Ngôi sao truyền hình Mỹ Larry King qua đời vì COVID-19

21:01' - 23/01/2021
BNEWS Ngôi sao truyền hình, người dẫn chương trình talk-show xuất sắc nhất mọi thời đại tại Mỹ Larry King đã qua đời ở tuổi 87 sau một thời gian chống chọi với bệnh COVID-19.

Ngày 23/1, công ty truyền thông Ora Media thông báo ông Larry King, một trong những ngôi sao truyền hình, người dẫn chương trình talk-show xuất sắc nhất mọi thời đại tại Mỹ, đã qua đời ở tuổi 87 tại Bệnh viện Cedars-Sinai ở Los Angeles sau một thời gian chống chọi với bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước khi mắc COVID-19, ông đã nhiều năm phải chống chọi với nhiều vấn đề về sức khỏe, như bệnh ung thư phổi và tiền liệt tuyến. Ông đã từng qua khỏi một cơn đau tim năm 1987 và một cơn đột quỵ thập tử nhất sinh vào năm 2019 khiến ông rơi vào hôn mê trong nhiều tuần.

Larry King sinh tại Lawrence Zeiger, ở Brooklyn (New York) và bắt đầu sự nghiệp nhà báo sau khi chuyển đến bang Florida. Ông được công nhận là một trong những người phỏng vấn truyền hình hàng đầu.

Ông từng nhận được 1 giải Ammy, 2 Peabody Awards, và 10 giải Cable ACE Awards. 

Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, Chương trình Larry King Live phát tối trên đài CNN, được đánh giá là "nấc thang" đưa tên tuổi Larry King vào "ngôi đền huyền thoại" của ngành phát thanh truyền hình "xứ cờ hoa".

Trong cuộc đời, ông đã kết hôn 8 lần với 7 người phụ nữ, là cha của 5 người con và là ông, cụ của 9 cháu và 4 chắt.

Trong thông báo của mình, Ora Media cho biết: "Trong 63 năm qua và trên khắp các nền tảng phát thanh, truyền hình và truyền thông kỹ thuật số, hàng nghìn bài phỏng vấn, giải thưởng và những lời tôn vinh trên toàn cầu dành cho Larry Kinh chính là bằng chứng cho thấy tài năng có một không hai và trường cửu của ông trong vai trò một người dẫn chương trình". Ora Media bày tỏ chia buồn sâu sắc tới gia đình ông./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục