BNEWS Nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc Alibaba dự định sẽ mở văn phòng đại diện tại thủ đô Brussels của Bỉ.
Đây là thông tin mà người sáng lập đồng thời là Chủ tịch Jack Ma của Alibaba đưa ra hôm 23/5 ở Brussels.
Người đứng đầu Alibaba Jack Ma đã được nhà vua Bỉ Philippe đón tiếp tại Cung Vua với sự có mặt của các doanh nhân hàng đầu của Bỉ như Chủ tịch Liên đoàn các doanh nghiệp Bỉ (FEB) Michèle Sioen, Tổng Giám đốc tập đoàn viễn thông Proximus Dominique Leroy, Chủ tịch tập đoàn phân phối Colruyt, Jef Colruyt.
Bỉ và Trung Quốc đã thảo luận về vai trò của Alibaba trong việc hỗ trợ các nhãn hàng và nhà cung cấp Bỉ bước vào thị trường Trung Quốc, chủ yếu đối với mặt hàng socola và bia - những tiềm năng xuất khẩu chính của Bỉ sang Trung Quốc. Các công ty bia Bỉ sẽ tham gia vào “Festival rượu vang và bia” của Alibaba diễn ra vào ngày 9/9 tới.
Ông Jack Ma khẳng định với Thủ tướng Bỉ Charles Michel việc mở văn phòng đại diện của Alibaba ở Bỉ, đồng thời bày tỏ mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như các doanh nghiệp của Bỉ tìm kiếm thị trường ở Trung Quốc và tiếp cận người tiêu dùng Trung Quốc.
Thủ tướng Bỉ nhấn mạnh sự cần thiết đối với các doanh nghiệp Bỉ là phương thức “thanh toán tin cậy và an toàn”. Văn phòng của Alibaba ở Brussels sẽ tập trung tăng cường mối quan hệ với Liên minh châu Âu (EU) và các vấn đề pháp lý.
Cũng trong chiều 23/5, Quốc vụ khanh Thương mại vùng Brussels Célile Jodogne và Thủ hiến vùng Brussels Rudi Vervoort đã có các buổi gặp gỡ với ông Jack Ma. Alibaba là doanh nghiệp bán hàng trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc với 423 triệu người sử dụng mỗi năm, và doanh nghiệp này đã mở chi nhánh tại Italy, Pháp, Đức, Anh, Hà Lan./.
- Từ khóa:
- alibaba
- bán lẻ
- bán lẻ trực tuyến
- trung quốc
- brussels
- bỉ
Tin liên quan
Trung Quốc: Hoạt động bán lẻ trực tuyến tăng mạnh nhất thế giới
Năm 2015, tổng lượng hàng hóa bán lẻ trực tuyến của Trung Quốc ước tính đứng đầu thế giới với tổng giá trị dự kiến đạt 4.000 tỷ NDT (618 tỷ USD).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNLợi nhuận của Lufthansa lao dốc vì chi phí nhiên liệu và đình công
Lợi nhuận hoạt động điều chỉnh của Lufthansa, tính theo lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT), giảm 56% xuống 383 triệu euro (441,65 triệu USD).
-
Chuyển động DNNhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đưa chuẩn khảo thí Oxford đến gần hơn với người học Việt Nam
Nhà xuất bản Đại học Oxford vừa chính thức công bố Oxford Test of English (OTE) được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận tương đương các bậc của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
-
Chuyển động DNNhững “con số biết nói” về nỗ lực giảm nhựa của Tập đoàn TH
Sự kiên định của TH trong việc phát triển các giải pháp sản phẩm gắn với tiêu dùng thân thiện với môi trường, hướng tới sự phát triển bền vững của con người và hệ sinh thái.
-
Chuyển động DNAlibaba ra mắt mô hình ngôn ngữ lớn mới
Ngày 3/8, công ty công nghệ Alibaba của Trung Quốc đã công bố một mô hình ngôn ngữ lớn mới mang tên Qwen3.8-Max.
-
Chuyển động DNHãng dược lớn nhất của Anh nhắm tới đối thủ Mỹ
Hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh đang xúc tiến đàm phán về việc sáp nhập với đối thủ Mỹ Bristol Myers Squibb (BMS).
-
Chuyển động DNTotalEnergies thâu tóm một phần mảng năng lượng tái tạo của Shell
TotalEnergies của Pháp thông báo đã ký thỏa thuận mua lại các doanh nghiệp năng lượng tái tạo trên đất liền của tập đoàn Shell tại châu Âu, nhưng không tiết lộ số tiền.
-
Chuyển động DNNhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hướng tới xây dựng hệ sinh thái giáo dục số toàn diện
Thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xác định chuyển đổi số là giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng phục vụ ngành Giáo dục.
-
Chuyển động DN"Siêu thương vụ" 400 tỷ USD ngành dược phẩm: AstraZeneca nhắm tới đối thủ Mỹ
Theo các nguồn tin thân cận, hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh đang xúc tiến các cuộc đàm phán nhằm sáp nhập với đối thủ của Mỹ là Bristol Myers Squibb (BMS).
-
Chuyển động DNCảng hàng không Phan Thiết đặt mục tiêu vận hành vào cuối năm 2027
Sau ba tháng triển khai xây dựng, dự án Cảng hàng không Phan Thiết - Hạng mục hàng không dân dụng đã được xây dựng khẩn trương, nhiều hạng mục quan trọng đang dần định hình.










