Ngành công thương ủng hộ gần 1,5 tỷ đồng tới đồng bào bị mưa lũ
Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, thông thường vào mùa Thu, xuất hiện không khí lạnh hoặc áp thấp nhiệt đới gây mưa to.
Nhưng mấy ngày qua, hai yếu tố này lại kết hợp tạo nên một đợt mưa lớn ở khu vực Hòa Bình với tổng lượng mưa ở khu vực này đạt 300-400 mm, có nơi xấp xỉ 500 mm.
Cá biệt có điểm như Bát Mọt (Thanh Hoá) gần 600 mm hay Kim Bôi (Hòa Bình) 550 mm. Lượng nước mưa rơi xuống khu vực này trong 3 ngày bằng 1/5 lượng mưa của cả 1 năm cộng lại.
Đợt mưa lũ lịch sử tại miền Bắc và Bắc Trung bộ trong những ngày này đã gây thiệt hại thảm khốc về người và tài sản. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 100 người bị thiệt mạng và mất tích, nhiều diện tích lúa, hoa màu, nuôi trồng thủy sản bị ngập sâu trong nước và mất trắng; nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt... Công tác khắc phục thiệt hại đang được tiến hành khẩn trương, song song với các biện pháp chủ động ứng phó với cơn bão số 11 sắp tới. Tại buổi quyên góp, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Lý Quốc Hùng cho biết, hiện các Tập đoàn, Tổng công ty thuộc Bộ đã thông tin về việc ủng hộ đồng bào bị lũ lụt như sau: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam 300 triệu đồng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam 300 triệu đồng, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam 200 triệu đồng, Tập đoàn Dệt May Việt Nam 200 triệu đồng, Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội 200 triệu đồng, Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam 100 triệu đồng... Buổi quyên góp hết sức kịp thời, với sự tham gia của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Lý Quốc Hùng và đông đảo các công chức, viên chức, người lao động ngành công thương thể hiện tình cảm tương thân tương ái, sẻ chia với nỗi đau của người dân tại miền Bắc và Bắc Trung bộ trong những ngày mưa lũ vừa qua./. Xem thêm:>>>Phó Thủ tướng ủng hộ Thanh Hóa tìm nguồn vốn ODA sửa chữa, nâng cấp đê điều
>>>Văn phòng Quốc hội quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại bởi mưa lũ
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đơn giản hóa thủ tục hành chính 7 lĩnh vực thuộc Bộ Công Thương
20:32' - 10/10/2017
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 100/NQ-CP về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Công Thương.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương yêu cầu xử lý vi phạm pháp luật trong kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng
16:38' - 04/10/2017
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa đã ký ban hành Chỉ thị số 13/CT-BCT ngày 4/10/2017 về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật trong kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG).
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra chống buôn lậu và gian lận thương mại
15:17' - 30/09/2017
Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã thành lập đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc triển khai công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương: Kinh doanh khí sẽ tập trung vào các yêu cầu về an toàn
20:49' - 27/09/2017
Tính đến thời điểm này, dự thảo Nghị định kinh doanh khí thay thế cho Nghị định số 19 đã qua hết các bước thẩm định và sẽ được trình lên Chính phủ trong một vài ngày tới.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công thương đẩy nhanh bán hết vốn nhà nước tại Habeco, Sabeco
15:07' - 27/09/2017
Ông Đặng Quyết Tiến, Cục phó Cục Tài chính doanh nghiệp cho biết vừa trình Bộ Tài chính kiến nghị Thủ tướng giao Bộ Công Thương đẩy nhanh tiến độ thực hiện bán toàn bộ vốn nhà nước tại Habeco, Sabeco.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Phát hiện virus khiến nấm có thể gây hại cho người
15:01'
Các nhà khoa học Israel và Đức vừa phát hiện loại virus ký sinh mang tên mycovirus có thể giúp nấm Aspergillus phát triển mạnh mẽ, khiến loại nấm này trở nên nguy hiểm hơn đối với con người.
-
Đời sống
Chi tiết danh sách 40 điểm phát miễn phí lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân xem diễu binh
14:14'
Lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân xem diễu binh, diễu hành sẽ được cấp phát miễn phí tại 40 địa điểm.
-
Đời sống
Chi tiết 92 điểm gửi xe lý tưởng ở thủ đô khi đi xem diễu binh, diễu hành
14:06'
Ban tổ chức đã bố trí 92 vị trí trông giữ phương tiện để hỗ trợ nhân dân tập kết phương tiện theo dõi, quan sát các hoạt động của A80.
-
Đời sống
Thời điểm nào công bố điểm chuẩn đại học 2025?
11:18'
Theo lịch điều chỉnh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 12 giờ 30 ngày 22/8, hệ thống lọc ảo của Bộ sẽ trả kết quả xử lý nguyện vọng lần 10; ngay sau đó các cơ sở đào tạo tải kết quả này về.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 22/8
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 22/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 22/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Người dân Thủ đô nô nức check-in trước thềm Lễ Quốc khánh
16:15' - 21/08/2025
Tại các địa điểm trung tâm như Hồ Gươm, vườn hoa Lý Thái Tổ…đông đảo người dân và du khách nô nức check-in, lưu giữ khoảnh khắc ý nghĩa trong không khí hào hùng, tự hào của những ngày lễ lớn.
-
Đời sống
Thông tin mới nhất về giao thông trong dịp Lễ kỷ niệm Quốc khánh
14:37' - 21/08/2025
Lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức cấm đường, hạn chế một số loại phương tiện, trong một số khoảng thời gian nhất định của các ngày 21, 22, 24, 25, 27, 28, 29, 30/8, ngày 1, 2/9/2025.
-
Đời sống
Thời gian, địa điểm chương trình nghệ thuật trình chiếu ánh sáng 3D Mapping
11:19' - 21/08/2025
Trong không khí hướng tới Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, chương trình nghệ thuật trình chiếu ánh sáng 3D Mapping sẽ diễn ra vào lúc 20h – 22h ngày 29 và 30/8/2025 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm.
-
Đời sống
Thời gian, địa điểm tổ chức chương trình nghệ thuật “80 năm - Tự hào Việt Nam”
11:18' - 21/08/2025
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, chương trình nghệ thuật đặc biệt “80 năm – Tự hào Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 30/8 đến 2/9/2025 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, khu vực hồ Hoàn Kiếm.