Ngành du lịch sẵn sàng phương án đón khách quốc tế

10:03' - 04/07/2021
BNEWS Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang và các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, phương án, quy trình thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị về "Nghiên cứu cho thí điểm sử dụng hộ chiếu  vaccine với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc, Kiên Giang”. Thủ tướng đã giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu cho thí điểm sử dụng hộ chiếu  vaccine với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh như Phú Quốc, Kiên Giang. Nghiên cứu xem xét việc tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ em.

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang và các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, phương án, quy trình thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 7/2021.
Để sẵn sàng đón khách quốc tế, tỉnh Kiến Giang đã lên kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp và khu nhà trọ, ký túc xá của người lao động trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Lưu Trung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết,  tỉnh xin chủ trương đón khách du lịch Nga đến nghỉ dưỡng tại thành phố Phú Quốc theo mô hình "du lịch  khép kín" và triển khai áp dụng thực hiện thí điểm hộ chiếu vắc-xin; kế hoạch phục hồi và phát triển ngành du lịch Kiên Giang; kế hoạch tiêm vacxin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh và thành phố Phú Quốc.
Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Du Lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) - Hà Văn Siêu, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án, quy trình thí điểm đón khách quốc tế.  Đây là nhiệm vụ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đề xuất mở cửa đón khách du lịch quốc tế trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh đó, Tổng cục Du lịch cũng đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu các giải pháp ứng dụng công nghệ trong đón du khách quốc tế đảm bảo quy trình phòng chống dịch. Vừa qua, ngành đã hình thành được một nền tảng công nghệ đó là hệ thống chứng nhận số vắc-xin (https://travelpass.tourism.vn) để phục vụ đón khách du lịch khi hoạt động du lịch quốc tế được mở lại.

Trước đó, từ cuối năm 2020, Tổng cục Du lịch đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đón khách quốc tế ngay khi điều kiện cho phép. Gần đây nhất, ngày 24/3/2021, Tổng cục Du lịch đã có buổi làm việc với đại diện một số bộ, ngành bàn về đề xuất kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế vào Việt Nam./.

>>>“Hộ chiếu vaccine” mở cửa lộ trình bay quốc tế an toàn cho các hãng hàng không


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục