Techcombank tung gói vay ưu đãi trị giá 7.000 tỷ đồng

11:04' - 27/07/2017
BNEWS Ngân hàng Techcombank vừa thông báo sẽ hạ lãi suất cho vay đối với khách hàng doanh nghiệp và cá nhân phục vụ kinh doanh. Tổng giá trị gói vay ưu đãi này dự kiến là 7.000 tỷ đồng.
Techcombank hạ lãi suất cho vay phục vụ kinh doanh. Ảnh minh họa.

Thực hiện chủ trương về lãi suất của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã công bố nhiều gói vay ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân nhằm thúc đẩy nguồn vốn cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng.
Theo đó, từ nay đến ngày 31/12/2017, Techcombank sẽ dành khoảng 2.000 tỷ đồng để giảm tiếp lãi suất cho vay từ 0,5% – 1% cho nhóm khách hàng có hoạt động xuất nhập khẩu.
Đồng thời, Techcombank áp dụng chính sách ưu đãi với mức lãi suất cho vay từ 5% đối với VND cho các khách hàng thuộc phân nhóm này và đáp ứng các điều kiện được hưởng ưu đãi của ngân hàng. Trước đó, từ tháng 4/2017, Techcombank cũng đã hạ lãi suất cho vay VND 0,5% đối với các khoản vay ngắn hạn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh cho nhóm khách hàng doanh nghiệp.
Đối với nhóm khách hàng cá nhân, Techcombank tiếp tục thực hiện giảm lãi suất khoảng 0,5%/năm cho những nhóm khách hàng ưu tiên (khách hàng xếp loại A, khách hàng sử dụng nhiều sản phẩm dịch vụ…) có nhu cầu vay ngắn hạn phục vụ kinh doanh của cá nhân/hộ gia đình.
Đồng thời Techcombank cũng áp dụng cố định lãi suất kỳ đầu (3 tháng, 6 tháng và 12 tháng) với mức lãi suất ưu đãi cho những khách hàng vay trả góp mua ô tô phục vụ kinh doanh trong thời gian từ nay đến 31/12/2017. Dự kiến tổng giá trị gói cho vay ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân là khoảng 5.000 tỷ đồng.
Để chuẩn bị tốt cho các chương trình gói vay ưu đãi trên, từ cuối tháng 6/2017, Techcombank đã chủ động thực hiện giảm mức lãi suất huy động niêm yết từ 0,1% - 0,3% tùy từng kỳ hạn để thu xếp các nguồn vốn chi phí phù hợp.
Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng Giám đốc Ngân hàng Techcombank chia sẻ: “Techcombank luôn chủ động thực hiện chính sách tiết giảm chi phí hoạt động, đồng thời áp dụng chính sách huy động vốn với mức chi phí hợp lý để đảm bảo thanh khoản cho vay với các doanh nghiệp và người dân. Đây cũng là cơ sở để Techcombank hạ lãi suất cho vay ngay khi có chủ trương từ Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước nhằm góp phần phát triển kinh tế và đưa nguồn tiền vào sản xuất kinh doanh, phục vụ người dân và doanh nghiệp”.
Số liệu báo cáo nhanh cho thấy, kết quả kinh doanh của Techcombank trong 6 tháng đầu năm có dấu hiệu tích cực. Theo đó, tổng tài sản của Ngân hàng tại thời điểm 30/6/2017 dự kiến đạt trên 232.343 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế ước tính hơn 131.884 tỷ đồng.
Với mong muốn trở thành doanh nghiệp tài chính dẫn đầu, Techcombank đã ban hành đồng bộ chính sách ưu đãi về lãi suất tiền gửi, tiền vay, phí thanh toán, phí dịch vụ và các chính sách khác để khách hàng có thể sử dụng nhiều gói sản phẩm, dịch vụ có tính liên kết của Techcombank./.

>>> Techcombank dự kiến mua lại cổ phần làm cổ phiếu quỹ

>>> Techcombank nhất trí tăng thêm 5.000 tỷ đồng vốn điều lệ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục