1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Các bộ trưởng EU nhất trí về mức cắt giảm khí thải xe ô tô

Facebook Share

BNEWS.VN Sau 13 giờ tranh luận căng thẳng, các Bộ trưởng Môi trường của các nước thành viên Liên minh châu Âu ngày 9/10 đã nhất trí về mức cắt giảm khí thải áp dụng với các hãng sản xuất ô tô trong khu vực.

Các bộ trưởng EU nhất trí về mức cắt giảm khí thải xe ô tô

Theo đó, các bộ trưởng đã nhất trí mục tiêu giảm 35% lượng khí thải CO2 đối với xe ô tô mới vào năm 2030 và 30% đối với loại xe tải van.

Mục tiêu này cao hơn mục tiêu 30% do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất, song vẫn dưới mức 40% mà Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu thông qua tuần trước.

Thỏa thuận cấp bộ trưởng này dự kiến sẽ được đưa ra đàm phán với Nghị viện châu Âu và EC vào ngày 11/10.

Bên cạnh đó, các bộ trưởng cũng thông qua lập trường của EU tại Hội nghị của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 24) theo kế hoạch diễn ra ở thành phố Katowice (Ke-tơ-vít-xơ) của Ba Lan vào tháng 12 tới.

Trước đó, ngày 8/10, các chuyên gia của Liên hợp quốc về khí hậu đã hối thúc các nhà hoạch định chính sách thông qua những cải cách “khẩn trương và chưa từng có” nếu muốn hạn chế sự ấm lên của Trái Đất cũng như tuân thủ cam kết tại COP 21 năm 2016.

Tại hội nghị này, EU cam kết đến năm 2030 giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính ít nhất 40% so với mức của năm 1990 ở tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế châu lục./.

Xem thêm:

>>Hơn 7.800 ô tô BMW sẽ bị thu hồi ở Trung Quốc

>>Nhiều hãng xe châu Âu “xả kho” trước khi thực hiện quy trình kiểm tra khí thải bắt buộc​

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nông sản nhập khẩu đặc biệt là hải sản và trái cây từ Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đang đồng loạt giảm giá, đem lại cơ hội tiếp cận cho người tiêu dùng với các sản phẩm hòa nhập. Tuy nhiên làm thế nào để người tiêu dùng có thể tiếp cận được sản phẩm có chất lượng, an toàn cho sức khỏe cũng như việc giám sát của các cơ quan quản lý ra sao trước việc quản lý việc nhập khẩu nông sản này.

ncif