BNEWS Brexit sẽ đẩy chi phí của ngành ngân hàng tăng 2-4% và nhu cầu về vốn tăng tới 30%.
Nghiên cứu mới nhất đánh giá về tác động của Brexit, chỉ việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU), do công ty tư vấn Oliver Wyman thực hiện, cho hay Brexit sẽ đẩy chi phí của ngành ngân hàng tăng 2-4% và nhu cầu về vốn tăng tới 30%.
Đồng thời, công ty tư vấn này cũng giữ nguyên dự báo đưa ra hồi năm ngoái rằng Brexit sẽ khiến cho ngành tài chính của Anh bị mất khoảng 31.000-35.000 việc làm, trong đó riêng lĩnh vực ngân hàng để mất 12.000-17.000 việc làm.Trong trường hợp xấu nhất, trung tâm thanh toán bù trừ đồng euro chuyển sang Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), các ngân hàng có thể sẽ phải chuyển tới 40.000 việc làm khỏi “xứ sở sương mù”.
Trước đó, ngân hàng HSBC cho hay những gián đoạn trong thời gian trước mắt sẽ gây thiệt hại 200-300 triệu USD. Theo Giám đốc điều hành Stuart Gulliver, doanh thu của lĩnh vực ngân hàng và thị trường của HSBC đứng trước những rủi ro từ việc Anh rời EU.Để bảo toàn doanh thu, HSBC dự kiến sẽ chuyển khoảng 1.000 trong tổng số 6.000 việc làm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư sang Pháp.
Số lượng các ngân hàng công bố kế hoạch đối phó với Brexit có chiều hướng gia tăng trong những tuần gần đây, một phần vì Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đang gia tăng sức ép yêu cầu các ngân hàng phải đưa ra kế hoạch đối phó với tình huống xấu nhất do "Brexit cứng" gây ra. Theo ước tính của Oliver Wyman, các ngân hàng bán buôn sẽ cần phải tìm thêm 30-50 tỷ USD tiền vốn để hỗ trợ hoạt động của họ tại “lục địa già”.- Từ khóa:
- ngân hàng anh
- brẽit
- ngân hàng anh
- anh
- liên minh châu âu
Tin liên quan
Anh thành lập thêm 20 cơ quan công quyền mới
Chính phủ Anh cam kết sẽ thành lập 20 cơ quan công quyền mới tại các thành phố bên ngoài thủ đô London để đảm nhiệm những công việc liên quan đến điều hành đất nước sau khi Anh rời khỏi EU.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 28/8: Giá USD tiếp tục đi xuống
Tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) ngày 28/8 tiếp tục đi xuống.
-
Ngân hàngHỗ trợ lãi suất vay cho doanh nghiệp đổi mới công nghệ
Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia dành 50 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất vay đợt 1/2026, ưu tiên doanh nghiệp nhỏ và vừa đầu tư đổi mới, ứng dụng công nghệ.
-
Ngân hàngMB đồng hành cùng “Hoa và Rác” 2026, lan tỏa lối sống xanh
Đồng hành cùng “Hoa và Rác” 2026, MB góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về tái chế, tiêu dùng bền vững và trách nhiệm với môi trường.
-
Ngân hàngNgân hàng trung ương Mexico nâng dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2026
Banxico nâng dự báo GDP Mexico năm 2026 lên 1,5% nhờ kinh tế quý II khởi sắc, nhưng đầu tư yếu và bất định thương mại với Mỹ vẫn gây sức ép.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 27/8: Giá USD điều chỉnh nhẹ
Ngày 27/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) được các ngân hàng điều chỉnh nhẹ.
-
Ngân hàngHơn 400.000 tỷ đồng tín dụng sẵn sàng "tiếp sức" các động lực tăng trưởng
12 ngân hàng thương mại đã đăng ký, thông báo tham gia chương trình tín dụng với tổng quy mô khoảng 408.000 tỷ đồng, hướng vốn vào các động lực tăng trưởng và khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa.
-
Ngân hàngECB nhiều khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 9
Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã sẵn sàng nâng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo diễn ra vào tháng 9 tới nhằm kiềm chế những hệ lụy từ cuộc chiến tại Iran.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 26/8: Ngân hàng đồng loạt hạ giá USD và NDT
Tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) ngày 26/8 giảm nhẹ sau khi tăng trong phiên trước.
-
Ngân hàngChi tiêu bằng thẻ stablecoin dự báo đạt 50 tỷ USD vào năm 2028
Theo công ty thanh toán stablecoin RedotPay, chi tiêu bằng thẻ stablecoin trên toàn cầu được dự báo sẽ tăng gấp 4 lần, lên 50 tỷ USD vào năm 2028.











