Nghiệp đoàn kim khí Đức yêu cầu tăng lương 8%
Đàm phán thương lượng tập thể của IG Metall - thương lượng cho hơn 3,8 triệu công nhân trong các lĩnh vực từ ô tô đến kỹ thuật điện và cơ khí, tạo cơ sở cho các vòng đàm phán lương của nhiều ngành công nghiệp quan trọng khác của Đức.
Giám đốc IG Metall Joerg Hofmann cho biết: “Các nhà tuyển dụng hiện phải làm phần việc giúp giảm bớt mối lo về thu nhập của hộ gia đình”, giữa bối lạm phát ở Đức tăng lên mức cao chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ.Giá tiêu dùng của Đức trong tháng Sáu tăng 7,6%, bởi chi phí năng lượng tăng sau khi xảy ra xung đột Nga – Ukraine.
Nhu cầu tăng lương thêm 8% của nghiệp đoàn là nhu cầu lớn nhất đối với lĩnh vực cơ khí và gia công kim loại kể từ năm 2008, khi các cuộc đàm phán sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc từ trung tuần tháng Chín tới. Tuy nhiên, người đứng đầu Hiệp hội các chủ doanh nghiệp Gesamtmetall, Stefan Wolf, cáo buộc IG Metall “mù quáng” trước những khó khăn mà ngành g nghiệp phải đối mặt.Ông Wolf cho biết các công ty đã đứng về phía công nhân bất chấp "đại dịch, tình trạng thiếu hụt linh kiện và giá năng lượng" đã làm chao đảo ngành công nghiệp trong hai năm qua.
Các ngân hàng trung ương đang theo dõi chặt chẽ các cuộc đàm phán trả lương, trong bối cảnh lạm phát gia tăng do lo ngại rằng việc tăng lương mới có thể tạo ra một vòng xoáy lạm phát tăng cao./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Volkswagen và nghiệp đoàn IG Metall đồng ý về thỏa thuận tăng lương
18:09' - 13/04/2021
Nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu Volkswagen đã nhất trí với nghiệp đoàn IG Metall về một thỏa thuận lương cho nhân viên.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Đà Nẵng “trải thảm đỏ” thuế cho startup sáng tạo
13:20'
Cá nhân hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo được miễn thuế thu nhập trong 5 năm với thu nhập từ lương,tiền công; miễn thuế đối với khoản thu từ chuyển nhượng cổ phần, vốn góp, quyền góp vốn.
-
DN cần biết
Nhật Bản: Hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp sẽ tăng mạnh
10:23'
Những thương vụ sáp nhập và mua lại (M&A) tại Nhật Bản nhiều khả năng sẽ đi ngược lại xu hướng ảm đạm trên toàn cầu do mức định giá tương đối thấp của các công ty Nhật Bản.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp cần quản trị chặt rủi ro tỷ giá trước áp lực thuế quan
17:51' - 11/06/2025
Trong bối cảnh bất định xoay quanh chính sách thuế quan, rủi ro tỷ giá đang trở thành vấn đề quan tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, vay nợ ngoại tệ.
-
DN cần biết
Hiện thực hoá Nghị quyết 68 để doanh nghiệp tư nhân bứt phá
17:33' - 10/06/2025
Mặc dù được khẳng định là động lực quan trọng nhất trong tăng trưởng kinh tế, song khu vực tư nhân đang đối mặt với rất nhiều rào cản hữu hình và vô hình.
-
DN cần biết
Đồng hành cùng tiểu thương trong quá trình chuyển đổi số
16:40' - 10/06/2025
Đồng hành cùng tiểu thương trong quá trình chuyển đổi số, ngày 14/6, Bộ Công Thương sẽ chính thức công bố Chương trình Chuyển đổi số tiểu thương chợ truyền thống.
-
DN cần biết
Nam Định: Điểm đến của các nhà đầu tư
18:58' - 08/06/2025
Từ năm 2023 trở lại đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Nam Đinh luôn đạt hai con số, là minh chứng rõ nhất cho phát triển mạnh mẽ và bền vững của nền kinh tế.
-
DN cần biết
Hoa Kỳ công bố kết quả sơ bộ về thuế chống bán phá giá với tôm Việt
20:45' - 07/06/2025
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã công bố kết quả sơ bộ đợt rà soát hành chính lần thứ 19 (POR19) đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam.
-
DN cần biết
Tiếp cận thị trường Halal của doanh nghiệp mới chỉ dừng ở mức sơ khai
15:20' - 06/06/2025
Tới đây, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục xây dựng đề án và kế hoạch hành động để tạo ra một môi trường thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam phát triển tại thị trường Halal.
-
DN cần biết
Có cơ chế thúc đẩy doanh nghiệp dệt may chuyển đổi sang kinh tế tuần hoàn
15:07' - 06/06/2025
Việc thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ vừa tham gia kinh tế tuần hoàn đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa Chính phủ, khu vực tư nhân, các tổ chức quốc tế và chính bản thân các doanh nghiệp.