Người dân có thể xem hình ảnh trực tuyến một số tuyến đường đang phong tỏa ở Đà Nẵng ​

15:03' - 28/07/2020
BNEWS Nhằm phục vụ công tác giám sát cách ly cho mọi người dân Đà Nẵng, một nhóm bạn trẻ của Hội phát triển Đà Nẵng đã chia sẻ cho người dân các link camera đã lắp đặt tại các tuyến đường phong tỏa. 

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 28/7, thành phố Đà Nẵng bắt đầu thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm phục vụ công tác giám sát cách ly cho mọi người dân Đà Nẵng, một nhóm bạn trẻ của Hội phát triển Đà Nẵng đã chia sẻ cho người dân các link camera đã lắp đặt tại các tuyến đường phong tỏa. 

Anh Trần Hữu Đức Nhật (sáng lập viên Hội phát triển Đà Nẵng) cho hay, quanh các tuyến đường bị phong tỏa ở quận Hải Châu đang có 2 camera công cộng hoạt động. Mọi người có thể xem các hình ảnh tại các khu vực phong tỏa thông qua trang facebook của Hội phát triển Đà Nẵng và website http://camera.0511.vn/.

Hai camera này được lắp đặt trước cổng Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng (gần ngã 4 Quang Trung, Nguyễn Thị Minh Khai) và cổng sau Bệnh viện Đà Nẵng (đường Quang Trung, quận Hải Châu). 

“Chúng tôi mong muốn hệ thống camera có thể hỗ trợ lực lượng chức năng và người dân giám sát một số khu vực trong thời gian phong tỏa, qua đó góp phần hỗ trợ phòng chống dịch hiệu quả. Nhóm cũng đang tiếp tục lắp đặt thêm 2 camera ở gần khu vực phong tỏa, trong đó có 1 camera có thể thay đổi góc quay thường xuyên”- anh Trần Hữu Đức Nhật chia sẻ.

Vào năm 2016, anh Trần Hữu Đức Nhật và nhóm bạn tại Đà Nẵng đã xây dựng hệ thống camera công cộng ở các địa điểm nổi tiếng, quay và phát trực tiếp những hình ảnh Đà Nẵng và chia sẻ trên wedsite http://camera.0511.vn/. 

Cùng ngày, nhằm phòng chống dịch COVID-19, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành công văn gửi các đơn vị chức năng về việc tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến khích các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ công trực tuyến (tại địa chỉ https://dichvucong.danang.gov.vn) để thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng; sử dụng dịch vụ bưu chính công trong việc gửi hồ sơ và nhận kết quả thủ tục hành chính./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục