Nghệ An ngừng kinh doanh các dịch vụ thẩm mỹ, vũ trường, karaoke, quán bar
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại địa phương, ngày 22/11, UBND tỉnh Nghệ An có công văn hỏa tốc số 9064/UBND-VX về việc tăng cường triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, bắt đầu thực hiện từ 0 giờ ngày 23/11.
Cụ thể, hoạt động trong nhà (hội họp, tập huấn, hội thảo… trừ hoạt động dạy học của ngành giáo dục) chỉ được tối đa không quá 30 người; được phép tối đa không quá 100 người nếu 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine phòng bệnh hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định.
Hoạt động ngoài trời, tối đa không quá 45 người; được phép tối đa không quá 150 người nếu 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định.
Hoạt động quán ăn, nhà hàng giảm 30% lượng khách cùng tại một thời điểm; cơ sở làm tóc (bao gồm cắt tóc) 100% người lao động phải được tiêm vaccine đủ liều hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định.
Nghệ An ngừng hoạt động cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao khác, như cơ sở thẩm mỹ, mát xa, vũ trường, karaoke, quán bar, internet, trò chơi điện tử.
Hoạt động thể dục, thể thao, tổ chức hoạt động phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch và theo hình thức không khán giả.
Các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Nội vụ và không quá 20% sức chứa của nơi tổ chức và không quá 70 người tham gia; được phép tổ chức không quá 40% sức chứa của nơi tổ chức và không quá 140 người tham gia nếu 100% người tham gia đã tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh COVID-19, có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính có hiệu lực theo quy định.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, trong 12 giờ qua (từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 22/11), tại 11 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Nghệ An phát hiện 47 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 5 trường hợp phát hiện trong cộng đồng, 42 trường hợp đã cách ly từ trước (31 trường hợp là F1, 4 trường hợp trong vùng phong tỏa, 7 trường hợp từ các tỉnh phía Nam trở về quê Nghệ An).
Như vậy, đến 18 giờ ngày 22/11 tại 21 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Nghệ An đã phát hiện 3.723 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó nhiều nhất là thành phố Vinh với 833 trường hợp, huyện Nghi Lộc 384 trường hợp. Toàn tỉnh cũng đã có 2.868 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện; 26 bệnh nhân tử vong.
Tại Nghệ An, trong những ngày gần đây số ca mắc COVID-19 tăng đột biến; nhiều ca chưa xác định được nguồn lây, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng.
UBND tỉnh Nghệ An đang yêu cầu chính quyền các cấp, tổ chức chính trị chịu trách nhiệm triển khai có hiệu quả choạt động phòng, chống dịch trên địa bàn; tăng cường công tác rà soát, giám sát người trở về từ các vùng cấp độ dịch cấp 3, cấp 4 ở trong và ngoài tỉnh. Các đơn vị chức năng khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc di chuyển không cần thiết từ vùng nguy cơ rất cao (cấp 4) đến khu vực có cấp độ dịch thấp hơn./.
- Từ khóa :
- UBND tỉnh Nghệ An
- Nghệ An
- COVID 19
- dịch COVID 19
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 32.000 học sinh ở TP Vĩnh Yên tạm dừng đến trường do dịch COVID-19
17:39' - 22/11/2021
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hơn 32.000 học sinh các cấp của TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) phải tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ninh dừng liên hoan xiếc do có ca dương tính với SARS-CoV-2
21:18' - 21/11/2021
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh, các trường hợp tung tin trên mạng về 3 ca mắc COVID-19 là diễn viên xiếc là chưa chính xác. Người dân tránh hoang mang, lo sợ quá mức.
-
Kinh tế & Xã hội
Bắc Ninh tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ
21:12' - 21/11/2021
Bắc Ninh tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ tất cả thời gian trong ngày, không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người đến hết ngày 30/11/2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Công bố quyết định của Bộ Chính trị điều động, chỉ định 2 Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa
12:16'
Sáng 17/9, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.
-
Kinh tế & Xã hội
Giá thịt bò tăng trở lại, nông dân Vĩnh Long mạnh dạn đầu tư
11:11'
Thị trường bò thịt tại Vĩnh Long hiện có nhiều tín hiệu khởi sắc khi giá bò hơi tăng trở lại sau giai đoạn giảm sâu.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc bảo đảm dịch vụ vận tải dịp nghỉ lễ Trung Thu và Quốc khánh
11:10'
Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc triển khai kế hoạch tổng thể dịp lễ Quốc khánh và Trung Thu, tập trung siết an toàn giao thông, nâng cao dịch vụ hành khách, bảo đảm lưu thông vận tải và logistics.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp: Cây khoai môn thành ‘đòn bẩy’ kinh tế nông hộ
10:17'
Tỉnh Đồng Tháp hiện có vùng chuyên canh khoai môn tập trung ở xã Mỹ An Hưng cùng các xã lân cận với diện tích khoảng 1.400-1.500 ha, sản lượng hàng năm đạt khoảng 25.000-30.000 tấn.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long quyết liệt giải ngân, lan tỏa chính sách đến vùng xa
10:16'
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long cho biết, năm 2025 là năm cuối thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I (2021-2025).
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành đường sắt giảm giá 10% vé tàu cho tân sinh viên
10:16'
Từ nay đến hết ngày 31/10/2025, ngành đường sắt áp dụng chính sách giảm giá cho tân sinh viên, học viên nhập học mùa thi năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Lễ tang nguyên Bộ trưởng Lê Huy Ngọ sẽ diễn ra vào sáng 18/9
09:42'
Nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường) Lê Huy Ngọ đã từ trần vào hồi 03 giờ 56 phút ngày 16/9/2025 (tức ngày 25/7/ năm Ất Tỵ), hưởng thọ 88 tuổi.
-
Kinh tế & Xã hội
Xây dựng điểm đến đẳng cấp quốc tế thu hút du khách tới Quảng Ninh
09:36'
Trong 8 tháng của năm 2025, Quảng Ninh đã thu hút hơn 16,2 triệu lượt khách du lịch, với doanh thu đạt hơn 41.000 tỷ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Vân Đồn – Cực tăng trưởng chiến lược của Quảng Ninh
09:11'
Vân Đồn được xác định là cực tăng trưởng chiến lược của Quảng Ninh và vùng Đông Bắc, với tiềm năng biển đảo, hạ tầng đồng bộ và cơ chế đặc thù, góp phần khẳng định tầm vóc quốc gia.