Ngành hàng không Việt có chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ

10:24' - 01/12/2021
BNEWS Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không duy nhất khai thác đường bay thẳng không điểm dừng giữa hai nước Việt - Mỹ.

Sáng nay (1/12), chuyến bay mang số hiệu VN99 hành trình San Francisco – Tp. Hồ Chí Minh của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chở 170 hành khách đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng theo yêu cầu của nhà chức trách về quy định cách ly đối với hành khách nhập cảnh.

Đây được ghi nhận là chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam do một hãng hàng không Việt Nam thực hiện.

Vietnam Airlines thông tin, chuyến bay VN99 đã khởi hành từ sân bay San Francisco lúc 23 giờ 28 phút ngày 29/11 (giờ địa phương, tức 14 giờ 28 phút ngày 30/11 giờ Việt Nam) và hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 6 giờ 3 phút ngày 1/12. Tổng thời gian bay thẳng không điểm dừng từ San Francisco về Đà Nẵng là 15 giờ 35 phút.

Hành trình bay dài 14.000 km từ San Francisco đã đi qua 6 vùng quản lý không lưu gồm: Canada, Alaska (Mỹ), Nga, Mông Cổ, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) và hạ cánh tại Đà Nẵng.

Vietnam Airlines thông tin thêm, chuyến bay này được thực hiện bằng tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner, một trong những dòng tàu bay thân rộng hiện đại nhất thế giới và nằm trong số các tàu bay có tầm bay lớn nhất của hãng hiện nay.

Ông Mark Chandler, Giám đốc Văn phòng thương mại quốc tế, Văn phòng Thị trưởng thành phố San Francisco bày tỏ tin rằng đường bay thẳng thường lệ này sẽ giúp gia tăng hoạt động giao thương, học tập... giữa hai quốc gia và là cầu nối đưa người dân Việt Nam đến Mỹ và người dân Mỹ đến Việt Nam.

Bối cảnh quan hệ kinh tế, chính trị, xã hội giữa Việt Nam và Mỹ đang ngày càng phát triển là điều kiện quan trọng để Vietnam Airlines đặt quyết tâm mở đường bay thẳng giữa hai nước để phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương, du lịch, học tập của người dân.

Thời gian qua, Vietnam Airlines đã tích cực chuẩn bị về thương mại, dịch vụ để xâm nhập, mở rộng hoạt động tại thị trường Mỹ, hướng tới phục vụ nhu cầu đa dạng của các đối tượng hành khách: doanh nhân, công vụ, du lịch, hồi hương, du học sinh, cá nhân và tổ chức...

Với việc thiết lập cầu hàng không San Francisco – Tp. Hồ Chí Minh, Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không duy nhất khai thác đường bay thẳng không điểm dừng giữa hai nước, giúp rút ngắn thời gian bay 3-10 giờ so với các đường bay có điểm dừng. Qua đó, tiết kiệm đáng kể chi phí xã hội và chi phí cơ hội của khách hàng./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục