BNEWS Hiệp hội Công nghiệp ô tô (VDA) của Đức cảnh báo các mục tiêu của châu Âu về cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính đe dọa làm mất việc làm trong EU.
Sau khi bộ trưởng các nước Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các mục tiêu mới về cắt giảm khí thải ô tô, Hiệp hội Công nghiệp ô tô (VDA) của Đức cảnh báo các mục tiêu của châu Âu về cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính đe dọa làm mất việc làm trong EU.
Theo Chủ tịch VDA Bernhard Mattes, rõ ràng là EU sẽ không đạt được các mục tiêu quá tham vọng đối với ngành công nghiệp ô tô và không một quốc gia nào đề ra mục tiêu tương tự. Với vai trò là một trụ cột của nền kinh tế Đức, ngành công nghiệp ô tô sử dụng khoảng 800.000 lao động trực tiếp.
Theo ông Mattes, ngành công nghiệp ô tô châu Âu sẽ chịu gánh nặng lớn trước sự cạnh tranh quốc tế hơn so với các đối thủ và đây là một "canh bạc" với việc làm và châu Âu yếu kém. Bộ trưởng các nước châu Âu đã đạt được một thỏa thuận "một cách đầy khó khăn" vào ngày 9/10 để cắt giảm lượng khí thải CO2 của các dòng ô tô mới khoảng 35% vào năm 2030. Đây là một sự nhân nhượng khi Đức và một số nước Đông Âu thuộc EU không ủng hộ đề xuất cắt giảm mạnh của Pháp và Hà Lan. Trước những phàn nàn của các doanh nghiệp sản xuất ô tô, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cho rằng mục tiêu trên là “hợp lý” và nếu không đạt được thỏa thuận nào về vấn đề này thì tình hình sẽ không thể dự đoán được đối với ngành công nghiệp ô tô châu Âu trong bối cảnh các cuộc bầu cử của Nghị viện châu Âu sẽ diễn ra vào tháng 5/2019. Theo thỏa thuận toàn cầu, EU cam kết đến năm 2030 sẽ cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính như CO2, methane hay N2O khoảng 40% so với năm 1990.Các động thái ứng phó với tình trạng biến đổi khí thải đang gia tăng mạnh hơn sau khi các chuyên gia Liên hợp quốc cảnh báo các biện pháp mạnh mẽ là điều cần thiết để ngăn chặn tình trạng nhiệt độ Trái Đất tăng cao hơn mức tăng trung bình 2 độ C như mục tiêu đề ra trong Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu năm 2015.
Xem thêm:>>Các bộ trưởng EU nhất trí về mức cắt giảm khí thải xe ô tô
>>Hơn 7.800 ô tô BMW sẽ bị thu hồi ở Trung Quốc
Tin liên quan
Công khai kết quả quan trắc tự động, liên tục khí thải của Formosa Hà Tĩnh
Ngày 22/9, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công khai kết quả quan trắc tự động, liên tục khí thải của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS)
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á nhích nhẹ khi căng thẳng tại Trung Đông vẫn tiếp diễn
Giá dầu Brent ít biến động và duy trì ở mức dưới 89 USD/thùng trong phiên giao dịch đầu ngày 17/8 tại châu Á, trong khi giá dầu WTI dao động quanh mức 83 USD/thùng.
-
Hàng hoáKết nối sản xuất, tiêu thụ, xây dựng hệ sinh thái sầu riêng bền vững
Đổi mới mô hình phát triển ngành hàng sầu riêng không chỉ là điều chỉnh sản lượng hay doanh thu, mà là đổi mới cách thức tạo ra, phân bổ và thụ hưởng giá trị.
-
Hàng hoáGiá gạo xuất khẩu tăng trước lo ngại tác động của El Nino
Thị trường nông sản tuần qua diễn biến phân hóa khi giá cà phê Tây Nguyên giảm mạnh, trong khi giá gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về nguồn cung do tác động của El Nino.
-
Hàng hoáXuất khẩu Brazil sang Mỹ lao dốc do tác động của thuế quan
Các mặt hàng ghi nhận mức giảm mạnh gồm mỡ bò, gỗ ép, cửa gỗ, thuốc lá, gỗ mềm, đá granite, thiết bị vòi nước và nước ép trái cây.
-
Hàng hoáGiá gạo Ấn Độ chạm mức cao nhất trong gần 1 năm
Giá gạo Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan đều tăng trong tuần do lo ngại El Niño; lúa mì CBOT tăng 5% do gián đoạn nguồn cung Biển Đen, trong khi cà phê Robusta giảm còn Arabica tăng trở lại.
-
Hàng hoáTrung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu khoáng sản thiết yếu
Bắc Kinh đã triển khai các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một số mặt hàng đất hiếm cũng như các công nghệ và thiết bị liên quan vào năm ngoái.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ” – Mở rộng không gian thị trường cho hàng Việt
Chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công và giá trị văn hóa Hoàn Kiếm, kết hợp mua sắm trực tiếp với livestream, mở rộng thị trường hàng Việt.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm hơn 2% khi nỗi lo nhu cầu yếu lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 2% trong phiên 13/8, đảo ngược chuỗi tăng kéo dài suốt một tuần qua khi giới giao dịch tập trung vào các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu toàn cầu.












