Người Mỹ chi tiêu ít hơn trong dịp lễ Tạ ơn năm nay
Theo kết quả khảo sát này, số người Mỹ tham gia mua sắm trong dịp cuối tuần vừa qua đã tăng 2% so với năm 2015 lên 154 triệu lượt người.
Tuy nhiên, con số chi tiêu trung bình lại giảm 3,5% xuống còn 289,19 USD/người.
Cũng theo kết quả khảo sát của NRF, 23% người tiêu dùng Mỹ “không chịu” đi mua sắm trong dịp vừa qua, tăng so với con số 19% của năm 2015, vì đã rút ra được bài học từ năm trước.Khách hàng không có lý do gì “buộc” phải mua sắm khi họ biết rằng giá cả sẽ còn hạ hơn nữa và có thể giảm tiếp 30-40% tại thời điểm gần lễ Giáng sinh..
Bên cạnh đó, số người Mỹ dự định mua sắm trong ngày thứ Hai (28/11) ngay sau lễ Tạ ơn, hay còn gọi là Cyber Monday (ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất nước Mỹ), tăng từ 121 triệu lên 122 triệu lượt người khi mua sắm trực tuyến đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. NRF hồi tháng Mười dự đoán tổng doanh thu bán lẻ trong mùa lễ hội từ tháng 11 đến tháng 12 năm nay, không kể các mặt hàng ô tô, xăng dầu và doanh thu của các nhà hàng, sẽ đạt 655,8 tỷ USD, tăng 3,6% so với con số của năm 2015, và cao hơn mức tăng trung bình 3,4% kể từ năm 2009.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mua sắm trực tuyến lên ngôi tại Mỹ ngày "Black Friday"
10:42' - 26/11/2016
Doanh số bán hàng trực tuyến tại Mỹ tăng mạnh trong ngày mua sắm "Black Friday", trong khi các cửa hàng và trung tâm thương mại gặp khó khăn trong việc "hút" khách.
-
Kinh tế Thế giới
Người Mỹ thờ ơ với ngày mua sắm "Black Friday"
10:21' - 24/11/2016
Khảo sát mới nhất của Reuters/Ipsos cho thấy người dân Mỹ tỏ ra khá thờ ơ với ngày hội mua sắm năm nay khi có tới 63% người Mỹ không có kế hoạch mua sắm trong ngày "Black Friday" 25/11 tới đây.
-
Kinh tế số
Bí quyết săn hàng giảm giá tại Mỹ dịp Black Friday 2016
20:19' - 22/11/2016
Chỉ còn vài ngày nữa, nước Mỹ sẽ bước vào mùa mua sắm giảm giá lớn nhất trong năm. Vì vậy, các tín đồ mua sắm Việt Nam đã có thể nhanh tay đặt những món đồ yêu thích trong dịp Black Friday này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế số
An ninh mạng trong kỷ nguyên số - Bài cuối: Vũ khí chiến lược của doanh nghiệp số
10:23' - 22/10/2025
Trong kỷ nguyên AI, tội phạm mạng ngày càng tinh vi, đòi hỏi doanh nghiệp Việt Nam xây dựng nền tảng an ninh mạng chủ động, kết hợp phòng thủ, AI và bảo hiểm để bảo vệ dữ liệu và niềm tin khách hàng.
-
Kinh tế số
An ninh mạng trong kỷ nguyên số - Bài 1: Thách thức cuộc chiến chống tội phạm mạng
10:23' - 22/10/2025
Tội phạm mạng tại Việt Nam ngày càng tinh vi, đặt ra thách thức lớn. Xây dựng nền tảng an ninh mạng toàn diện, kết hợp phòng thủ chủ động, AI và hợp tác quốc tế trở thành ưu tiên cấp bách.
-
Kinh tế số
Sắp diễn ra tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025
12:40' - 20/10/2025
Theo thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ, Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025 (VIDW 2025) sẽ diễn ra từ ngày 27 - 29/10 tại Ninh Bình và Hà Nội.
-
Kinh tế số
Cần khung pháp lý cho AI phát triển an toàn
17:45' - 15/10/2025
Trí tuệ nhân tạo (AI) được xác định là một trong những công nghệ ưu tiên quốc gia, đóng vai trò then chốt trong chuyển đổi số và phát triển kinh tế tri thức.

Người Mỹ chi tiêu ít hơn trong dịp lễ Tạ ơn năm nay. Ảnh: reuters