Ngừng sản xuất TV OLED – một bước đi sai lầm của Samsung?
Đầu năm 2013, tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) được tổ chức thường niên tại Las Vegas, Mỹ, Samsung Electronics đã có màn ra mắt ấn tượng TV OLED màn hình cong với kích cỡ lên đến 85 inch, độ phân giải 4K, phá vỡ rào cản về đổi mới trong phân khúc giải trí gia đình.
Năm này, Samsung đã đẩy mạnh tiếp thị dòng sản phẩm này, sau đó được bán lẻ với giá khoảng 10.000 USD đối với mẫu 55 inch.
Đến năm 2015, hãng điện tử Hàn Quốc đã dừng sản xuất TV OLED, cho rằng thị trường chưa sẵn sàng chấp nhận các mức chi phí cao của công nghệ hiện đại này, thay vào đó đổi hướng tập trung phát triển dòng QLED (công nghệ chấm lượng tử).Nhưng dường như Samsung đã có bước đi sai lầm và phải trả giá đắt. OLED hiện trở thành công nghệ chủ đạo trong thị trường TV cao cấp, dành cho TV có kích cỡ tối thiểu 55 inch có giá hơn 2.500 USD. Samsung hiện là nhà sản xuất TV lớn duy nhất không sản xuất TV màn hình OLED.
Số liệu của công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit cho thấy, trong năm 2017, Samsung chỉ chiếm 18,5% trong tổng doanh số bán toàn cầu (tính theo đồng USD) đối với các dòng TV cao cấp , giảm so với mức 54,7% trong năm 2015. Sony và LG đã vượt qua Samsung với mức thị phần lần lượt là 36,9% và 33%.LG cho biết lợi nhuận mảng TV tăng 77% trong quý kết thúc vào tháng 3/2018. Trong khi đó, Samsung cho biết lợi nhuận mảng điện tử tiêu dùng (trong đó có TV) giảm 32%. Sony, trong năm ngoái chỉ nắm 10,2% thị phần TV toàn cầu, hiện đứng ở vị trí đầu bảng trong phân khúc TV cao cấp.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo tập đoàn Samsung được bổ nhiệm làm tân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam
17:17' - 29/04/2018
Chính phủ Hàn Quốc ngày 29/4 đã bổ nhiệm ông Kim Do-hyun, một lãnh đạo của tập đoàn Samsung Electronics và là một cựu quan chức ngoại giao, làm tân Đại sứ tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc)
16:25' - 20/04/2018
Chiều 20/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Dongjin Koh, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Samsung, Hàn Quốc đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Hợp tác với Samsung đào tạo nhân lực trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ
11:51' - 17/04/2018
Trên các lĩnh vực về kinh tế, văn hóa, đối ngoại, đầu tư, Hàn Quốc là đối tác số một trong hợp tác kinh tế với Việt Nam. Cùng đó, Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn với doanh nghiệp Hàn Quốc.
-
Chuyển động DN
Samsung đạt kỷ lục lợi nhuận mới
11:21' - 06/04/2018
Các nhà phân tích cho rằng kết quả kinh doanh này có được là nhờ sự khởi sắc trong mảng kinh doanh chip điện tử và điện thoại di động.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Trạm biến áp 500kV Phố Nối được nâng công suất lên 1.800MVA
15:21'
Trạm biến áp 500kV Phố Nối vừa được nâng công suất lên 1.800 MVA, hoàn thành trước mùa nắng nóng 2026, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho Hưng Yên, Đông Nam Hà Nội và các tỉnh lân cận.
-
Chuyển động DN
Biến động chi phí nhiên liệu toàn cầu, Vietravel nỗ lực giữ ổn định giá dịch vụ tour
19:55' - 24/03/2026
Trước diễn biến gia tăng của giá nhiên liệu, Công ty Du lịch Vietravel khẳng định nỗ lực giữ ổn định chi phí dịch vụ tour nhằm đảm bảo chất lượng hành trình du lịch và quyền lợi của khách hàng.
-
Chuyển động DN
Hành trình “cho vay để phát triển” đến “bảo vệ để bền vững”
10:00' - 24/03/2026
Bảo hiểm Agribank đã đồng hành cùng Agribank triển khai sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng - một giải pháp tài chính mang tính nhân văn, bảo vệ khách hàng vay vốn trước những rủi ro không mong muốn.
-
Chuyển động DN
Amazon mua lại công ty khởi nghiệp robot giao hàng Rivr
07:42' - 24/03/2026
Tập đoàn Amazon đã mua lại công ty khởi nghiệp Rivr có trụ sở tại Zurich, chuyên về robot giao hàng.
-
Chuyển động DN
Home Credit lan tỏa những giá trị nhân văn
18:48' - 23/03/2026
Theo khảo sát thường niên của Home Credit, có đến 94% người tiêu dùng sẵn sàng đón nhận các giải pháp tài chính ưu đãi như lãi suất thấp hoặc 0% để tối ưu hóa chi tiêu.
-
Chuyển động DN
MB tổ chức Giải Pickleball “Khởi niên phi mã 2026” - Kết nối cộng đồng công nghệ vì giáo dục
13:57' - 23/03/2026
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tổ chức thành công Giải giao hữu Pickleball “Khởi niên phi mã 2026 - Chắp cánh ước mơ”.
-
Chuyển động DN
OpenAI triển khai quảng cáo trên các phiên bản ChatGPT miễn phí
13:04' - 22/03/2026
Trong vài tuần tới, công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI sẽ bắt đầu hiển thị quảng cáo cho tất cả người dùng phiên bản miễn phí và phiên bản Go của công cụ ChatGPT tại Mỹ.
-
Chuyển động DN
eBay và cuộc đua “live shopping” làm thay đổi thương mại điện tử
05:30' - 22/03/2026
Mua sắm trực tiếp trên mạng đang nhanh chóng lan rộng tại châu Âu, mang đến một làn gió mới cho thương mại điện tử.
-
Chuyển động DN
Petrolimex sẽ thay thế toàn bộ xăng khoáng bằng xăng sinh học E10RON95 trước thời hạn
21:25' - 21/03/2026
Hiện tiêu thụ xăng sinh học E10RON95 của Tập đoàn đạt bình quân 95 m3/ngày, tăng khoảng 40% so với những ngày đầu triển khai thí điểm vào 1/8/2025.
