1. >

Người Hàn Quốc ngày càng ưa chuộng các dòng xe SUV cao cấp

Facebook Share

BNEWS.VN Để có được thị phần trên thị trường xe SUV Hàn Quốc, các nhà sản xuất xe nhập khẩu như Mercedes-Benz và Maserati đã “trình làng” các mẫu xe SUV mới hay được nâng cấp.

Người Hàn Quốc ngày càng ưa chuộng các dòng xe SUV cao cấp

Người Hàn Quốc ngày càng ưa chuộng các dòng xe SUV cao cấp. Ảnh minh họa: Maserati

Hiệp hội các nhà xuất – nhập khẩu ô tô Hàn Quốc (KAIDA) ngày 27/8 công bố số liệu cho thấy doanh số bán các loại xe thể thao đa dụng (SUV) cao cấp tại Hàn Quốc đang trên đà tăng, do ngày càng nhiều người tiêu dùng trong nước lựa chọn các dòng xe chuyên dụng cho các kỳ nghỉ (RV- Recreational vehicles) hơn là các dòng xe con (sedan).

Theo số liệu của KAIDA, thị trường SUV toàn cầu đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, khi dòng xe này chiếm đến 25% tổng doanh số bán xe ô tô trong năm 2016, so với con số 17% của năm 2012. Riêng ở Hàn Quốc, tỷ lệ này còn tăng từ 22% vào năm 2009 lên đến 41% vào năm ngoái.

Để có được thị phần trên thị trường xe SUV Hàn Quốc, các nhà sản xuất xe nhập khẩu như Mercedes-Benz và Maserati đã “trình làng” các mẫu xe SUV mới hay được nâng cấp. Các loại xe này đang được đón nhận tốt trên thị trường trong nước bất chấp các mức giá ngất ngưởng, như 380 triệu won (340.000 USD) cho xe Mercedes-Benz AMG G 65 phiên bản 463.

Trong giai đoạn từ 1-7/2017, Mercedes-Benz đã bán ra 2.908 mẫu xe GLE, tăng so với con số 1.725 chiếc cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh số của mẫu xe BMW X5 cũng tăng từ 1.148 chiếc lên 1.936 chiếc. Hiện diện chưa được bao lâu trên thị trường Hàn Quốc nhưng các mẫu xe VC90 của Volvo và 450 Levante của Maserati cũng ghi nhận doanh số lần lượt là 743 chiếc và 450 chiếc từ tháng 1-7 năm nay.

KAIDA dự đoán cùng với xu hướng trên thị trường SUV toàn cầu, nhu cầu đối với các dòng xe SUV cao cấp ở Hàn Quốc sẽ vẫn ở mức cao trong 3-4 năm tới.

>>> Mercedes-Benz sẽ thu hồi hơn 5.000 chiếc SUV G-class

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc bánh đa nướng chắc hẳn đã gắn bó với rất nhiều người, là món quà mỗi buổi chợ chiều mẹ mang về. Những chiếc bánh đa không chỉ có sự thơm ngon của gạo, ngọt bùi của vừng, dừa, mà nó còn xuất phát từ tình cảm của mỗi người dân đối với nghề truyền thống sản xuất bánh đa nướng.

ncif