1. >

Ngân hàng Việt đầu tiên số hóa môi trường làm việc với Microsoft Teams

Facebook Share

BNEWS.VN Sacombank vừa trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đưa vào sử dụng rộng rãi ứng dụng hội thoại và làm việc nhóm Microsoft Teams nhằm số hóa môi trường làm việc.

Sacombank số hóa môi trường làm việc với Microsoft Teams

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm (Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm TGĐ Sacombank) trải nghiệm ứng dụng Microsoft Teams.

Theo đó với ứng dụng Microsoft Teams, Sacombank sẽ sắp xếp, quản lý và thực hiện phần lớn các cuộc họp qua ứng dụng giúp giảm thời gian và chi phí của việc di chuyển và thiết lập phòng họp vật lý, nhất là khi các thành viên đang ở các địa điểm khác nhau.

Ngoài ra, tương tác của những đội dự án đòi hỏi nhiều thành viên từ các phòng ban khác nhau sẽ được thực hiện chính thông qua ứng dụng, theo đó, các tài liệu liên quan đến dự án sẽ luôn được các thành viên cập nhật và truy cập dễ dàng hơn.

Đồng thời, ứng dụng sẽ tích hợp báo cáo từ các công cụ quản lý và phân tích dữ liệu sẵn có trong thời gian thực giúp các lãnh đạo cấp cao có thể đưa ra những quyết định chiến lược một cách nhanh chóng và chính xác hơn.

Ông Trần Thái Bình – Phó giám đốc Khối Công nghệ thông tin kiêm Giám đốc Trung tâm Công nghệ Ngân hàng số Sacombank cho biết: “Sự phát triển của công nghệ số đang tác động ngày càng sâu rộng vào đời sống của chúng ta, bao gồm cả cách thức chúng ta làm việc và Sacombank cũng không nằm ngoài cuộc chơi này. Từ năm 2018, Sacombank đã khởi động nhiều dự án công nghệ, trong đó Office 365 là bộ công cụ của Microsoft trên nền tảng điện toán đám mây. Microsoft Teams là một ứng dụng thú vị trong Office 365 tích hợp các chức năng trò chuyện, họp nhóm, chia sẻ màn hình/công cụ văn phòng cơ bản và nâng cao; giúp thiết lập nền tảng hội thoại tối ưu, xây dựng không gian làm việc tiên tiến và tập trung, nâng cao hiệu quả làm việc nhóm. Ngay từ những ngày đầu triển khai, Microsoft Teams đã nhanh chóng được cán bộ nhân viên Sacombank hưởng ứng tích cực và ứng dụng hiệu quả vào công việc”.

Lãnh đạo Sacombank và Microsoft Việt Nam tại sự kiện

“Một phần cốt lõi quyết định sự thành công trong công cuộc số hóa doanh nghiệp chính là con người và đây nên là khởi đầu của mọi cuộc chuyển đổi số. Con người nếu được ở trong một môi trường làm việc có thể đáp ứng được những xu hướng làm việc thời 4.0, sẽ trở nên hiệu quả hơn, sáng tạo hơn và từ đó, giúp doanh nghiệp số hóa nhanh chóng hơn", ông Phạm Thế Trường - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ tầm nhìn về vai trò của việc xây dựng một môi trường làm việc hiện đại trong bối cảnh 4.0 hiện nay.

Theo nghiên cứu chuyển đổi số khu vực châu Á Thái Bình Dương do Microsoft thực hiện cùng IDC vào năm 2018, các doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số sẽ hưởng lợi gấp đôi so với các doanh nghiệp theo sau và những lợi ích đó sẽ càng rõ nét hơn vào 2020.

>>> Sacombank dẫn đầu mạng lưới chấp nhận công nghệ thanh toán không tiếp xúc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif