Ngày 19/1, mở lại phiên xử vụ cảnh sát bắn chết dê của dân ở Mỹ Đức, Hà Nội
Trước đó, ngày 12/10/2023, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa này, tuy nhiên do vắng mặt bị hại và nhân chứng nên Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa.
Ba bị cáo là cựu Công an thị trấn Đại Nghĩa (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) gồm: Nguyễn Văn Nhân (sinh năm 1992), Bùi Tiến Tùng (sinh năm 1994), Bùi Đình Việt (sinh năm 1984) bị Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội truy tố về cùng tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại Điều 173, khoản 1 - Bộ luật Hình sự.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 26/6/2023, Nguyễn Văn Nhân cùng Bùi Tiến Tùng và Bùi Đình Việt rủ nhau đi xe ô tô đến khu vực xã An Phú (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) để bắn chim. Khoảng hơn 12 giờ cùng ngày, cả nhóm đi vào khu vực thôn Đức Dương (xã An Phú, huyện Mỹ Đức) và nhìn thấy hai con dê (có tổng trị giá là hơn 5,7 triệu đồng) của anh Nguyễn Văn Xa (sinh năm 1981, trú thôn Ái Nàng, xã An Phú, huyện Mỹ Đức) đang đứng tại mỏm đá ở chân núi Đốt (cách xe ô tô khoảng hơn 100 m).
Cả nhóm cùng thống nhất bắn trộm dê, mang về ăn. Nhân ngồi trong xe ô tô dùng khẩu súng hơi bắn chết hai con dê. Sau đó, Nhân cùng Tùng và Việt xuống xe ô tô, lấy xác hai con dê cho vào cốp sau của xe ô tô. Khi xe ô tô của Tùng đi về khu vực cầu Ái Nàng (cách núi Đốt khoảng 3 - 4 km) thì bị gia đình anh Xa cùng những người dân thôn Ái Nàng giữ lại, báo chính quyền và Công an huyện Mỹ Đức đến giải quyết.
Ngay hôm sau, 3 bị cáo đã bị Cơ quan điều tra bắt giữ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Tại Cơ quan điều tra, ba bị cáo Nhân, Tùng, Việt khai không biết hai con dê là của người dân chăn nuôi, nghĩ là dê hoang nên đã dùng súng bắn chết hai con dê và mang về.
Tuy nhiên, căn cứ vào kết quả khám hiện trường, lời khai của người bị hại, lời khai của người làm chứng, kết quả xác minh và các tài liệu chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra… Cơ quan tố tụng xác định lời khai của Nhân, Tùng, Việt là không có căn cứ, không đúng với bản chất của vụ án và quyết định khởi tố, truy tố 3 bị cáo này về tội “Trộm cắp tài sản”.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Đình chỉ vụ án đối với Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
10:23' - 05/01/2024
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, ngày 3/1, đơn vị đã có quyết định đình chỉ vụ án đối với bị can Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Đề nghị xử lý nghiêm vi phạm về buôn lậu, hàng giả, mất an toàn vệ sinh thực phẩm
08:25' - 05/01/2024
Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; sản xuất, kinh doanh hàng không đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
An Giang triệt phá đường dây lô, đề quy mô lớn
07:30' - 05/01/2024
Công an tỉnh An Giang xác định đường dây lô, đề này hoạt động từ tháng 1/2023 đến nay, thu hút nhiều đối tượng trong và ngoài tỉnh tham gia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nghiêm, làm rõ những sơ hở, lỗ hổng liên quan sữa giả, thực phẩm giả
20:28'
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, chiều 3/7, đại diện Bộ Công an đã cung cấp thông tin liên quan đến vụ sản xuất, buôn bán sữa giả Hiup và vụ dầu ăn giả quy mô lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Tập đoàn Phúc Sơn nộp thêm 768 tỷ đồng, khắc phục toàn bộ hậu quả vụ án
12:44'
Theo kế hoạch, sáng 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt tài xế điều khiển ô tô khách đi sang làn ngược chiều trên cao tốc
12:41'
Cục Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo lực lượng xác minh, xử lý việc lái xe ô tô khách đi sang làn đường ngược chiều trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
-
Kinh tế và pháp luật
Khẩn trương dập tắt đám cháy lớn tại xưởng gỗ giữa khu dân cư
11:11'
Ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội rồi lan rộng tại một xưởng gỗ trên đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế và pháp luật
Colombia lần đầu thu giữ tàu ngầm không người lái chở ma túy
08:10'
Chiếc tàu ngầm đặc biệt này được trang bị hệ thống điều khiển từ xa, anten vệ tinh Starlink của tỷ phú Elon Musk, và có khả năng chở tới 1,5 tấn cocaine.
-
Kinh tế và pháp luật
Hơn 13 triệu người dùng Internet trở thành nạn nhân của lừa đảo trực tuyến
06:00'
Lừa đảo trực tuyến đang trở thành mối đe dọa trên không gian mạng tại Mexico, khiến 13,5 triệu người dùng Internet tại quốc gia này trở thành nạn nhân của tin tặc trong giai đoạn từ tháng 1-6/2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Paramount trả 16 triệu USD cho vụ kiện với Tổng thống D. Trump
19:41' - 02/07/2025
Theo Paramount, khoản tiền 16 triệu USD này sẽ được dùng để xây dựng thư viện tương lai của Tổng thống Trump chứ không chuyển trả trực tiếp cho ông.
-
Kinh tế và pháp luật
Hải quan khởi tố vụ án xuất khống 1.400 tấn nguyên liệu thực phẩm chân gà đông lạnh
16:39' - 02/07/2025
Cơ quan hải quan phát hiện Công ty TNHH XNK VN (có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại tỉnh Thái Bình) có hành vi xuất khống hàng hóa xuất khẩu để buôn lậu, trốn thuế.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo: Khoe ảnh cập nhật tên xã trên VNeID có thể lộ thông tin cá nhân
10:59' - 02/07/2025
Nhiều người dùng sau khi được cập nhật địa danh hành chính mới trên VNeID đã chụp ảnh khoe lên mạng xã hội. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo hành động này có thể vô tình làm lộ thông tin cá nhân.