Người dùng tại Nga khởi kiện tập thể Netflix
Theo hãng tin TASS của Nga, một luật sư của Văn phòng Luật sư Chernyshov, Lukoyanov & Partners, đại diện cho lợi ích của người dùng Netflix tại Nga, cho biết họ kiện Netflix vì xâm hại tới quyền và lợi ích của người dùng Nga khi nền tảng phát trực tuyến này của Mỹ đơn phương từ chối cung cấp dịch vụ tại Nga. Trong hợp đồng của Netflix với khách hàng tại Nga không có điều khoản cho phép một bên đơn phương từ chối thực hiện nghĩa vụ với bên kia.
Theo quy định của Bộ luật Dân sự LB Nga và Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các hành động của Netflix đã vi phạm trực tiếp đến quyền của người dùng tại Nga. Do vậy, khách hàng đã khởi kiện tập thể và yêu cầu Netflix bồi thường 60 triệu ruble. Theo luật sư này, bên nguyên còn yêu cầu tòa án buộc Netflix phải nối lại dịch vụ tại Nga.
Hiện Netflix chưa đưa ra bình luận gì trước thông tin trên. Nhiều công ty nước ngoài đã thông báo tạm thời đóng cửa các đại lý và nhà máy tại Nga sau khi Moskva tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào cuối tháng 2 vừa qua. Đến tháng 3, Netflix cũng đã tuyên bố ngừng dịch vụ tại Nga và tạm thời đình chỉ tất cả các dự án trong tương lai tại Nga./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Netflix không kê khai thu nhập thuế 1,2 tỷ yen
07:03' - 23/03/2022
Chi nhánh tại Nhật Bản của Tập đoàn cung cấp dịch vụ phát video trực tuyến toàn cầu Netflix Inc. đã không kê khai 1,2 tỷ yen thu nhập thuế trong vòng 3 năm đến hết năm 2019.
-
Chuyển động DN
Netflix thử nghiệm tính phí chia sẻ tài khoản
10:51' - 17/03/2022
Dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix cho biết đang thử nghiệm tính phí để những người đăng ký thuê bao dịch vụ này chia sẻ tài khoản của họ với những người không sống cùng nhà.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội xử lý nghiêm hành vi vượt rào chắn đường sắt
18:33' - 24/03/2026
Thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng người điều khiển phương tiện cố tình vượt đường ngang qua đường sắt khi đèn đỏ đã bật sáng, cần chắn đang hạ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Ném đá vào phương tiện giao thông – hiểm họa từ những trò đùa nguy hiểm
17:32' - 24/03/2026
Thời gian gần đây, tình trạng ném đất, đá vào các phương tiện đang lưu thông trên đường bộ, đường sắt tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn nghiêm trọng.
-
Kinh tế và pháp luật
Lộ dữ liệu hơn 240.000 nhân viên ngành giáo dục Pháp
07:55' - 24/03/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, Bộ Giáo dục Pháp ngày 23/3 cho biết dữ liệu cá nhân khoảng 243.000 cán bộ, chủ yếu là giáo viên, đã bị tin tặc truy cập trái phép từ hệ thống quản lý nhân sự “Compas”.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ dàn cảnh cướp giật tại Khu du lịch Tân Huê Viên: Tạm giữ hình sự thêm 5 đối tượng
20:56' - 23/03/2026
Công an thành phố Cần Thơ cho biết đã truy xét, làm rõ thêm 7 đối tượng trong nhóm dàn cảnh cướp giật tài sản tại Khu tham quan Liên Hoa Bảo Tháp thuộc Công ty Tân Huê Viên.
-
Kinh tế và pháp luật
Bản án thích đáng cho “cò” môi giới lừa đảo bán biệt thự cao cấp
20:56' - 23/03/2026
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt bị cáo Cao Đắc Thức (sinh năm 1990, ở xã Chân Mộng, tỉnh Phú Thọ) 14 năm 6 tháng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Người dân cảnh giác khi tham gia các giao dịch vay mượn tiền hoặc góp hụi
14:33' - 23/03/2026
Khi cho vay số tiền lớn, người dân cần tìm hiểu kỹ mục đích sử dụng, khả năng trả nợ và kiểm chứng thông tin do người vay cung cấp, đặc biệt là các lời hứa hẹn lợi nhuận cao.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt tạm giam ba cán bộ Trung tâm đăng kiểm tàu cá Lâm Đồng
13:04' - 22/03/2026
Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 cán bộ, nhân viên thuộc Trung tâm đăng kiểm tàu cá Lâm Đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan xem xét giảm thời gian lưu trú miễn thị thực của du khách quốc tế
17:09' - 21/03/2026
Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết sẽ đề xuất giảm thời gian lưu trú miễn thị thực cho khách du lịch nước ngoài tại nước này từ 60 ngày xuống còn 30 ngày.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố đối tượng buôn bán thuốc lá điện tử
15:31' - 21/03/2026
Công an tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo, thuốc lá điện tử là mặt hàng bị cấm kinh doanh. Mọi hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển, quảng cáo, môi giới tiêu thụ sản phẩm này đều có thể bị xử lý hình sự.

Biểu tượng của dịch vụ truyền phát trực tuyến Netflix. Ảnh: Reuters