phụ huynh CIS Lào Cai khi tham gia đóng học phí qua Ngân hàng Shinhan sẽ được hỗ trợ thanh toán học phí hàng năm lên đến 1 tỷ đồng với lãi suất 0% trong thời hạn trả góp từ 6 - 12 tháng.
-
Ngân hàng
Giá USD hôm nay 29/3
08:50'
Tại ngân hàng thương mại, sáng nay, giá đồng USD giảm trong khi giá đồng Nhân dân tệ (NDT) tăng nhẹ.
-
Ngân hàng
Vụ phá sản của SVB: BoE bác bỏ khả năng xảy ra khủng hoảng tài chính
08:08'
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cho rằng việc bán tháo cổ phiếu ngân hàng châu Âu là việc nhà đầu tư “thử thách” các ngân hàng và thế giới không ở tình trạng như cuộc khủng hoảng năm 2008.
-
Ngân hàng
Hộ kinh doanh được tiếp vốn từ gói vay linh hoạt 24h của Bản Việt
16:32' - 28/03/2023
Nhằm tiếp tục hỗ trợ cho khách hàng tiếp cận được nguồn vốn vay, từ ngày 28/3 Ngân hàng Bản Việt triển khai sản phẩm “Vay linh hoạt 24h” dành cho các hộ kinh doanh tại các đô thị.
-
Ngân hàng
Nhiều ngân hàng giảm tiếp lãi suất
15:38' - 28/03/2023
Nhiều ngân hàng thương mại vừa tiếp tục điều chỉnh lãi suất huy động các kỳ hạn, phổ biến với mức giảm từ 0,2-0,3%/năm so với cuối tuần trước.
-
Ngân hàng
UOB đánh giá như thế nào về triển vọng kinh tế Việt Nam?
15:35' - 28/03/2023
Bộ phận Nghiên cứu Kinh tế và các Thị trường Toàn cầu của Ngân hàng UOB vừa có đánh giá về triển vọng kinh tế Việt Nam với một số điểm đáng chú ý liên quan đến chính sách tiền tệ
-
Ngân hàng
Giới đầu tư "thở phào" phần nào với thương vụ First Citizens-SVB
12:31' - 28/03/2023
Việc First Citizens tiếp quản và mua lại lượng lớn tài sản của SVB là tín hiệu khả quan đối với ngành ngân hàng Mỹ, đồng thời cho thấy hướng đi của Fed và FDIC trong việc xử lý vụ phá sản lớn này.