BNEWS Theo Bộ Y tế, tính từ 6h đến 19h30 ngày 21/7 có 2.570 ca mắc mới. Số ca mắc mới ghi nhận trong nước tính từ 27/4 đến nay là 64.508 ca, trong đó có 9.197 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh
Thông tin các ca mắc mới
- Tính từ 6h đến 19h30 ngày 21/7 có 2.570 ca mắc mới, trong đó 02 ca nhập cảnh và 2.568 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (1.817), Bình Dương (307), Đồng Tháp (109), Đồng Nai (85), Long An (52), Hà Nội (38), Tây Ninh (30), Ninh Thuận (22), Phú Yên (21), Vĩnh Phúc (18), Cần Thơ (16), Trà Vinh (10), Bình Thuận (7), Bình Định (6), Sóc Trăng (6), Bắc Ninh (4), Đắc Lắc (4), Lâm Đồng (3), Quảng Ngãi (3), Nghệ An (3), Hưng Yên (3), Lạng Sơn (2), Phú Thọ (1), Thanh Hóa (1) trong đó có 688 ca trong cộng đồng
- Trong ngày 21/7 có 5.357 ca mắc mới, trong đó 14 ca nhập cảnh và 5.343 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (3556), Bình Dương (964), Đồng Nai (170), Đồng Tháp (109), Tiền Giang (65), Long An (60), Hà Nội (42), Vĩnh Long (39), Khánh Hoà (38), Bến Tre (35), Cần Thơ (32), Tây Ninh (30), Phú Yên (26), Ninh Thuận (22), Bà Rịa - Vũng Tàu (18), Vĩnh Phúc (18), Đắk Lắk (17), Bình Phước (12), Kiên Giang (12), Trà Vinh (10), Hậu Giang (9), Bình Định (8 ), Bình Thuận (7), Hà Giang (6), Quảng Ngãi (6), Sóc Trăng (6), Nghệ An (5), Lâm Đồng (5), Đắk Nông (4), Bắc Ninh (4), Hưng Yên (3), Lạng Sơn (2), Gia Lai (1), Phú Thọ (1), Thanh Hóa (1) trong đó có 1.081 ca trong cộng đồng.
Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam
- Tính đến chiều ngày 21/7, Việt Nam có tổng cộng 68.177 ca mắc, trong đó có 2.099 ca nhập cảnh và 66.078 ca mắc trong nước
- Số ca mắc mới ghi nhận trong nước tính của đợt dịch kể từ 27/4 đến nay là 64.508 ca, trong đó có 9.197 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh
- Có 10/60 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới: Yên Bái, Quảng Trị, Tuyên Quang, Sơn La, Thái Nguyên, Điện Biên, Hải Dương, Quảng Ninh, Hoà Bình, Bắc Kạn
ITÌNH HÌNH ĐIỀU TRỊ
- 528 bệnh nhân được công bố khỏi bênh trong ngày 21/7
- Tổng số ca được điều trị khỏi: 11.971 ca
- Số bệnh nhân nặng đang điều trị ICU: 123 ca
- Số bệnh nhân nguy kịch đang điều trị ECMO: 18 ca
TÌNH HÌNH XÉT NGHIỆM
- Trong 24 giờ qua đã thực hiện 93.160 xét nghiệm cho 367.291 lượt người
- Số lượng xét nghiệm từ 27/4/2021 đến nay đã thực hiện 4.754.692 mẫu cho 12.853.317 lượt người
TÌNH HÌNH TIÊM CHỦNG
Tổng số liều vắc xin đã được tiêm là 4.336.833 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 4.019.161 liều, tiêm mũi 2 là 317.672 liều
V. NHỮNG HOẠT ĐỘNG CỦA NGÀNH Y TẾ TRONG NGÀY
1. Bộ Y tế đã liên tiếp có 2 văn bản gửi các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng oxy y tế và các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Y tế các ngành; Các Bệnh viện trực thuộc trường Đại học để đảm bảo oxy phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 không để xảy ra tình trạng khan hiếm
2. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra, làm rõ thông tin “tiêm vắc xin không cần đăng ký”, chiều 21/7, lãnh đạo Bộ Y tế đã yêu cầu tất cả các cơ sở tiêm chủng vắc xin trong cả nước rà soát danh sách đối tượng tiêm theo đúng Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 3355/QĐ-BYT của Bộ Y tế; thực hiện tiêm bảo đảm “tiêm đến đâu an toàn đến đó”.
Chiều cùng ngày, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước chấn chỉnh công tác tiêm chủng
Liên quan đến sự việc tiêm chủng của Bệnh viện Hữu nghị, Bộ Y tế đã chỉ đạo làm rõ sự việc, Bệnh viện cũng đã điều chuyển công tác của nhân viên y tế và đã xử lý kỷ luật
Trước đó, ngày 20/7, Bộ Y tế cũng đã gửi văn bản hoả tốc đến UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức tiêm chủng trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Văn bản của Bộ Y tế cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế đã ưu tiên cấp vắc xin cho các địa phương có diễn biến dịch bệnh phức tạp, tổ chức tiêm chủng phòng, chống dịch COVID-19. Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy nhanh, tăng tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả
Các tỉnh, thành phố có dịch diễn biến phức tạp, ưu tiên tiêm vắc xin cho các đối tượng tại Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ và Quyết định 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế; Chủ tịch UBDN tỉnh, thành phố quyết định các đối tượng tiêm phù hợp với tình hình thực tế.
Các địa phương lập kế hoạch buổi tiêm chủng phù hợp, thông báo cho các đối tượng đến tiêm chủng theo các khung giờ khác nhau để tránh tập trung đông người, phân luồng và hướng dẫn cho các đối tượng tiêm chủng; tổ chức khám sàng lọc trước tiêm để tránh tập trung đông người
Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố căn cứ mức độ nguy cơ dịch bệnh COVID-19 của tỉnh, thành phố để triển khai các hoạt động tiêm chủng các vắc xin khác tại địa phương đảm bảo phù hợp với công tác phòng chống dịch bệnh theo các hướng dẫn của Bộ Y tế.
Đồng thời, đề nghị các địa phương sử dụng nền tảng Sổ sức khỏe điện tử theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông để quản lý và theo dõi tiêm chủng.
1Đẩy mạnh công tác truyền thông về lợi ích và sự cần thiết của tiêm chủng trong giai đoạn hiện nay để người dân tham gia tiêm chủng đẩy đủ. . . . . : . : . . : .... : . . . : . .
- Từ khóa:
- cập nhật mới nhất dịch covid-19
- cập nhật dịch covid-19 tại việt nam
- số ca mắc covid-19 tại việt nam
- covid-19
- sars-cov-2
- dịch COVID-19 tại Việt Nam chiều 21/7
- cập nhật dịch COVID-19 ngày 21/7
- số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam
- virus SARS-CoV-2
- dịch covid-19 ở hà nội
- dịch covid-19 ở tp hồ chí minh
Tin liên quan
Tìm hiểu về vaccine phòng COVID-19 của công ty Moderna
Vaccine ngừa COVID-19 của Moderna được chỉ định tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiHà Nội đồng loạt chỉnh trang đô thị trước Quốc khánh 2/9
Hà Nội triển khai chỉnh trang hạ tầng giao thông, cây xanh, chiếu sáng, thoát nước và xe buýt từ ngày 22/8, nhằm bảo đảm mỹ quan đô thị và phục vụ người dân, du khách dịp 2/9.
-
Kinh tế xã hộiDựng “lá chắn” cho tàu cá Bắc sông Gianh trước mùa mưa bão
Dưới cái nắng gay gắt, từng mét kè, trụ neo, luồng nước đang dần thành hình.
-
Kinh tế xã hộiSắp cao điểm triều cường ngập sâu: Vĩnh Long ứng phó ra sao?
Tỉnh Vĩnh Long được các chuyên gia nhận định là địa phương chịu ảnh hưởng lớn về thiên tai, sạt lở, hạn hán và xâm nhập mặn do đặc thù địa lý giáp biển và hệ thống sông ngòi chằng chịt.
-
Kinh tế xã hộiPhát hiện di vật súng, võng dù cùng 44 hài cốt liệt sĩ ở Đồng Tháp
Sau 14 ngày đào tìm, lực lượng làm nhiệm vụ đã tìm kiếm, quy tập được 44 bộ hài cốt liệt sĩ trên địa bàn ấp Cả Cái, xã biên giới Tân Thành, tỉnh Đồng Tháp.
-
Kinh tế xã hộiCảnh báo nguy cơ tai nạn giao thông trên tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi
Thời gian gần đây, tình trạng người dân đi bộ, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy lưu thông vào tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, đoạn qua địa bàn tỉnh An Giang tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông.
-
Kinh tế xã hộiKiểm toán Nhà nước Việt Nam tăng cường hợp tác với Cơ quan Kiểm toán tối cao Cộng hòa Séc
Ngày 20/8 (giờ Praha), Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng dẫn đầu Đoàn công tác Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Việt Nam thăm và làm việc với Cơ quan Kiểm toán tối cao Cộng hòa Séc (SAO).
-
Kinh tế xã hộiViệt Nam, Brazil tăng cường hợp tác về chuyển đổi số
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, từ ngày 17 đến 19/8, Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghị đã dẫn đầu đoàn công tác thăm và làm việc tại thành phố Porto Alegre, thủ phủ bang Rio Grande do Sul.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 21/8/2026
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 21/8, sáng mai 22/8 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hộiThông tin về việc di chuyển tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” trong khuôn viên đền Bà Kiệu
Theo kế hoạch, tượng đài sẽ được di chuyển và lắp dựng trước ngày 30/9/2026.












