Ngân hàng Credit Suisse chuẩn bị quá trình thanh lọc đội ngũ
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, nhật báo HandelsZeitung của Thụy Sĩ ngày 28/7 đưa tin hàng trăm nhân viên phụ trách mảng đầu tư của ngân hàng Credit Suisse sẽ sớm bị sa thải, trong bối cảnh ngân hàng lớn nhất nước này UBS bắt đầu quá trình sáp nhập hai ngân hàng.
Báo HandelsZeitung cho biết: “Quá trình chuyển giao đang bắt đầu. Trong những ngày tới, hàng trăm nhân viên của Credit Suisse sẽ nhận được thông báo chấm dứt hợp đồng”.
Cũng theo báo này, các nguồn tin cho biết Giám đốc điều hành Sergio Ermotti của UBS muốn đẩy nhanh quá trình xử lý những vị trí trùng lập trong hoạt động của hai ngân hàng.
Tháng 3 vừa qua, UBS đã đồng ý mua Credit Suisse, ngân hàng lớn thứ hai Thụy Sĩ theo thỏa thuận trị giá 3,2 tỷ USD. Quyết định này được đưa ra sau khi chính quyền Thụy Sĩ sẵn sàng thay đổi luật để bỏ qua một cuộc bỏ phiếu của cổ đông về giao dịch khi các bên phải gấp rút hoàn tất thỏa thuận trước thời hạn chót.
Truyền thông Thụy Sĩ dự báo vụ sáp nhập có thể dẫn tới quyết định sa thải từ 30.000 đến 35.000 việc làm trên toàn thế giới./.
- Từ khóa :
- Thụy Sĩ
- ngân hàng Credit Suisse
- Credit Suisse
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Lợi nhuận của Deutsche Bank giảm mạnh trong quý II/2023
18:09' - 26/07/2023
Ngân hàng Deutsche Bank của Đức vừa công bố lợi nhuận quý II/2023 giảm 27% do doanh thu của bộ phận ngân hàng đầu tư sụt giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Từ 15/9, các ngân hàng phải duy trì tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu 8%
19:12'
Theo Thông tư 14/2025/TT-NHNN, ngân hàng thương mại và chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn (CAR) tối thiểu 8%, trong đó vốn lõi cấp 1 đạt ít nhất 4,5% và vốn cấp 1 đạt 6%.
-
Ngân hàng
Nâng cao niềm tin với dịch vụ ngân hàng số
08:15'
Sản phẩm Bảo an tài khoản của Bảo hiểm Agribank ra đời với mục tiêu giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro tài chính khi bị mất tiền trong tài khoản do những hành vi gian lận, lừa đảo công nghệ cao.
-
Ngân hàng
Goldman Sachs chuẩn bị cho tuần IPO bận rộn nhất trong hơn 4 năm
08:31' - 13/09/2025
Giám đốc điều hành Goldman Sachs, David Solomon, cho biết ngân hàng này dự kiến sẽ có tuần bận rộn nhất các đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) kể từ tháng 7/2021.
-
Ngân hàng
Ðể người dân thụ hưởng tốt nhất tín dụng chính sách
21:44' - 12/09/2025
Ngày 12/9, đoàn công tác của Bộ Tài chính do Phó Vụ trưởng Vụ Định chế tài chính Nguyễn Việt Hưng làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại xã Xuân Vân, tỉnh Tuyên Quang.
-
Ngân hàng
VPBank: Tên đăng nhập, mật khẩu, sinh trắc học không đưa vào CIC
16:56' - 12/09/2025
VPBank vừa ra thông báo liên quan tới sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC) mà Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT) công bố.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước chính thức thông báo về sự cố liên quan đến thông tin tín dụng tại CIC
16:14' - 12/09/2025
Chiều 12/9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết đã nhận được báo cáo của Trung tâm Thông tin Tín dụng Việt Nam (CIC) về sự cố có liên quan đến thông tin tín dụng tại CIC.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm hai Phó Chánh Thanh tra mới
13:30' - 12/09/2025
Phó Thống đốc nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của Thanh tra NHNN - đơn vị có khối lượng công việc lớn và tính chất nghiệp vụ phức tạp. Do đó, việc bổ sung kịp thời nhân sự lãnh đạo là cần thiết.
-
Ngân hàng
Sinh viên hào hứng với gói vay ưu đãi dành riêng cho ngành STEM
12:48' - 12/09/2025
Theo quy định, học sinh, sinh viên, học viên thạc sĩ, nghiên cứu sinh học các ngành STEM được vay vốn ưu đãi để hỗ trợ trang trải học phí, sinh hoạt phí và chi phí học tập khác.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 12/9: Giá USD, NDT điều chỉnh nhẹ
08:54' - 12/09/2025
Tỷ giá hôm nay (12/9) giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng điều chỉnh nhẹ.