Nghiêm cấm chiếu tia laze vào vùng tàu bay, ảnh hưởng đến an toàn bay
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu UBND thành phố Biên Hòa phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Biên Hòa về sự nguy hại của việc sử dụng thiết bị chiếu sáng có công suất lớn, thiết bị chiếu laze đối với an toàn hàng không và các khu vực kiểm soát tiếp cận không được phép sử dụng thiết bị này.
Đối với hành vi này, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật và các quy định quốc tế trong việc kiểm soát và ngăn chặn việc sử dụng thiết bị chiếu sáng có công suất lớn, thiết bị chiếu laze làm ảnh hưởng đến an toàn bay.Bộ Giao thông Vận tải đề nghị bổ sung hành vi “Sử dụng thiết bị chiếu sáng có công suất lớn, thiết bị chiếu laze vào tàu bay khi tàu bay đang cất, hạ cánh gây uy hiếp an toàn hàng không” vào dự thảo nghị định thay thế Nghị định số 147 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.
Tại Đồng Nai, ngoài sân bay Biên Hòa là sân bay quân sự lớn, đây còn là địa bàn tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh, gần sân bay Tân Sơn Nhất, do đó việc chiếu tia laze, thiết bị chiếu sáng công suất lớn có thể làm ảnh hưởng đến an toàn bay đối với tàu bay quân sự và dân sự./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chiếu tia laze vào tàu bay đang hạ cánh: Thủ tướng ban hành công điện khẩn
11:51' - 25/06/2016
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Công điện về việc đảm bảo an toàn hoạt động bay.
-
Kinh tế Việt Nam
Công an Hà Nội chặn hiện tượng chiếu lazer nguy hiểm cho các chuyến bay
20:24' - 23/06/2016
Công an Hà Nội đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để tuyên truyền, phòng ngừa, kiểm soát, không để hiện tượng trên tái diễn, gây nguy hiểm đối với các chuyến bay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Lập Hội đồng thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án cao tốc Vinh - Thanh Thủy
22:07' - 17/09/2025
Dự án đường bộ cao tốc Vinh - Thanh Thủy hoàn thành sẽ góp phần hình thành tuyến đường bộ cao tốc Hà Nội - Viêng Chăn, nâng cao năng lực vận tải, tốc độ lưu thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Đường sắt
22:07' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 2072/QĐ-TTg ngày 17/9/2025 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Đường sắt số 95/2025/QH15 (Kế hoạch).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu xử lý phương án khai thác 2 cảng hàng không lớn
21:07' - 17/09/2025
Ngày 17/9/2025, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 8796/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về phương án khai thác Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Malaysia
19:01' - 17/09/2025
Chủ tịch Quốc hội mong muốn Petronas tiếp tục hợp tác với Việt Nam phù hợp với nhu cầu, khả năng của hai bên, góp phần bảo đảm nguồn cung khí ổn định và dài hạn; đẩy mạnh hợp tác năng lượng xanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngân hàng UOB nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam lên 7,5% trong năm 2025
18:53' - 17/09/2025
Ngân hàng UOB (Singapore) điều chỉnh nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam trong năm 2025 lên 7,5% từ mức 6,9% trước đó.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Tháp đột phá đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông
18:51' - 17/09/2025
Tỉnh Đồng Tháp đang đẩy mạnh kêu gọi và triển khai các dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, trong đó ưu tiên các công trình giao thông trọng điểm, nhằm phát huy lợi thế “cửa ngõ” vùng ĐBSCL.
-
Kinh tế Việt Nam
Chậm tiến độ tại Dự án cải tạo, nâng cấp QL.28B
18:32' - 17/09/2025
Theo kế hoạch, các hạng mục chủ yếu phải cơ bản hoàn thành trong năm 2025, hướng tới đưa toàn bộ công trình vào khai thác đầu năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Đừng để địa phương phản ánh không có tiền và không có hướng dẫn giải quyết chế độ 178
18:32' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính làm rõ vì sao đến nay còn nhiều người chưa nhận chế độ theo Nghị định 178, có hướng dẫn, “đừng để địa phương phản ánh 2 điều là không có tiền và không có hướng dẫn”.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố Quy hoạch Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ
17:15' - 17/09/2025
Tỉnh Nghệ An vừa chính thức công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2045.