Nghiêm cấm chiếu tia laze vào vùng tàu bay, ảnh hưởng đến an toàn bay
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu UBND thành phố Biên Hòa phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Biên Hòa về sự nguy hại của việc sử dụng thiết bị chiếu sáng có công suất lớn, thiết bị chiếu laze đối với an toàn hàng không và các khu vực kiểm soát tiếp cận không được phép sử dụng thiết bị này.
Đối với hành vi này, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật và các quy định quốc tế trong việc kiểm soát và ngăn chặn việc sử dụng thiết bị chiếu sáng có công suất lớn, thiết bị chiếu laze làm ảnh hưởng đến an toàn bay.Bộ Giao thông Vận tải đề nghị bổ sung hành vi “Sử dụng thiết bị chiếu sáng có công suất lớn, thiết bị chiếu laze vào tàu bay khi tàu bay đang cất, hạ cánh gây uy hiếp an toàn hàng không” vào dự thảo nghị định thay thế Nghị định số 147 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.
Tại Đồng Nai, ngoài sân bay Biên Hòa là sân bay quân sự lớn, đây còn là địa bàn tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh, gần sân bay Tân Sơn Nhất, do đó việc chiếu tia laze, thiết bị chiếu sáng công suất lớn có thể làm ảnh hưởng đến an toàn bay đối với tàu bay quân sự và dân sự./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chiếu tia laze vào tàu bay đang hạ cánh: Thủ tướng ban hành công điện khẩn
11:51' - 25/06/2016
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Công điện về việc đảm bảo an toàn hoạt động bay.
-
Kinh tế Việt Nam
Công an Hà Nội chặn hiện tượng chiếu lazer nguy hiểm cho các chuyến bay
20:24' - 23/06/2016
Công an Hà Nội đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để tuyên truyền, phòng ngừa, kiểm soát, không để hiện tượng trên tái diễn, gây nguy hiểm đối với các chuyến bay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác Việt – Pháp từ cửa ngõ Marseille
16:56'
Chuyến công tác của Đại sứ Trịnh Đức Hải tại Marseille thúc đẩy kết nối Việt Nam – Pháp, tập trung logistics, cảng biển, công nghệ và hợp tác địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
“Số hóa” nghề cá giúp ngư dân vươn khơi bám biển
13:05'
Chuyển đổi số trong nghề cá không còn là câu chuyện của tương lai mà đang diễn ra mạnh mẽ trên từng con tàu của ngư dân Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
ĐBSCL trước "báo động đỏ" an ninh nguồn nước
11:00'
Đồng bằng sông Cửu Long - vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp và thủy sản lớn nhất cả nước đang đối mặt với những thách thức chưa từng có về an ninh nguồn nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường quản lý, bình ổn giá vật liệu, tháo gỡ khó khăn cho các công trình giao thông
09:10'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 25/CĐ-TTg ngày 21/3/2026 về việc tăng cường các giải pháp quản lý, bình ổn giá nhiên liệu, nguyên liệu, vật liệu xây dựng.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
07:39'
Tuần này, nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến kinh tế Việt Nam, Việt Nam – Nhật Bản ký công hàm vay vốn ODA cho chuyển đổi xanh; Đề xuất nới trần tín dụng, bơm vốn cho dự án trọng điểm Thủ đô,...
-
Kinh tế Việt Nam
Các Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
21:37' - 21/03/2026
Thông tấn xã Việt Nam xin trân trọng giới thiệu Danh sách các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết luận của Bộ Chính trị về bảo đảm nguồn cung, giá nhiên liệu ổn định trong tình hình mới
21:34' - 21/03/2026
Bộ Chính trị ban hành Kết luận số 14-KL/TW ngày 20/3/2026 về bảo đảm nguồn cung, giá nhiên liệu ổn định trong tình hình mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì đối thoại với doanh nghiệp Nhật Bản
20:48' - 21/03/2026
Chiều 21/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì đối thoại với các doanh nghiệp Nhật Bản.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng, xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng
20:29' - 21/03/2026
Chiều 21/3/2026, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành để đánh giá và bàn phương hướng, giải pháp nhằm bình ổn giá xăng dầu.
