Ngày 18/9 có gần 1.900 người mắc COVID-19 và 1 bệnh nhân tử vong
Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 11.458.449 ca mắc COVID-19, đứng thứ 12/227quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca mắc/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 115.796 ca mắc).
Trong ngày, 639 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh; nâng tổng số người bệnh đã được điều trị khỏi ở nước ta lên con số 10.579.029 ca. Hiện vẫn còn 115 bệnh nhân đang thở ô xy.Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 43.139 ca, chiếm 0,4% so với tổng số ca mắc. Tổng số ca tử vong do COVID-19 của Việt Nam xếp thứ 24/227 vùng lãnh thổ, số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 134/227 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. So với châu Á, tổng số ca tử vong xếp thứ 6/49 (xếp thứ 3 ASEAN), tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 27/49 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á (xếp thứ 5 ASEAN).
Trong ngày 17/9 có 49.645 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm cho người dân. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 259.357.649 liều, trong đó số liều tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên là 220.168.695 liều. Số liều tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi là 22.814.343 liều và số liều tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi là 16.374.611 liều. Theo thống kê của Bộ Y tế, trong tuần qua nước ta ghi nhận gần 18.600 ca mắc COVID-19, trung bình khoảng 2.500 ca/ngày. Số bệnh nhân nặng và ca tử vong tăng. Vaccine vẫn là biện pháp quan trọng trong phòng, chống dịch COVID-19. Theo Bộ Y tế, dịch bệnh được dự báo vẫn còn diễn biến khó lường trên thế giới trong thời gian tới. Tổ chức Y tế thế giới đánh giá thế giới vẫn đang trong giai đoạn đại dịch và cảnh báo về những biến thể mới của SARS-CoV-2 có thể làm cho dịch COVID-19 trở nên phức tạp và gia tăng trở lại. Do đó cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, nhất là sự xuất hiện của các biến thể mới của COVID-19, thường xuyên đánh giá, phân tích tình hình và các yếu tố nguy cơ; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó và triển khai đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra của dịch; kịp thời cập nhật, bổ sung các hướng dẫn chuyên môn và hỗ trợ địa phương trong phòng chống dịch COVID-19. Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả./.>>>Nghiên cứu các chính sách hỗ trợ phù hợp thực tiễn với dịch COVID-19
Tin liên quan
-
Phân tích - Dự báo
Tín hiệu Trung Quốc sẽ nới lỏng chính sách "Không COVID"
05:30' - 17/09/2022
Chuyến đi của Chủ tịch Tập Cận Bình có ý nghĩa đối với các chính sách đối nội của Trung Quốc, bao gồm cả việc nới lỏng chính sách "Không COVID" được nhiều người hy vọng.
-
Tài chính
Singapore đã chi hơn 50 tỷ USD để đối phó dịch COVID-19
11:17' - 16/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, “đảo quốc sư tử” đã chi tổng cộng 72,3 tỷ SGD (51,3 tỷ USD), trong hai năm tài chính vừa qua để đối phó với đại dịch COVID-19.
-
Ý kiến và Bình luận
WHO: Thế giới đang ở thời điểm thuận lợi nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19
21:51' - 14/09/2022
Ngày 14/9, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định thế giới đang ở thời điểm thuận lợi nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Khánh Hòa cấm biển ứng phó với bão số 15
08:21'
Để ứng phó với cơn bão số 15, đảm bảo an toàn cho tàu thuyền, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có lệnh cấm biển từ 7 giờ ngày 28/11 cho đến khi có thông báo mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Sóng lớn dữ dội phá hỏng nhiều đoạn kè biển Mũi Né
08:18'
Sóng cao 4-5m đêm 27 rạng sáng 28/11 liên tục đánh vào bờ làm hư hỏng khoảng 150m kè biển Mũi Né, tỉnh Lâm Đồng, buộc người dân và cơ sở kinh doanh gấp rút di dời tài sản để đảm bảo an toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Rộn ràng không khí diễu hành đón lễ Tạ ơn tại New York (Mỹ)
08:09'
Hàng triệu người đổ về Manhattan chiêm ngưỡng cuộc diễu hành lễ Tạ ơn Macy’s với 34 bóng bay khổng lồ, 28 xe hoa và nhiều nhân vật mới lần đầu xuất hiện.
-
Kinh tế & Xã hội
EU sắp phạt X của Elon Musk sau gần hai năm điều tra DSA
08:02'
Liên minh châu Âu (EU) sắp ban hành án phạt đầu tiên đối với X, mạng xã hội thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk, sau gần hai năm điều tra theo quy định Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA).
-
Kinh tế & Xã hội
Ít nhất có 83 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc)
08:01'
Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận ít nhất 83 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư nghiêm trọng nhất gần 80 năm, khi lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm hàng chục người mất tích.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp tăng tốc chuẩn hóa vùng sầu riêng, hướng tới xuất khẩu bền vững
08:01'
Đồng Tháp đẩy mạnh nâng chuẩn vùng trồng sầu riêng theo hướng hữu cơ, truy xuất nguồn gốc và liên kết chuỗi, nhằm nâng cao giá trị xuất khẩu và cạnh tranh trên các thị trường khó tính.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ nổ súng gần Nhà Trắng: FBI điều tra theo hướng hành động khủng bố
07:17'
Ngày 27/11, Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) Kash Patel cho biết đang xem xét vụ nổ súng vào hai lính Vệ binh Quốc gia gần Nhà Trắng mới đây theo hướng như một cuộc điều tra khủng bố.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch - cầu nối năng động nhất kết nối Việt Nam và Australia
06:30'
Việt Nam được biết đến như một điểm đến du lịch hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, nơi hội tụ vẻ đẹp bất tận và giàu bản sắc văn hóa.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 28/11/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 28/11, sáng mai 29/11 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.

Kiểm tra sức khỏe cho trẻ trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Nguyễn Chinh - TTXVN