Người Hà Nội đồng hành cùng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai

16:40' - 25/02/2019
BNEWS Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện nếp sống đẹp, ứng xử văn minh, thanh lịch, đặc biệt là trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần hai.
 Diễu hành tuyên truyền "Xây dựng nếp sống người Hà Nội thanh lịch, văn minh" trên các tuyến phố. Ảnh: TTXVN

Trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai diễn ra tại Hà Nội, ngày 25/2, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức diễu hành, tuyên truyền việc thực hiện quy tắc ứng xử, xây dựng nếp sống người Hà Nội thanh lịch, văn minh tới người dân.
Bên cạnh việc trang hoàng đường phố nhân sự kiện quan trọng này, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân thực hiện nếp sống đẹp, ứng xử văn minh, thanh lịch, đặc biệt là trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần hai.

Đoàn diễu hành tuyên truyền "Xây dựng nếp sống người Hà Nội thanh lịch, văn minh". Ảnh: TTXVN

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên diễu hành trên các phố của Hà Nội, theo lộ trình vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, qua những địa điểm nổi tiếng như: khách sạn Melia, khách sạn Metropole, Lăng Bác, Nhà hát Lớn… Tiếp đó, đoàn sẽ đi qua các tuyến phố: Tràng Tiền - Hàng Khay - Tràng Thi - Ngô Quyền - Lý Thường Kiệt - Phan Chu Trinh - Nhà hát Lớn - Trần Hưng Đạo - Điện Biên Phủ - Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh - Phạm Hùng…
Đoàn diễu hành với ô tô dẫn đường, 50 xe máy mang theo lá cờ của ba nước: Việt Nam, Hoa Kỳ, Triều Tiên và các biển hiệu tuyên truyền về quy tắc ứng xử. Bên cạnh đó, khoảng trên 100 xe đạp cũng mang theo cờ của ba nước và các biển tuyên truyền, kêu gọi người dân ý thức trong ứng xử, như: không vứt rác bừa bãi, không viết, vẽ bậy ở nơi công cộng, tham gia giao thông đúng quy định, ứng xử thân thiện…

 Đoàn xe cổ động, tuyên truyền diễu hành qua các tuyến phố, nhân sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai diễn sẽ diễn ra tại Hà Nội. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN

Đoàn diễu hành sẽ dừng lại ở một số tuyến đường để tuyên truyền người dân nâng cao ý thức trong việc tham gia vệ sinh môi trường, không vi phạm về trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa người Hà Nội. Những người tham gia diễu hành sẽ được trang bị găng tay, túi rác để nhặt rác tại đoạn đường đi qua còn rác bẩn.

Ngoài ra, đoàn diễu hành cũng có nhiệm vụ phát hiện những biển quảng cáo không đúng quy định để báo cho cơ quan chức năng kịp thời xử lý. Đoàn xe sẽ diễu hành tuyên truyền từ nay tới hết Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên và sẽ duy trì tuyên truyền về xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh vào các ngày cuối tuần.

 Đoàn xe cổ động, tuyên truyền diễu hành qua các tuyến phố, nhân sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai diễn sẽ diễn ra tại Hà Nội. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, cho biết: Hội nghị thượng đỉnh Hoa kỳ – Triều Tiên lần hai sẽ diễn ra tại Hà Nội là một vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm của nhân dân Thủ đô nói chung với một sự kiện mang tầm quốc tế… Việc thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa tại Thủ đô Hà Nội là nội dung cần chú trọng.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên ra quân tuyên truyền tới người dân để mọi người ý thức cơ hội rất lớn để quảng bá hình ảnh đất nước nói chung và Hà Nội nói riêng ra toàn thế giới. Vì vậy, việc thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh là một nhiệm vụ rất quan trọng để góp phần gìn giữ và quảng bá về một "Hà Nội – Thành phố vì hòa bình" là điểm đến an toàn, thân thiện.

 Đoàn diễu hành với ô tô dẫn đường, 50 xe máy và trên 100 xe đạp. Ảnh: TTXVN

Để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần này, thành phố Hà Nội đã kêu gọi sự đồng hành, ủng hộ của nhân dân Thủ đô bằng việc tích cực thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch của người Hà Nội với lối ứng xử lịch sự, hiếu khách từ những việc làm đơn giản hàng ngày như ý thức cao trong việc chấp hành luật lệ giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan, hạn chế bán hàng rong, đặc biệt không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường… Qua đó, để bạn bè quốc tế có thế thấy hình ảnh một Hà Nội an toàn, thân thiện – "Thành phố vì hòa bình"./.

>>> Sản phẩm lưu niệm về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên "hút" khách

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục