BNEWS Deutsche Bank, Tập đoàn ngân hàng lớn nhất của Đức, ngày 23/6 tuyên bố sẽ cắt giảm 3.000 lao động và 200 chi nhánh ngân hàng trên toàn nước Đức như một phần trong kế hoạch cải tổ sâu rộng.
Deutsche Bank, Tập đoàn ngân hàng lớn nhất của Đức, ngày 23/6 tuyên bố sẽ cắt giảm 3.000 lao động và 200 chi nhánh ngân hàng trên toàn nước Đức như một phần trong kế hoạch cải tổ sâu rộng sau những thua lỗ lớn và những bê bối liên quan tập đoàn này.
Christian Sewing, thành viên Hội đồng quản trị Deutsche Bank, cho biết việc phải sa thải hàng nghìn người lao động là điều không thể tránh khỏi nếu Deutsche Bank muốn duy trì được khả năng cạnh tranh trong dài hạn.
Tuy nhiên, tập đoàn từng có tới 45.300 nhân viên hồi cuối năm 2014 này cũng cam kết sẽ cố gắng bố trí việc làm khác trong ngân hàng cho những nhân viên bị tác động bởi quyết định nhân sự nói trên.
Cũng theo thông báo, Deutsche Bank sẽ hợp nhất 723 chi nhánh trên cả nước thành 535 chi nhánh với quy mô lớn hơn.
Theo đó, trong vòng hơn 2 năm tới, tập đoàn này sẽ cắt giảm tổng cộng khoảng 20.000 vị trí việc làm toàn thời gian, bán các tài sản có tổng giá trị lên tới 4 tỷ euro và rút hoạt động khỏi 10 quốc gia.
Những động thái trên là một phần trong kế hoạch cải tổ sâu rộng được Deutsche Bank thông báo từ tháng 10 năm ngoái, sau khi tập đoàn ngân hàng này chịu khoản thua lỗ hàng quý lớn chưa từng có, tới 6,01 tỷ euro (6,6 tỷ USD) trong quý III/2015.
Thông qua các biện pháp tổng thể này, Deutsche Bank hy vọng sẽ có thể tiết kiệm được khoảng 3,8 tỷ euro, trong đó chi phí tiết kiệm từ tái cấu trúc và cắt giảm sẽ là 3-3,5 tỷ euro.
Hiện Deutsche Bank đang phải đối mặt với các cuộc điều tra của giới chức Thụy Sĩ do nghi vấn thao túng giá trên thị trường các mặt hàng kim loại có giá trị.
Bên cạnh đó, các nhà điều tra Mỹ cũng đang tiến hành điều tra chi nhánh ngân hàng này tại Moskva (Nga) với nghi vấn dính líu tới hoạt động rửa tiền./.
Tin liên quan
Hàng triệu tài khoản của Deutsche Bank bị ảnh hưởng do sự cố IT
Theo Ngân hàng Đức (Deutsche Bank), gần 2,9 triệu tài khoản ngân hàng đã bị ảnh hưởng trong sự cố công nghệ thông tin (IT) mà ngân hàng này gặp phải trong tuần qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngTechcombank áp chuẩn bảo mật mới, ngừng hỗ trợ Android dưới 10 từ 1/7
Động thái này nhằm tăng cường mức độ an toàn cho dịch vụ ngân hàng số, đồng thời tối ưu hiệu năng trên các thiết bị di động thế hệ mới.
-
Ngân hàngBVBank lần đầu được Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm B+
Ngân hàng TMCP Bản Việt (BVBank, mã chứng khoán: BVB) vừa được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế hàng đầu Fitch Ratings lần đầu tiên đánh giá ở mức B+.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 30/6: USD và NDT cùng đi lên
Vietcombank và BIDV niêm yết giá mua vào USD hôm nay ở mức 26.126 VND/USD và giá bán ra 26.466 VND/USD, cùng tăng 5 đồng ở cả hai chiều so với hôm qua.
-
Ngân hàngBổ nhiệm Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội
Ngày 29/6, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng ký Quyết định số 1169/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội.
-
Ngân hàngSửa quy định về phân loại nợ, dự phòng rủi ro
Ngân hàng Nhà nước có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong việc thực hiện phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng rủi ro của tổ chức tài chính vi mô theo thẩm quyền.
-
Ngân hàngĐồng USD hướng tới tháng tăng mạnh nhất trong gần 1 năm
Đồng USD chịu áp lực giảm trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/6, nhưng vẫn hướng tới tháng tăng mạnh nhất trong gần một năm.
-
Ngân hàngLPBank được cấp đổi Giấy phép thành lập và hoạt động
Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam vừa thông báo được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp đổi Giấy phép thành lập và hoạt động theo Giấy phép số 33/GP-NHNN ngày 24/6/2026.
-
Ngân hàngSHB gia tăng tiện ích số dành cho khách hàng doanh nghiệp
Các tiện ích mới giúp khách hàng doanh nghiệp rút ngắn thời gian giao dịch, giảm giấy tờ, hạn chế việc phải đến quầy và chủ động hơn trong quản trị tài chính trên kênh số.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 29/6: Ngân hàng giảm giá mua vào USD
Tại Vietcombank và BIDV, giá mua vào USD được niêm yết ở mức 26.121 VND/USD, giảm 13 đồng so với phiên cuối tuần trước. Trong khi đó, giá bán ra tăng 7 đồng, lên 26.461 VND/USD.












