Ngân hàng Credit Suisse chuẩn bị quá trình thanh lọc đội ngũ

07:29' - 29/07/2023
BNEWS Nhật báo HandelsZeitung của Thụy Sĩ ngày 28/7 đưa tin hàng trăm nhân viên phụ trách mảng đầu tư của ngân hàng Credit Suisse sẽ sớm bị sa thải.

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, nhật báo HandelsZeitung của Thụy Sĩ ngày 28/7 đưa tin hàng trăm nhân viên phụ trách mảng đầu tư của ngân hàng Credit Suisse sẽ sớm bị sa thải, trong bối cảnh ngân hàng lớn nhất nước này UBS bắt đầu quá trình sáp nhập hai ngân hàng.

 

Báo HandelsZeitung cho biết: “Quá trình chuyển giao đang bắt đầu. Trong những ngày tới, hàng trăm nhân viên của Credit Suisse sẽ nhận được thông báo chấm dứt hợp đồng”.

Cũng theo báo này, các nguồn tin cho biết Giám đốc điều hành Sergio Ermotti của UBS muốn đẩy nhanh quá trình xử lý những vị trí trùng lập trong hoạt động của hai ngân hàng.

Tháng 3 vừa qua, UBS đã đồng ý mua Credit Suisse, ngân hàng lớn thứ hai Thụy Sĩ theo thỏa thuận trị giá 3,2 tỷ USD. Quyết định này được đưa ra sau khi chính quyền Thụy Sĩ sẵn sàng thay đổi luật để bỏ qua một cuộc bỏ phiếu của cổ đông về giao dịch khi các bên phải gấp rút hoàn tất thỏa thuận trước thời hạn chót.

Truyền thông Thụy Sĩ dự báo vụ sáp nhập có thể dẫn tới quyết định sa thải từ 30.000 đến 35.000 việc làm trên toàn thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục