1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Người dân trở lại sau kỳ nghỉ lễ, giao thông ùn tắc tại nhiều cửa ngõ

Facebook Share

BNEWS.VN Tại khu vực phía Tây Tp. Hồ Chí Minh, tình hình ùn tắc giao thông diễn ra nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua cầu Nguyễn Văn Linh đến cầu Bình Điền (huyện Bình Chánh).

Người dân trở lại sau kỳ nghỉ lễ, giao thông ùn tắc tại nhiều cửa ngõ

Ùn tắc nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Bình Chánh (Thành phố Hồ Chí Minh). Ảnh: Tiến Lực – TTXVN

Chiều 2/9, nhiều người dân trở lại Tp. Hồ Chí Minh sau kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, khiến giao thông tại một số cửa ngõ của thành phố bị ùn tắc nghiêm trọng. Đặc biệt là tuyến Quốc lộ 1 từ miền Tây và phà Cát Lái từ Đồng Nai về Tp. Hồ Chí Minh.

Do kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh năm nay ngắn, người dân chủ yếu nghỉ lễ ở các địa điểm du lịch gần như Bà Rịa - Vũng Tàu, các tỉnh miền Tây…

Tại phà Cát Lái, nối quận 2 (Tp. Hồ Chí Minh) và huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai), là nơi có lượng phương tiện rất đông, phần lớn là du khách đi du lịch từ Bà Rịa - Vũng Tàu trở về, khiến khu vực này ùn ứ kéo dài. Từ đầu giờ chiều ngày 2/9, lượng phương tiện tăng cao khiến khu vực này bị ùn ứ nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên Xung phong cho biết, tình hình kẹt xe tại khu vực phà Cát Lái diễn ra từ khoảng 14 giờ - 15 giờ chiều và tới 19 giờ vẫn còn rất đông.

Trước áp lực giao thông lớn, đơn vị ưu tiên tập trung giải quyết cho xe gắn máy qua trước, nên lượng ô tô xếp hàng chờ đợi qua phà rất dài. Hiện tất cả các phà đều hoạt động hết công suất và đến khi nào “giải tỏa” hết khách mới giãn dần thời gian và số lượng phà.

Xe máy xếp hàng dài chờ lên phà Cát Lái về Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN phát

Tại khu vực phía Tây Tp. Hồ Chí Minh, tình hình ùn tắc giao thông cũng diễn ra nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua cầu Nguyễn Văn Linh đến cầu Bình Điền (huyện Bình Chánh). Xe ô tô và xe gắn máy chen nhau nhích từng chút trên đường, kéo dài hơn 1km.

Trong khi đó, tuyến cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Trung Lương hướng từ các tỉnh miền Tây về Tp. Hồ Chí Minh cũng bị ùn ứ nhiều thời điểm, tốc độ di chuyển của các phương tiện không cao. Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc kéo dài không diễn ra như một số kỳ nghỉ lễ trước đây.

Tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lượng hành khách tại ga đến trong nước chiều 2/9 không quá đông. Các tuyến đường xung quanh sân bay cũng thông thoáng, các phương tiện di chuyển ra - vào thuận lợi. Tại các bến xe như Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây giao thông tương đối ổn định, dù lượng phương tiện tăng cao rất nhiều so với ngày thường.

Trước đó, nhận định lượng phương tiện từ các tỉnh miền Tây về Tp. Hồ Chí Minh tăng cao, Sở Giao thông Vận tải thành phố đã bổ sung thêm hai hành trình chạy xe cho các xe khách tuyến cố định từ cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Trung Lương về Bến xe Miền Tây giúp phân luồng giao thông được thuận lợi. Trong ngày 2/9, Bến xe Miền Tây dự kiến đón khoảng 35 nghìn hành khách trở lại thành phố.

 Lượng phương tiện tăng cao khiến tuyến đường vào phà Cát Lái, nối huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) và Quận 2 (Thành phố Hồ Chí Minh) bị ùn tắc nghiêm trọng chiều 2/9. Ảnh: TTXVN phát

Theo ông Lê Công Quyền, Phó trưởng Phòng Điều hành Bến xe Miền Tây, do có sự điều tiết, phân luồng hợp lý cũng như tăng cường 100% nhân lực của bến xe, nên đã không xảy ra tình trạng ùn ứ. Các lực lượng “trực chiến” thường xuyên, nếu có ùn tắc cục bộ, đơn vị sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương để kịp thời giải tỏa.

Dự kiến, lượng người và phương tiện từ các tỉnh sẽ tiếp tục dồn về Tp. Hồ Chí Minh trong đêm nay và rạng sáng mai, kéo theo áp lực giao thông tăng cao./.

>> Kẹt xe hơn 4km, trạm thu phí cầu Rạch Miễu xả trạm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif